ครีเอทเมนูเพื่อสุขภาพง่ายๆด้วยเครื่องปั่น Tefal BLENDFORCE 2 in 1

 

สวัสดีค่ะทุกคน อาหารเช้าเป็นเมนูที่สำคัญมากๆในชีวิตของเอมเลยค่ะ เอมไม่สามารถทำงานได้เลยหากไม่ได้รับประทานอาหารเช้าก่อน ซึ่งถ้าเป็นเมื่อก่อนก็จะมีเวลามาประดิษฐ์ประดอยปรุงและจัดแต่งอาหารอย่างพิถีพิถันนะคะ แต่ปัจจุบันถ้าทำอาหารแบบนั้น บอกตรงๆเอมคงทำงานไม่ทันแน่ๆ ก็เลยได้ประยุกต์การทำอาหารเช้าในแบบของเอมให้ง่ายขึ้นแต่ยังคงคุณค่าทางโภชนาการและที่สำคัญจะต้องไม่ทำให้เราอ้วนเพิ่มขึ้นด้วยค่ะ ดูเหมือนว่าจะเป็นโจทย์ที่ยากนะคะ แต่ขอกระซิบไว้เลยว่าง่ายและอร่อยมากๆด้วยค่ะ

เครื่องปั่น Tefal BLENDFORCE 2 in 1 มาพร้อม 2 โถ โถแรกสำหรับปั่นอาหาร อีกโถจะใช้ปั่นผักผลไม้และสกัดน้ำผักผลไม้แยกกากได้ ดูเหมือนว่าโถนี้จะใช้แทนเครื่องสกัดได้เลยนะคะ มีความอเนกประสงค์และความคุ้มค่าในเครื่องเดียว เป็นตัวช่วยหลักที่ทำให้เอมรังสรรค์เมนูเพื่อสุขภาพต่างๆได้อย่างง่ายดายและรวดเร็วสุดๆ

เครื่องปั่นรุ่นนี้จะมาพร้อม 2 โถ โถแรกจะเป็นโถสำหรับการใช้งานแบบปั่นผักผลไม้และอาหารต่างๆ ส่วนอีกโถจะเป็นโถเฉพาะสำหรับทำน้ำสกัดแยกกาก ซึ่งการใช้งานก็ไม่ยุ่งยาก อุปกรณ์ทุกชิ้นส่วนสามารถถอดแยกล้างทำความสะอาดได้ง่าย มีอุปกรณ์พร้อมใบรับประกันมาครบในกล่องเลยค่ะ เราไม่ต้องไปหาซื้ออุปกรณ์อื่นๆเพิ่มเลย สะดวกสบายมากๆ

โถนี้จะเป็นโถสำหรับปั่นผักผลไม้และอาหารต่างๆ ถ้าจะอธิบายให้เข้าใจง่ายๆลักษณะของเค้าจะคล้ายกับเครื่องปั่นผลไม้ค่ะ

ใบมีด เทคโนโลยี Powelix 6 แฉก ทำให้ปั่นอาหารหรือผักผลไม้ละเอียดได้ไวมากๆ 

ฝามีตัวล็อคและสามารถเปิดเพื่อเติมอาหารเพิ่มลงไปได้

นอกจากนี้ยังมีโถสำหรับรองน้ำผลไม้แยกกากให้ด้วยค่ะ

โถนี้จะเป็นโถเฉพาะสำหรับทำน้ำสกัดแยกกาก โดยทั่วไปมักเรียกว่า เครื่องปั่นสมูทตี้ รูปทรงอาจจะดูแปลกๆหน่อย แต่ว่าเหมาะกับการใช้งานแบบแยกกากดีมากค่ะ 

มีตัวล็อคเปิดปิดได้เพื่อไว้ระบายน้ำปั่นด้วยนะ

ภายในตัวโถปั่นเฉพาะสำหรับทำน้ำสกัดแยกกาก

ตัวกรองผักและผลไม้ของโถปั่นเฉพาะสำหรับทำน้ำสกัดแยกกาก

ฝาปิดพร้อมแท่งกดสำหรับปั่นผักและผลไม้เพื่อแยกกาก

แปรงมหัศจรรย์สำหรับเขี่ยผักและผลไม้ในโถปั่นค่ะ

แท่นสำหรับปั่นมีปุ่มหมุนปรับระดับความเร็วได้ 2 ระดับ กำลังไฟ 600 วัตต์ ​ ปั่นได้แรงละเอียดทุกชิ้นเลยค่ะ


ใต้ฐานจะมีฐานยางดูดอากาศช่วยให้เครื่องคงที่เวลาปั่น ​ระบบล็อกอัจฉริยะ Smart Lock 3 in 1  และด้วยเทคโนโลยี Powelix 6 แฉก ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการปั่นได้เร็วขึ้นสูงสุด 30%​ นอกจากนี้ยังมีระบบระบายความร้อน Air Cooling system เพื่อการใช้งานที่ยาวนานของมอเตอร์ ปุ่มหมุนปรับระดับความเร็วได้ 2 ระดับ พร้อมระบบปั่นเป็นจังหวะ ใช้งานง่ายเครื่องจะทำงานเมื่อโถและใบมีดอยู่ในตำแหน่งที่ถูกต้องปลอดภัยแน่นอนค่ะ


แจกสูตรทูน่าคอร์นสลัดกับขนมปังโฮลวีท
 1. ขนมปังโฮลวีท
 2. น้ำสลัดไขมันต่ำ
 3. ผัก 3 สี
 4. ปลาทูน่าในน้ำแร่

เริ่มจากนำปลาทูน่าไปผัดให้สุกจนน้ำแร่ซึมเข้าเนื้อปลา ต่อมาก็นำผัก 3 สีไปต้มให้สุกแล้วนำส่วนประกอบทั้งสองอย่างพักไว้ให้อุ่น


วิธีทำ 
 1. เทผักสามสีลงในโถของเครื่องปั่นอาหาร Tefal BLENDFORCE 2 in 1
 2. จากนั้นก็เทปลาทูน่าในน้ำแร่ลงไป
 3. ใส่น้ำสลัดไขมันต่ำลงไปในโถ
 4. ปั่นส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากัน

จากนั้นก็นำส่วนผสมที่ได้มาทาบนขนมปัง ปกติในมื้อเช้าเอมจะทานขนมปังโฮลวีทประมาณ 2 แผ่นกับนมจืด 1 แก้วค่ะ ซึ่งก็อิ่มพอดีทำให้เราสามารถทำงานได้โดยที่เราไม่หิวโหยก่อนเที่ยงอีกอย่างเมนูที่เอมทำก็ยังเป็นเมนูที่ดีต่อสุขภาพ รวดเร็ว อิ่มอร่อย ได้ประโยชน์ แล้วก็ไม่ทำให้อ้วนด้วยค่ะ


การล้างอุปกรณ์โถสกัด ใบมีดสกัด โถปั่น และใบมีดโถปั่นสามารถถอดทำความสะอาดได้ง่าย​ทุกชิ้น ทุกโถเลยนะคะ ไม่ว่าอาหารจะติดที่โถเยอะแค่ไหนก็สามารถทำความสะอาดออกได้อย่างหมดจดเลยค่ะ

คำแนะนำ - ควรอ่านคู่มือก่อนการใช้งาน - ควรถอดปลั๊กเมื่อเลิกใช้งานทุกครั้ง - โปรดระวังใบมีดคม (ทั้งใบมีดปั่นและใบมีดสกัด) โดยเฉพาะตอนทำความสะอาด และตอนใช้ก้านคนส่วนผสม เพราะอาจทำให้ก้านคนเสียหายได้ 


ล้างอุปกรณ์เสร็จแล้วก็ถึงเวลารับประทานแล้วค่ะ เอมชอบทานเมนูนี้มากๆ เพราะสะดวก รวดเร็ว แล้วก็อร่อยมากๆ แม้ว่าจะเป็นเมนูง่ายๆ แต่ถ้าเอมไม่มีตัวช่วยในการบดอาหารดีๆอย่าง เครื่องปั่น Tefal BLENDFORCE 2 in 1 เมนูนี้ก็ไม่สามารถสำเร็จได้แน่นอนค่ะ นี่คือหนึ่งในเมนูเพื่อสุขภาพที่เอมชอบแล้วเมนูของเพื่อนๆล่ะคะ ลองครีเอทเมนูเพื่อสุขภาพของคุณเองสักเมนูสิคะ แต่ไม่ว่าจะเมนูไหนก็ตามเครื่องปั่น Tefal BLENDFORCE 2 in 1 สามารถช่วยคุณให้ทำอาหารได้ง่ายขึ้นแน่นอนค่ะ


เมนูต่อมาเป็นเมนูสมูทตี้จากสตรอเบอร์รี่ผลไม้ที่เอมชอบทานมากที่สุด เพราะชื่นชอบในความเปรี้ยวของเค้า เอมจึงได้ครีเอทเมนูสมูทตี้ในแบบที่เอมชอบขึ้นมาค่ะ โดยเมนูนี้เอมใช้สตรอเบอร์รี่ 1 ถ้วยตวงเลยค่ะ เน้นเนื้อเยอะแบบจุกๆไปเลยจ้า


แล้วก็ยังมี 
 • นมไวท์มอลล์ เลือกแบบไขมันต่ำ 1/4 ถ้วย
 • โยเกิร์ตรสสตรอเบอร์รี่ 1/3 ถ้วย
 • เมล็ดเจีย 1/8 ช้อนชา
 • น้ำแข็ง 2-4 ก้อนค่ะ

เมนูนี้เอมใช้โถเฉพาะสำหรับทำน้ำสกัดแยกกาก โดยขั้นตอนแรกเอมจะปั่นเพื่อแยกกากออกมาก่อน เพราะเอมต้องการน้ำของผลสตรอเบอร์รี่ในการทำเมนูนี้นั่นเองค่ะ เมื่อปั่นจนได้น้ำสตรอเบอร์รี่ก็พักไว้ก่อนในโถ จากนั้นเราก็จะใส่ส่วนผสมอื่นๆต่อกันเลยจ้า


เอมจะใส่โยเกิร์ต , นมไวท์มอลล์ , เมล็ดเจีย , แล้วก็น้ำแข็งค่ะ ซึ่งช่วงนี้อากาศร้อนเอมก็เลยจัดเต็มลงไป 4 ก้อนเลยค่ะ


จากนั้นก็ปั่นเลยจ้า รอแป๊บเดียวก็ไว้สมูทตี้เพื่อสุขภาพไว้ดื่มแก้ร้อนแล้วก็ได้ประโยชน์กับร่างกายของเราด้วยค่ะ


อื้มมมม....หอม อมเปรี้ยว อร่อยแบบลงตัวมากๆเลยค่ะ โชคดีที่เอมมีเครื่องปั่น Tefal BLENDFORCE 2 in 1 ทำให้เอมสามารถครีเอททุกเมนูได้อย่างง่าย สำหรับเพื่อนๆคนไหนสนใจคลิกลิ้งด้านล่างเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติมหรือถ้าอยากได้มากๆ ก็คลิกลิ้งสั่งซื้อได้เลยจ้าเครื่องปั่น Tefal BLENDFORCE 2 in 1 มาพร้อม 2 โถ สามารถปั่นและสกัดได้ในเครื่องเดียว รุ่น BL42Q166 ในราคา 2,390 บาท

ช่องทางการสั่งซื้อ : เครื่องปั่น Tefal BLENDFORCE 2 in 1 รุ่น BL42Q166

 0 Comments