รีวิวไอเท็มเด็ดใช้บำรุงผิวชุ่มชื่น ล็อกเมคอัพให้ติดทน Acqua Distillata Alle Rose


สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้เอมจะมาแนะนำการเตรียมผิวก่อนการแต่งหน้าที่จะช่วยให้เครื่องสำอางติดทนกับผิวทั้งวัน แต่ผิวยังคงความชุ่มชื่น ไม่แห้งค่ะ ซึ่งไอเท็มและวิธีที่เอมจะมาแนะนำในวันนี้เป็นสิ่งที่เอมทำเป็นประจำก่อนการแต่งหน้าในทุกๆวันเลยค่ะ ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้ก็คือเมคอัพจะติดทนกับผิวได้ทั้งวันเลย เห็นผลชัดเจนขนาดนี้ก็ขอมาบอกต่อให้สาวๆได้ลองไปใช้ดูนะคะ

Acqua Distillata Alle Rose Toner

แอคควา ดิสทิลลาตา อัลเล โรส เป็นโทนเนอร์กุหลาบที่โด่งดังมากๆในประเทศอิตาลีจนมียอดขายเป็นอันดับ 1 ของเค้าเลย ด้วยความที่เค้าเป็นโทนเนอร์ที่เวลาเราใช้จะเสมือนบำรุงผิวด้วยมอยส์เจอไรเซอร์เข้มข้นเลย ผิวนุ่ม ชุ่มชื่น ฉ่ำน้ำทันทีที่ใช้เลยค่ะ

โทนเนอร์ตัวนี้มี AAR ผสมผสานน้ำกลั่นกุหลาบกับสารสกัดเข้มข้นจากดอกกุหลาบคุณภาพเยี่ยมถึง 3 สายพันธุ์ อีกทั้งยังไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ จึงทำให้ใครก็ตามที่ได้ใช้ต่างก็หลงรักทั้งส่วนผสมและความหอมจากกลิ่นกุหลาบค่ะ

ตัวนี้เค้าเป็นโทนเนอร์มีลักษณะใสเป็นน้ำ ไม่มีสี แต่มีกลิ่นกุหลาบที่หอมมากๆ เวลาใช้จะทำให้เราผ่อนคลายแบบสุดๆ นอกจากที่เค้าจะช่วยเติมเต็มความชุ่มชื่นให้กับผิวแล้ว เค้ายังช่วยกระชับผิวให้ดูเรียบเนียน เปล่งปลั่งไม่แห้งกร้าน สามารถขจัดสิ่งสกปรกหลังการล้างหน้าได้ อ่อนโยนต่อผิว ไม่แสบร้องหรือระคายเคืองใดๆเลยค่ะ


นอกจากนี้ยังสามารถแบ่งโทนเนอร์ใส่ขวดสเปรย์ พกไปฉีดเติมความชุ่มชื่นให้ผิวในระหว่างวันได้ด้วย


เห็นขวดเล็กๆแบบนี้ เวลาร้อนๆ เหนื่อยได้ฉีดสักทีบอกเลยว่าฟินมากๆเลยนะคะ เค้าช่วยให้ความชุ่มชื่นกับผิวแล้วก็ยังช่วยปลอบประโลมผิวเวลาที่ผิวร้อนๆหรือเวลาที่เรารู้สึกเหนื่อยๆก็สามารถฉีดลงผิวได้ทันทีเลยค่ะ

โดยปกติหลังจากเอมล้างหน้าเสร็จแล้ว เอมก็ใช้สำลีชุบโทนเนอร์ประมาณ 2 แผ่น เช็ดที่ผิวอีกครั้งเพื่อเป็นการกำจัดเครื่องสำอางที่เอมอาจจะล้างออกไม่หมดค่ะ เอมก็จะทำแบบนี้ทุกครั้งเลย นอกจากที่จะเช็ดเพื่อรีเช็คที่ผิวแล้วก็ยังเป็นหนึ่งในขั้นตอนการเตรียมผิวก่อนการแต่งหน้าเพื่อให้เครื่องสำอางติดทนของเอมด้วยนะคะ


ไอเท็มต่อมาเอมก็จะลงสกินแคร์ของ Hoseki ค่ะซึ่งสกินแคร์ส่วนใหญ่ที่เอมใช้ก็มักจะเลือกแบบที่เป็นเซรั่มที่มีลักษณะบางเบา ไม่หนักผิว ให้การบำรุงที่ดีแล้วก็ให้ความชุ่มชื่นกับผิวค่ะ ซึ่งเอมก็จะใช้ประมาณ 2-3 ดรอปนะคะ เกลี่ยให้ทั่วใบหน้า จากนั้นก็จะไปลงกันแดดกันต่อค่ะ


กันแดดที่เอมเลือกใช้ในช่วงนี้จะเป็นของ Zun Shield ค่ะ ตัวนี้เค้าเป็นกันแดด CC ที่ช่วยปรับสีผิวให้กระจ่างขึ้นแล้วก็ให้ค่าการป้องกันแสงแดด SPF 50+ PA++++ เลยค่ะ ถือว่าป้องกันผิวได้ดีสำหรับประเทศไทยเลยค่ะ เอมจะใช้กันแดดประมาณ 2 ข้อนิ้วชี้นะคะ ซึ่งทุกคนก็จะมีข้อนิ้วที่ยาวหรือสั้นแตกต่างกันไป แต่ถ้าบีบครีมกันแดดประมาณนี้เมื่อไหร่ก็จะทำให้เราสามารถทากันแดดที่ผิวหน้าได้ครอบคลุมทุกจุดและอยู่ในปริมาณการใช้ที่พอดีสำหรับเราค่ะ พอลงกันแดดเสร็จแล้วเอมก็จะไปแต่งหน้า ลงสีสันต่างๆตามปกติเลยค่ะ


ซึ่งหลังจากที่เราแต่งหน้าเสร็จทุกขั้นตอนแล้ว ในขั้นตอนสุดท้ายเอมก็จะฉีดโทนเนอร์ลงผิวอีกครั้งเพื่อล็อกเครื่องสำอางให้ติดทนกับผิวตลอดทั้งวันค่ะ เอมใช้วิธีนี้ทุกวัน ทุกครั้งที่แต่งหน้า ที่สาวๆหลายคนชอบถามเอมว่าทำยังไงให้แต่งหน้าแล้วติดทนทั้งวัน อยากจะกระซิบดังๆเลยว่านี่ล่ะคือความลับสุดยอดของเอมล่ะ


Acqua Distillata Alle Rose Toner ไม่ได้มีดีแค่บำรุงผิวนะคะ โทนเนอร์ตัวนี้เค้ายังช่วยบำรุงผมของเราได้ด้วย เพียงแค่หลังจากที่เราสระผมเสร็จ เอมก็จะฉีดโทนเนอร์ตัวนี้ลงบนหนังศรีษะเพื่อเป็นการบำรุงให้ความชุมชื้นกับหนังศรีษะ ช่วยลดการเกิดรังแคแล้วก็สามารถฉีดที่ปลายผมเพื่อป้องกันผมแห้งเสียแตกปลายได้ด้วยค่ะ


ด้วยสรรพคุณต่างๆที่เอมได้บอกไปทั้งหมด ก็ไม่ต้องแปลกใจแล้วค่ะ ว่าทำไม Acqua Distillata Alle Rose Toner จึงเป็นโทนเนอร์ที่ขายดีอันดับ 1 ของประเทศอิตาลี เพราะคุณสมบัติแน่นขนาดนี้ ยังไงก็ต้องยกให้เค้าเลยค่ะ วิธีที่เอมมาแนะนำเรื่องการแต่งหน้าให้ติดทน ล็อกเมคอัพให้อยู่กับผิวเราทั้งวัน หากขาด Acqua Distillata Alle Rose Toner ผิวหน้าของเอมก็คงไม่สวยสดใสทั้งวันแน่เลยค่ะ  ขอยกให้เป็นโทนเนอร์ที่ดีที่สุดสำหรับเอมไปเลยค่ะ

0 Comments