รีวิวรองพื้นและแป้งพัฟ Cathy Doll Nude Matte Series

สวัสดีค่ะทุกคน ถ้าให้พูดถึงคุณสมบัติของรองพื้นที่ถูกใจเอมมากที่สุด ก็คือรองพื้นเนื้อแมทท์ที่ไม่ทำให้ "หน้าไม่หยา" ระหว่างวันนั่นเองค่ะ ส่วนตัวชอบรองพื้นที่มีคุณสมบัติแบบนี้มากๆ หลายคนอาจจะงงว่า "หน้าไม่หยา" คืออะไร? "หน้าไม่หยา" คือ มาจากคำว่า "สังขยา" คือหน้าจะไม่เละ ไม่เยิ้ม ไม่เป็นคราบนั่นเองค่ะ ประมาณว่าเป็นคำเปรียบเทียบที่ให้เห็นภาพชัดเจนขึ้นค่ะ ซึ่งวันนี้เอมก็จะมารีวิว รองพื้นคุมมันและแป้งพัฟที่ขอออกตัวแรงๆ เพราะผ่านการทดลองจากเอมมาเรียบร้อยแล้วว่า "หน้าไม่หยา" แน่นอนค่ะ 


Cathy Doll Skin Fit Nude Matte Powder & Foundation
เป็นแป้งพัฟ ผสมรองพื้นและรองพื้น Cathy Doll ค่ะ ซึ่งรุ่นนี้เป็นรุ่นที่ขอบอกเลยว่าหน้าไม่หยาแน่นอนเพราะน้องเค้ามาในรูปแบบเนื้อแมทท์ค่ะคุณขา ดีงามไปอีก เหมาะกับอากาศบ้านเราเป็นที่สุด 


Cathy Doll Skin Fit Nude Matte Foundation 
ตัวนี้เป็นครีมรองพื้นเนื้อนู้ดแมทท์เกลี่ยง่ายเนียนสนิทไปกับผิวให้ผิวแมทท์แต่ยังดูชุ่มชื่นสุขภาพดี เหมาะกับทุกสภาพผิว ปกปิดริ้วรอย ความหมองคล้ำ พรางรูขุมขน ให้ผิวเนียนเรียบ แต่ในขณะเดียวกันก็ยังรู้สึกสบายผิวอยู่ พร้อมควบคุมความมัน ไม่เหนอะหนะในระหว่างวัน 


เคที่ดอลล์ สกินฟิต นู้ดแมทท์ฟาวเดชั่น (Cathy Doll Skin Fit Nude Matte Foundation) 
ขนาด 30 g ราคา 359 บาท มี 4 เฉดสี 
  1. #01 IVORY สำหรับผิวขาวโทนชมพู 
  2. #02 LIGHT BEIGE สำหรับผิวขาวโทนเหลือง 
  3. #03 MEDIUM BEIGE สำหรับผิวสองสี 
  4. #04 HONEY BEIGE สำหรับผิวสีน้ำผึ้ง 

เนื้อรองพื้นมีสีที่ค่อนไปทางเหลืองค่ะ เหมาะกับผิวคนเอเชียอย่างเรามากๆ ตัวนี้เค้าเป็นสูตรกันน้ำ กันเหงื่อ ติดทนตลอดทั้งวัน ไม่หนักหน้า ไม่อึดอัดผิว ทาทับได้ ไม่เป็นคราบ เอมเลือกใช้สีเบอร์ 03 MEDIUM BEIGE สำหรับผิวสองสีนะคะ เพราะเหมาะกับเฉดผิวของเอมที่สุดแล้วจ้า


Cathy Doll Skin Fit Nude Matte Powder Pact SPF30 PA+++ 
แป้งผสมรองพื้นเนื้อเนียนละเอียด ให้สัมผัสที่เนียนนุ่ม ปกปิดแต่บางเบาเนียนแนบไปกับผิว มีส่วนผสมของไมก้า ช่วยกระจายแสงที่ตกกระทบ ทำให้อำพรางรูขุมขน ริ้วรอยเล็กๆ และสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอ ไม่ดูหนาไม่เป็นคราบ 


พร้อมช่วยดูดซับความมันส่วนเกินบนผิวหน้า บำรุงและเติมความชุ่มชื่นให้ผิวหน้า ด้วยวิตามินอี และปกป้องผิวของคุณจากแสงแดด ด้วยค่า SPF 30 PA+++ นอกจากนี้ยัง กันน้ำ ติดทน ควบคุมความมันได้ยาวนาน


เคที่ดอลล์ สกิน ฟิต นู้ด แมทท์ พาวเดอร์ แพ็ค เอสพีเอฟ30 พีเอ+++ 
(Cathy Doll Skin Fit Nude Matte Powder Pact SPF30 PA+++) 
ขนาด 12 g. ราคา 359 บาท มี 4 เฉดสี 
  1. #01 IVORY สำหรับผิวขาวโทนชมพู 
  2. #02 LIGHT BEIGE สำหรับผิวขาวโทนเหลือง 
  3. #03 MEDIUM BEIGE สำหรับผิวสองสี 
  4. #04 HONEY BEIGE สำหรับผิวสีน้ำผึ้ง  
เอมเลือกใช้เบอร์ 03 MEDIUM BEIGE สำหรับผิวสองสีเช่นเดียวกันค่ะ แต่สีของแป้งเค้าจะเข้มกว่ารองพื้นนิดนึงนะคะ แต่พอทาด้วยกันก็ให้ความเรียบเนียนกับผิวดี หน้าไม่วอกไม่ลอยเลยค่ะ


ส่วนสาวๆคนไหนที่อยากจะทดลองใช้ดูก่อน เอมขอแนะนำเป็นไซส์เล็กเลยค่ะ สะดวกพกพาง่ายดีด้วยนะ เป็นรองพื้น เซเว่นที่เอมแนะนำอีกตัวเลยค่ะ

เคที่ดอลล์ สกินฟิต นู้ดแมทท์ฟาวเดชั่น (Cathy Doll Skin Fit Nude Matte Foundation) 
ขนาด 6 ml. ราคา 39 บาท #02 LIGHT BEIGE 

เคที่ดอลล์ สกิน ฟิต นู้ด แมทท์ พาวเดอร์ แพ็ค เอสพีเอฟ30 พีเอ+++ 
(Cathy Doll Skin Fit Nude Matte Powder Pact SPF30 PA+++) 
ขนาด 4.5 g. ราคา 79 บาท #02 LIGHT BEIGE


วิธีใช้รองพื้น : หยดเนื้อรองพื้นในปริมาณที่พอเหมาะ จากนั้นเกลี่ยทาเบาๆ ด้วยนิ้วมือหรือฟองน้ำให้ทั่วทั้งผิวหน้า และลำคอ กรณีที่ต้องการปกปิดริ้วรอยต่างๆ บนใบหน้า สามารถทาซ้ำโดยการเพิ่มปริมาณเนื้อรองพื้น เฉพาะจุดที่ต้องการปกปิดเพื่อผลลัพธ์ของการปกปิดที่ดีขึ้น แล้วลงด้วยแป้งฝุ่นหรือแป้งอัดแข็งตามต้องการ 
 คำเตือน : หากใช้แล้วมีความผิดปกติใดๆ เกิดขึ้นต้องหยุดใช้และปรึกษาแพทย์หรือเภสัชกร วิธีใช้แป้ง : ใช้พัฟที่แตะลงบนเนื้อแป้งในปริมาณที่เหมาะสม เกลี่ยทาเบาๆ ให้ทั่วบริเวณผิวหน้าและลำคอ สามารถทาซ้ำในบริเวณที่ต้องการเพิ่มความปกปิดริ้วรอยเฉพาะจุดได้ ควรปิดฝาผลิตภัณฑ์ให้สนิทหลังใช้งานทุกครั้ง 

คำเตือน 
1. การใช้ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางที่มีสารป้องกันแสงแดด เป็นเพียงวิธีหนึ่งที่จะช่วยลดความเสี่ยงจากอันตรายจากแสงแดด 
2. อ่านวิธีใช้ให้ละเอียดและปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด 
3. หากใช้แล้วมีความผิดปกติใดๆ เกิดขึ้นต้องหยุดใช้และปรึกษาแพทย์หรือเภสัชกรเอมนำรูปทั้ง 3 มาเปรียบเทียบให้ชมทั้งก่อนใช้ ลงรองพื้นและลงแป้งพัฟค่ะ ซึ่งจะเห็นพัฒนาการความเนียนเป็นแบบลำดับขั้นเลยนะคะ ส่วนตัวชอบรองพื้นและแป้งรุ่นนี้ของเคที่ดอลล์มากๆ มีเพื่อนๆเคยถามเอมเหมือนกันว่ารองพื้น ยี่ห้อไหนดี ถ้าจะให้แนะนำก็คงจะเป็นเคที่ดอลล์นี่ล่ะจ้า เพราะส่วนตัวชอบในความแมทท์ เนื้อดี เกลี่ยง่าย หน้าไม่หยาระหว่างวันอีกต่างหาก เอมชอบมากเลิฟสุดๆเลยค่ะ 


เอมทดสอบการคุมมันด้วยการนำกระดาษซับมันมาซับบริเวณใบหน้าทั้งหน้าเลยนะคะ มีความมันติดกระดาษมาเพียงเท่านี้เองค่ะ ซึ่งปกติเอมแต่งหน้าตั้งแต่เช้ากว่าจะเช็ดเครื่องสำอางออกอีกทีก็ประมาณ 21.30 น. ก็กินเวลานานมากๆในการทดสอบการคุมมันค่ะ ถือว่ารองพื้นและแป้งรุ่นนี้คุมมันได้ดีเลยนะคะ


ช่องทางติดตามข่าวสาร 

ช่องทางจัดจำหน่าย 
Cathy Doll Skin Fit Nude Matte Foundation & Powder ไซส์ใหญ่ 
หาซื้อได้ที่ Karmart Shop ทุกสาขา , Counter Karmart ใน Robinson , EveandBoy , Beautrium , Tops Market , Karmart Online , Shopee , Lazada , Konvy, JD Central , Shop@24 และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ 

Cathy Doll Skin Fit Nude Matte Foundation & Powder ไซส์เล็ก 
หาซื้อได้ที่ 7-Eleven , Cj Supermarket , Nine Beauty , Watsons , EveandBoy , Beautrium , Tops Daily , Mini Big C , Lotus Express , Loft , Max Mart , Karmart Online , Shopee , Lazada , Konvy, JD Central , Shop@24 , Karmart Shop ทุกสาขา , Counter Karmart ใน Robinson และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ


0 Comments