รีวิวแชมพูที่ดีที่สุดของเกาหลี A good day saimdang

สวัสดีค่ะทุกคน ถ้าพูดถึงเรื่องผมหลุดร่วง ต้องบอกเลยว่าเป็นปัญหาที่เอมมีมานานมากๆแล้วค่ะ คือตั้งแต่ที่มีลูกมาก็พบปัญหาผมหลุดร่วงแบบนี้ตลอด ด้วยความที่เราเป็นผู้หญิงบอกตรงๆว่าเห็นผมเราร่วงเยอะขนาดนี้ อาการกลัวตัวเองหัวล้านก็ตามมาเลยค่ะ เอมก็พยายามหาแชมพูที่ช่วยป้องกันการสูญเสียผมของเอมมาตลอดเลยนะคะ ลองมาหลายยี่ห้อจนรู้สึกประทับใจกับแบรนด์นี้ก็เลยนำมารีวิวให้ได้ชมกันค่ะ

A good day saimdang  mineral moisture Shampoo & Conditioner
เป็นแชมพูและคอนดิชันเนอร์ที่ช่วยป้องกันการสูญเสียผมที่ดีที่สุดจากประเทศเกาหลีค่ะ ตัวนี้เค้ามีส่วนผสมจากธรรมชาติมากมาย แต่ที่เป็นไฮไลท์ของเค้าก็คือ โสม นั่นเองค่ะ


เอมเลือกใช้เป็นแบบหัวปั๊มไซส์ใหญ่สุด ขนาด 500 ml. ทั้งสองขวดเลยค่ะ บอกนิดนึงเผื่อสับสน ขวดสีแดงจะเป็นแชมพู ส่วนขวดสีเหลืองจะเป็นครีมนวดผมนะคะ


ภาพนี้คือเส้นผมหลังจากสระทั้งหมดของเอมเองค่ะ ซึ่งเอมเป็นคนที่ผมร่วงเยอะมากๆ เรียกได้ว่าสระผมทีไร ท่อรับายน้ำที่บ้านก็จะตันทันที ก็ผมมันร่วงเยอะจนปิดท่อแบบนี้เลยค่ะ ปัญหาของเอมหนักมากๆ เอมจึงพยายามลองแชมพูที่ช่วยลดผมร่วงตลอดเวลา จากของในไทย ตอนนี้ก็ลองใช้ของต่างประเทศดูบ้างค่ะโดยปกติที่เอมสระผมเอมมักจะจัดระเบียบเค้าไว้แบบนี้เสมอ เพื่อให้สะดวกต่อการมองเห็น การใช้งานต่างๆ เพราะในห้องน้ำที่บ้านมีผลิตภัณฑ์ค่อนข้างเยอะค่ะ ดังนั้นมุมนี้จึงตอบโจทย์การใช้งานของเอมมากที่สุดแล้ว กลิ่นของแชมพูและครีมนวดของเค้าจะไม่ได้หอมเหมือนแชมพูในบ้านเรานะคะ เพราะว่าส่วนผสมหลักของเค้ามาจากธรรมชาติล้วนๆ ดังนั้นจะหวังกลิ่นหอมจรุง ฟุ้งกระจาย พับความคิดนี้ไปก่อนค่ะ ตัวนี้จะเน้นบำรุงผมจากธรรมชาติจริงๆ ดังนั้นเรื่องกลิ่นก็คืือมาจากธรรมชาติล้วนๆเลยค่ะ


เอมจะสระผมโดยการก้มตัวหรือไม่ก็นั่งไปบนชักโครกที่ปิดปิดฝาไว้เสมอค่ะ ป้องกันเวลาที่เราสระอาจจะลื่นฟองล้มได้ ซึ่งแชมพูตัวนี้เอมใช้มาเกือบ 2 สัปดาห์แล้วค่ะ โดยจะใช้แชมพูสีแดงของเกาหลีประมาณ 1-2 ปั๊ม ขยี้ให้เกิดฟองก่อนแล้วก็นำไปสระผม ใช้นิ้วมือนวดหนังศีรษะเบาๆ ทิ้งไว้สัก 2 นาทีเพื่อให้ส่วนผสมจากธรรรมชาติบำรุงผมได้อย่างเต็มที่ จากนั้นก็จะล้างออกด้วยน้ำสะอาดค่ะ 


จากนั้นเอมก็จะลงครีมนวดผมต่อเลย โดยเอมจะปั๊มออกมาประมาณ2-3 ปั๊มดังในรูปค่ะ จะเน้นชโลมที่ปลายผมจนถึงกึ่งกลางผม ทิ้งไว้ 5 นาที ในช่วงเวลาตรงนี้เอมก็จะไปอาบน้ำต่อ แล้วค่อยมาล้างครีมนวดผมออกค่ะ


ผ่านมาเกือบ 2 สัปดาห์ ปกติเวลาที่เอมเอามือสางผม ก็จะมีผมร่วงออกมาแบบนี้เสมอ อันนี้เทียบจากการสางผมด้วยมือต่อการสาง 1 ครั้งนะคะ แต่พอหลังจากใช้เอมลองเอามือสางดูอีกครั้ง ผมที่ร่วงติดมือออกมาก็มีจำนวนน้อยลง ลูกผมขึ้นใหม่ก็มีจำนวนมากขึ้น ตอนนี้ผมเอมก็เลยจะมีอาการชี้โด่เด่เต็มไปหมดเลยค่ะ 


ในส่วนของ Scalp health หรือสุขภาพหนังศีรษะก็ดีขึ้นมากๆ ไม่ค่อยมีรังแคเหมือนเมื่อก่อนแล้ว โดยรวมประทับมากๆ ก็เลยต้องมาบอกเล่าสิ่งดีๆให้ทุกคนได้รับทราบกันค่ะ เอมมีสุขภาพผมและหนังศีรษะที่ดีขึ้นได้เยอะมากๆ เปลี่ยนวันแย่ๆ ให้เป็นวันดีๆกับ A good day Saimdang พอใจกับผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นมากๆค่ะ

ช่องทางการสั่งซื้อ ติดต่อที่ ahlin56@gmail.com 
0 Comments