รีวิวบริการล้างแอร์จาก Q-Chang ดีจริงมั้ย ล้างสะอาดหรือไม่ มาดู

สวัสดีค่ะทุกคน เคยมีใครถามคุณว่า "คุณล้างแอร์ครั้งสุดท้ายเมื่อไหร่" บ้างมั้ยคะ ในชีวิตประจำวันก็คงไม่มีอ่ะเนอะ แต่จริงๆแล้วมันเป็นคำถามที่เราควรใช้ถามตัวเองมากที่สุดเลยค่ะ เพราะปัจจุบันทุกที่ก็จะมีแอร์ติดบ้าน ติดที่ทำงานกันอยู่แล้วเนอะ บางคนก็อาจจะใช้จนลืมดูไปเลยว่าแอร์ของเราควรได้รับการล้างทำความสะอาดแล้วนะ วันนี้เอมเลยมีบริการดีๆที่จะช่วยจัดการเวลาให้คุณได้ล้างทำความสะอาดและดูแลแอร์ของคุณมาฝากกันค่ะ

รีวิวบริการล้างแอร์ในวันนี้ เริ่มต้นมาจากแอร์ที่บ้านของเอมไม่เย็นค่ะทุกคน ไม่เย็นแบบเปิดแอร์แต่ต้องเปิดพัดลมด้วยอ่ะ เอมก็ยอมรับตรงๆล่ะว่าไม่ได้ล้างแอร์มานานมาก แต่นานแค่ไหนก็จำไม่ได้ เมื่อก่อนจะมีช่างล้างแอร์ประจำนะคะ ตั้งแต่พี่เค้ากลับไปอยู่ที่บ้านเกิดจากนั้นมาเอมก็ไม่เคยล้างแอร์อีกเลย ส่วนนึงก็มาจากการที่หาช่างฝีมือดีที่ไว้ใจไม่ได้ด้วยล่ะ ก็เลยปล่อยเลยตามเลยมาจนวันนี้ล่ะ ในที่สุดเอมก็หาช่างที่ถูกใจได้เสียที


Q-Chang (อ่านว่า คิวช่าง)
ศูนย์รวมช่างหลากหลายทีม ที่ทางคิวช่างคัดเลือกมาเป็นผู้ให้บริการ รวมถึงกำหนดมาตรฐานการทำงานให้เป็นไปในแนวทางเดียวกัน ทีมช่างจะทำการตรวจสอบสภาพแอร์ วิเคราะห์ปัญหาก่อนทำการล้างทุกครั้ง *หากมีอาการเสียหรือรั่ว ต้องทำการซ่อมก่อน (ราคาซ่อมไม่รวมกับราคาล้าง) สามารถจองคิวช่างออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ได้ 24 ชม. ด้วยระบบปฏิทินช่าง ที่จะแสดงวันเวลาว่างของช่างในเขตพื้นที่ของลูกค้า ทำให้สามารถเช็คคิวและจองคิวได้ Real Time ล็อควันเวลาได้ทันทีเมื่อชำระค่าบริการ มีช่างให้บริการเยอะครอบคลุม 14 จังหวัดทั่วประเทศ


จุดเด่นบริการล้างแอร์ของคิวช่าง 
จองช่างง่ายๆผ่าน q-chang.com คิวช่างเป็นศูนย์รวมช่างหลากหลายทีมไว้ที่เดียว โดยซิงค์ปฏิทินของแต่ละทีมเอาไว้ในระบบ ทำให้สามารถเช็คตารางช่างในแต่ละพื้นที่ได้เลยว่า ว่างวันไหนบ้าง 

จองออนไลน์ด้วยตัวเองได้ตลอดเวลา: ลูกค้าจึงสามารถจองคิวช่างได้เองผ่านเว็บไซต์ตลอด 24 ชม. โดยระบบยืนยันงานตามวัน-เวลาที่เลือก พร้อมล็อคตารางช่างให้ทันทีเมื่อชำระค่าบริการ หลังจากจองแล้วจะได้รับ SMS ยืนยัน และก่อนเข้าให้บริการ 1 วัน ช่างจะโทรยืนยันอีกรอบ 

มั่นใจในผลงานและความรับผิดชอบ: ระบบจะเก็บเงินลูกค้าที่จ่ายเข้ามาไว้ และจะจ่ายให้ช่างเมื่อช่างจะให้บริการเสร็จ และลูกค้ากดยอมรับงานหลังเสร็จบริการเท่านั้น หากลูกค้าไม่พอใจในงานหรือมีปัญหา คิวช่างยินดีดูแลแก้ไขจนลูกค้าพอใจ ลูกค้าจึงมั่นใจได้ว่าช่างจะไม่ทิ้งงาน และดูแลงานให้จนเรียบร้อย 

จ่ายจบในราคาเดียว: จ่ายเงินจองผ่านระบบ และไม่ต้องจ่ายเพิ่มที่หน้างานอีก มั่นใจว่าช่างจะไม่ตุกติกขอคิดค่าบริการอื่นๆเพิ่มที่หน้างาน (ยกเว้นเคสแอร์เสียและต้องซ่อม) แต่ช่างจะแจ้งให้คิวช่างทราบทุกเคสถ้าลูกค้าต้องจ่ายเงินเพิ่ม"


ช่างทั้งสองคนที่ทาง Q-Chang ส่งมาให้ล้างแอร์ที่บ้านเอมนั้น เป็นคนที่ทำงานเป็นระเบียบดีมากค่ะ ตั้งแต่ที่มาถึงบ้าน กริยามารยาทก็เรียบร้อยดี สุภาพ พูดจาดี ทำงานละเอียดมาก ใส่ใของลูกค้าดีมาก บอกตรงๆนะตอนแรกเอมก็ยังไม่มั่นใจว่าช่างจะล้างแอร์ให้เอมได้ถูกใจเหมือนช่างประจำของที่บ้านเอมหรือเปล่า แต่จากที่ดูการทำงาน บอกเลยว่าช่างทั้งสองคนนี้คงจะมาเป็นช่างล้างแอร์ประจำบ้านของเอมไปเรียบร้อยแล้วล่ะจ้า ช่างผู้หญิงจะช่วยล้างทำความสะอาดส่วนประกอบของแอร์ต่างๆ ส่วนช่างผู้ชายจะดูแลล้างแอร์ทั้งหมดค่ะ


ตอนช่างถอดฝาแอร์ออกมา พี่เค้าถึงขั้นตกใจเลยเพราะแอร์ที่บ้านเอมฝุ่นเยอะมาก เยอะจนแผงแอร์มีแต่สีขาวๆของฝุ่นอ่ะ ถึงว่าสินะ ทำไมเปิดแอร์ทีไรไม่เคยเย็นเลย อิอิ


โอ้โห!!! จุ๊ๆเบาสิ อย่าร้องดังไปนี่แอร์บ้านเอมเอง อิอิ สกปรกสุดๆเลยใช่มั้ยล่ะ นี่ไงล่ะเอมถึงต้องให้ Q-Chang เข้ามาช่วยจัดการทำความสะอาดให้แอร์ของเอมกลับมาเย็นอีกครั้งนึง จริงๆแล้วแอร์ควรที่จะล้างทุกๆ 6 เดือนนะ เพราะบ้านเราฝุ่นเยอะ การล้างทำความสะอาดบ่อยๆก็จะช่วยลดฝุ่นที่สะสมอยู่ในแอร์ด้วย พอแอร์สะอาด ฝุ่นไม่มี ก็จะทำงานได้ดีขึ้นด้วย

เนื่องจากแอร์ของเราอาการหนักหนาสาหัสมากๆ ช่างก็เลยใช้นำยาที่ล้างแอร์อาการหนักๆแบบเราโดยเฉพาะเลย ช่างมีการป้องกันพื้นที่ไม่ให้เลอะพื้นบ้านของเอมเป็นอย่างดี ไม่มีส่วนไหนเลอะเทอะเลย ดีงามมาก จุดนี้ถ้าบ้านไหนกังวลเรื่องจะทำเลอะเทอะมั้ย บอกเลยว่าช่างเค้าเทรนมาอย่างดี ไม่มีเลอะสักนิดเลยจ้า


ส่วนเจ้านี่คืออุปกรณ์ประกอบของแอร์ที่ช่างผู้หญิงล้างทำความสะอาดเสร็จหมาดๆเลยจ้า ทุกส่วนประกอบช่างใส่ใจในการถอดมากๆ เท่าที่เอมยืนดู เค้าใส่ใจประหนึ่งว่าเป็นแอร์ที่บ้านเค้าเองเลยนะ แอร์ตรงไหนเลอะก็เช็ด ก็ขัดกันอยู่นั่นล่ะ จนสะอาดเอี่ยมอ่องเลย เราเป็นเจ้าของแท้ๆยังไม่เช็ดขนาดช่างเลย ส่วนตัวประทับใจในความใส่ใจรายละเอียดเล็กๆน้อยๆตรงนี้มากๆค่ะ


ขั้นตอนในการล้างช่างก็ทำความสะอาดทุกจุด ช่างบอกเอมว่าแอร์มันฝุ่นเยอะมากจริงๆครับ น้ำยาที่พี่เค้าเตรียมฉีดใส่แอร์ที่บ้านหมดขวดเลยจ้า ^^ อาการหนักหนาสาหัสจริงๆ เพราะใช้น้ำยาล้างอย่างดี อุปกรณ์ก็เตรียมมาครบ ต่อให้หนักแค่ไหน Q-Chang ก็สามารถจัดการได้ค่ะ 


พอแอร์ล้างใกล้เสร็จก็จะเตรียมนำส่วนประกอบมาเช็ดให้แห้ง ใช้ลมเป่าทับเพื่อให้แห้งสนิท เตรียมพร้อมประกอบได้จ้า อิอิ แอร์ของฉันจะกลับมาเย็นอีกครั้งแล้วนะ ^^


ล้างน้ำยาเสร็จแล้วก็ถึงขั้นตอนที่จะเป่าไล่น้ำให้แอร์แห้งค่ะ ขั้นตอนทั้งหมดในการล้างเอมลองจับเวลาดูประมาณ 20 นาทีเองนะ ถือว่าทำงานได้รวดเร็วดีค่ะ เพราะแอร์ของเอมเข้าขั้นอาการหนักเลย จริงๆน่าจะล้างนานกว่านี้ แต่เนื่องจากอุปกรณ์ในการช่วยล้างมีครบจึงทำให้ประหยัดเวลาไปได้เยอะเลยค่ะ


ล้างแอร์เสร็จแล้วก็ถึงขั้นตอนประกอบแอร์ค่ะ ช่างก็จะมีการเทสระบบแอร์นิดหน่อยว่าใส่อุปกรณ์แต่ละตัวแน่นดีมั้ย มีเสียงตรงไหนหรือเปล่า เมื่อตรวจสอบดูเรียบร้อยแล้วจากนั้นช่างก็จะไปล้างคอมเพรสเซอร์แอร์ด้านนอกอีกค่ะ


ด้านนอกช่างจะใช้แรงดันน้ำในการฉีดล้างค่ะ ฝุ่นออกมาเป็นก้อนๆเลย แอร์บ้านเอมสกปรกมากจริงๆอ่ะ 


และนี่คือผลงานของช่างที่ล้างทำความสะอาดแอร์ของบ้านเอมค่ะ ฝุ่นเต็มถังน้ำของพี่เค้าเลย ฉันได้แอร์สะอาดๆของฉันกลับคืนมาแล้ว บ๊ายบายนะจ๊ะน้องฝุ่น ^^


เสร็จแล้วก็มาเปิดแอร์ทดสอบความเย็น ความฉ่ำกันเลยจ้า บอกเลยคืนนี้ฉันนอนคลุมโปงแน่ๆ เพราะล้างแอร์ใหม่แล้วเย็นมากๆเลยล่ะ


หลังจากที่ช่างทำงานเสร็จก็จะมีให้เราประเมินการทำงานของทีมช่างด้วย ซึ่งจุดนี้ดีมากๆ เอมประทับใจมากก็เลยจัดเต็มให้ 5 ดาวไปเลยจ้า


สำหรับใครที่อยากล้างแอร์แล้วกำลังมองช่างฝีมือดีๆที่ไว้ใจได้ เอมอยากแนะนำให้ Q-Chang เป็นคำตอบของคุณค่ะ สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมคลิกตามลิ้งได้เลยจ้า0 Comments