รีวิวแป้งพัฟและแป้งฝุ่นคุมมันจาก LADY AUDREY


สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้เอมมีแป้งพัฟและแป้งฝุ่นที่ทำมาเอาใจสาวๆผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะเลยค่ะ จริงๆแล้วสาวๆที่มีผิวปกติทั่วไปก็สามารถใช้ได้ด้วยนะคะ ในวงการนางงามจะรู้จักแป้งตัวนี้เป็นอย่างดีและมีชื่อเรียกเล่นๆว่า "แป้งนางงาม" โอ้โห...ได้ยินแค่ชื่อเล่นก็ดูน่าใช้มากๆแล้วค่ะ เราไปทำความรู้จักกันเลยดีกว่า


Lady Audrey
เป็นแป้งแต่งหน้านวัตกรรมข้าวไทย ที่ต่อยอดจากแป้งเด็ก Reiscare และเป็นแป้งที่ได้รับรางวัลนวัตกรรมแห่งชาติ รางวัล 7 innovation award สิทธิบัตรในประเทศไทย อเมริกา ยุโรป ทั้งนี้ยังได้รับเลือกให้เป็นแป้งแต่งหน้าประจำกองประกวดนางงาม Miss Grand Thailand 2019 และ Miss Mimosa Queen Thailand 2019 อีกด้วยค่ะ มีทั้งแป้งพัฟและแป้งฝุ่นเอมขอแนะนำทีละตัวนะคะ


Lady Audrey Rice Flawless Foundation Powder
เป็นแป้งพัฟผสมรองพื้นสูตร Long-Lasting Oil Control ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยควบคุมความมันให้กับผิวหน้าและยังติดทนนานด้วยค่ะ เหมาะกับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวแพ้ง่าย คุมมันได้ทั้งวัน ไม่แพ้ ไม่มัน ไม่ดรอป เพราะวัตถุดิบหลักก็คือ "แป้งข้าว" ปราศจากทัลคัม ไม่มีนํ้าหอม ไม่มีพาราเบน


แพคเกจจิ้งเป็นรูปแบบใหม่ค่ะ เป็นแบบทรงกลมสีชมพูหวานๆ เหมาะกับสาวๆอย่างพวกเราสุดๆ


เมื่อเปิดเข้าไปภายในตลับก็จะพบกับพัฟก่อน จากนั้นเป็นกระจกแล้วก็แป้งข้าวตามลำดับค่ะ


แป้งข้าวผิวแพ้ง่ายมีเฉดสีให้เราเลือกทั้งหมด 3 เฉดสีค่ะ
  • 10 Beige สำหรับสาวผิวขาวเน้นความกระจ่างใสอมชมพู
  • 20 Beige สำหรับสาวผิวขาวอมเหลือง ให้ลุคที่ดูเป็นธรรมชาติ
  • 30 Beige สำหรับสาวผิวธรรมดาถึงผิวสองสี

สวอชสีออกมาได้ประมาณนี้ค่ะ ผิวที่แขนของเอมค่อนข้างคล้ำกว่าผิวที่หน้านะคะ ดังนั้นเวลาที่เอมเลือกเฉดสี ผิวหน้าของเอมก็จะเหมาะกับเบอร์ 20 Beige มากกว่าค่ะ


Lady Audrey Rice Loose Powder Long-Lasting Oil Control
น้องคนนี้เค้าเป็น "แป้งฝุ่นทาหน้าจากข้าว" ซึ่งตัวนี้เป็นสูตรควบคุมความมัน ที่สำคัญก็คือติดทนนานด้วยนะจ๊ะ


แป้งฝุ่นตัวนี้เค้าเป็นแป้งฝุ่นที่มีสีนะคะ โดยจะมีทั้งหมด 2 สีให้เราเลือกค่ะ


แพคเกจจิ้งสวยงาม ขนาดปุ๊กปิ๊กกำลังน่ารัก ส่วนตัวเอมชอบแพคเกจสีหวานๆแบบนี้นะคะ เวลาหยิบใช้เราจะรู้สึกว่าดูน่ารัก น่าทะนุถนอม แพคเกจจิ้งสีหวานถูกใจเอมมากๆค่ะ


แป้งฝุ่นตัวนี้มาพร้อมพัฟเนื้อนุ่ม เอมลองปาดที่แก้มดูแล้ว นุ่มมาก ไม่บาดหน้าเลยนะคะ แล้วก็เฉดสีที่เอมเกริ่นไปข้างต้น เอมดึงที่กั้นแป้งออกเพื่อให้เห็นสีจากกระปุกแบบชัดๆเลยค่ะ


แป้งฝุ่นข้าวมี 2 เฉดสีให้เลือกค่ะ

  • 001 Peach Parfait เนื้อแป้งจะมีสีชมพูนิดๆ เหมาะกับสาวผิวขาวอมชมพูค่ะ
  • 002 French Vanilla เนื้อแป้งจะมีสีเหลืองนวลๆ เหมาะกับสาวผิวขาวเหลืองถึงผิวสองสีค่ะ 
เอมเป็นคนที่มีผิวขาวเหลืองถึงผิวสองสี เอมจึงเลือกใช้เบอร์ 002 ค่ะแป้งฝุ่นคุมมันระหว่างวัน Size Mini พกพาง่าย แพคเกจน่ารัก เป็นไอเทมลับติดกระเป๋า เราสามารถพกแป้งฝุ่นไปเติมระหว่างวันได้ เนื่องจากขนาดเล็กกระทัดรัด พกพาสะดวก ไปกับเราได้ทุกทีค่ะ


เอมมีปัญหาใต้ตาที่คล้ำมากๆค่ะ ปกติถ้าไม่ลงคอนซีลเลอร์ก่อนก็คือปิดไม่ได้เลยนะคะ แต่แป้งข้าวตัวนี้สามารถอำพรางรอยคล้ำใต้ตาของเอมได้ แม้ว่าเอมไม่ได้ลงคอนซีลเลอร์ก่อนด้วยซ้ำ ประทับใจมากๆเลยค่ะ เนื้อแป้งเนียนละเอียดมากๆ แป้งติดทนนาน ไม่เสียเวลาเติมด้วยค่ะ

แนะนำสำหรับคนผิวหน้าแห้ง
ควรใช้ Moisturizer ก่อนลงแป้ง โดยเฉพาะบริเวณที่ผิวแห้งเป็นพิเศษ 


เอมใช้แป้งฝุ่นกับผิวหน้าอีกข้าง ส่วนตัวเอมชอบนะคะ เนื้อแป้งบางเบาดี แต่เอาอยู่อ่ะ ทำให้หน้าเนียนได้ดีนะคะ เบาสบายไม่หนักหน้า เอมลองใช้มาสักพักก็ไม่มีอาการแพ้ด้วยนะ ระหว่างวันหน้าก็ไม่มันด้วยค่ะ ดีงามอ่ะ


สำหรับเพื่อนๆคนไหนที่สนใจแป้งพัฟและแป้งฝุ่นแบรนด์คนไทย ก็สามารถคลิกลิ้งได้เลยนะคะ สุดท้ายนี้ขอฝากไว้ว่า สวยแบบไม่แพ้ ไม่มัน ไม่ดรอป บางเบา เอาอยู่ เพราะ Lady Audrey คือแป้งที่คนสวยเค้าใช้กันค่ะ

Facebook : https://www.facebook.com/LadyAudreyClub/
Website : www.ladyaudrey.com
IG :Ladyaudreyclub IG
Line :@ladyaudreyclub0 Comments