รีวิวฟิล์มติดรถยนต์กันร้อน CARDINAL TUXEDO ฟิล์มเซรามิก


สวัสดีค่ะทุกคน ประเทศไทยกับอากาศร้อน แสงแดดและ UV เป็นสิ่งที่เหมือนว่าเกิดคู่กันมาจนกลายเป็นเอกลักษณ์ของประเทศเราไปแล้วนะคะ แต่ช่วงนี้บอกเลยว่าอากาศร้อนมากจริงๆ ซึ่งส่วนตัวเอมเป็นคนที่ใช้รถทุกวันค่ะ ถึงแม้ว่าอากาศภายนอกจะร้อน พอเข้ามาในรถก็จะเย็นสดชื่นขึ้น แต่ว่าช่วงนี้ฟิล์มกรองแสงของเอมมันเสื่อมไปตามสภาพค่ะ ก็เลยถึงเวลาที่จะต้องเปลี่ยนฟิล์มติดรถยนต์ใหม่เสียที


ขอแนะนำ "น้องถุงเงิน" รถคู่ใจของเอมให้ทุกคนได้รู้จักกันนะคะ สาวๆหลายคนรวมถึงตัวเอมก็ไม่ค่อยทราบหรอกค่ะ ว่าอาการฟิล์มเสื่อมจะเป็นอย่างไร? สังเกตอย่างไร? คำตอบก็คือเวลามองด้านข้างตัวรถก็จะเห็นฟิล์มจากสีดำเป็นสีม่วงค่ะ สังเกตได้ง่ายมากๆ ดูจากรูปรถของเอมก่อนที่จะติดฟิล์มก็ได้ค่ะ


อีกสิ่งหนึ่งที่สามารถสังเกตได้ก็คือสีฟิล์มจะซีดลงค่ะ จากที่ตอนแรกสีดำเข้ม เมื่อฟิล์มเสื่อมสีจะซีดลง อย่างเห็นได้ชัดเลยค่ะ ก็แหม!!! รถของเราโดนแดดทุกวันเลยนี่คะ แน่นอนว่าฟิล์มก็ต้องสีซีดเป็นธรรมดา อย่างกระจกด้านหน้ารถของเอมมันซีด + เสื่อม จนแทบไม่เหลือฟิล์มแล้วค่ะ (เราก็ยังทนขับอยู่ได้เนอะ ^^) เอมหาข้อมูลเรื่องฟิล์มมาสักพักค่ะ แล้วก็ตัดสินใจว่า "ฟิล์มเซรามิก" นี่ล่ะตอบโจทย์เอมมากที่สุด


เอมเลือกที่จะมาติดฟิล์มเซรามิกที่ร้าน CARDINAL FILM ร้านนี้ตั้งอยู่แถวเรียบด่วนรามอินทราอยู่ฝั่งเดียวกับ CDC ตรงข้าม HOME PRO ค่ะ ร้านนี้จะอยู่ไกลจากบ้านของเอมค่ะ แต่จากข้อมูลที่เอมหามาทำให้เอมมั่นใจที่จะนำรถมาติดฟิล์มที่นี่ แม้ว่าจะไกลหน่อยแต่เอมว่าคุ้มค่ะ


หน้าร้านมีพื้นที่จอดรถได้เยอะค่ะ มีพื้นที่ให้บริการติดฟิล์มที่มีมาตราฐาน บริการดี หาข้อมูลมาเยอะจนตัดสินใจเลือกมาติดฟิล์มเซรามิกที่นี่ค่ะ


มีห้องรับรองลูกค้าที่ค่อนข้างกว้างขวางพร้อม Wi-Fi ทีวีและเครื่องดื่มซึ่งเราสามารถเลือกทานได้ตามที่เราต้องการค่ะ ที่สำคัญห้องนี้แอร์เย็นมากๆค่ะ


จริงๆแล้วฟิล์มเซรามิกมีให้เราเลือกใช้มากมายหลายแบบเลยค่ะ แต่ครั้งนี้เอมเลือกเป็น "ฟิล์มเซรามิกแท้ 100% " ทางร้านแนะนำว่าเอมว่าฟิล์มที่เอมเลือกติดนั้นเป็นฟิล์ม CARDINAL TUXEDO เกรดพรีเมียมซึ่งใช้เซรามิกเกรด A ที่มีคุณสมบัติตัดแสงทั้งกลางวันและกรองแสงฟุ้งกลางคืน ทำให้มีทัศนวิสัยคมชัดกว่าฟิล์มทั่วไป ขับแล้วสบายตามากกว่าฟิล์มทั่วไปค่ะ เอมเลือกติดบานหน้าที่ความเข้ม 60% ส่วนบานอื่นๆเลือก 80% ตามมาตรฐานค่ะท๊า...ดา และนี่ก็คือห้องติดฟิล์มเซรามิกค่ะ ซึ่งเป็นห้องปลอดฝุ่น มีตัวกรองฝุ่นระดับ PM 2.5 เพื่อคุณภาพการติดตั้งที่ดีที่สุด


ส่ง "น้องถุงเงิน" ไปเสริมหล่อแปบนึงนะคะ โฉมใหม่ออกมารับรอง ปังสุดๆแน่นอนค่ะ พอรถถอยเข้าไปเรียบร้อย ประตูห้องก็จะปิดทันทีเพื่อไม่ให้ฝุ่นเข้า แต่ๆๆๆ ด้วยความอยากรู้ขอเอมก็เลยขออนุญาตทางร้านเข้าไปถ่ายเก็บภาพมาให้ทุกคนได้ชมกันค่ะ


สิ่งแรกที่ช่างทำก่อนคือการลอกฟิล์มเก่าของเอมทิ้งค่ะ ซึ่งช่างก็แจ้งว่ากระจกหน้ารถของเอมไม่เหลือฟิล์มแล้วค่ะ ที่เห็นใสๆก็คือเหลือแต่พลาสติกแล้วนะ เอมถึงกับอึ้งไปเลยค่ะ ใช้อย่างเดียวจริงๆ ไม่ได้สังเกตอะไรเลย ฟิล์มเซรามิกพรีเมียม CARDINAL TUXEDO เป็นฟิล์มที่เอมเลือกติดให้กับ "น้องถุงเงิน" ค่ะ ซึ่งเป็นฟิล์มที่พัฒนาเพื่อแก้ปัญหาของฟิล์มปรอทที่มีแสงสะท้อนสูง ทำให้สะท้อนเข้าตาเวลาขับขี่ ทำให้เกิดความมัวและยังกันความร้อนได้ไม่ดี บอกเลยว่าฟิล์มเซรามิคตัวนี้ดีทั้งต่อตัวเราและผู้ร่วมทางด้วยค่ะ


ส่วนสิ่งนี้คือฟิล์มด้านข้างรถที่เอมเกริ่นไปว่าถ้าฟิล์มเริ่มมีสีม่วงๆ นั่นคือฟิล์มเริ่มเสื่อม พอช่างลอกออกมา มันเป็นสีม่วงจริงๆค่ะ น่ากลัวมาก แบบนี้รถของเอมก็ไม่มีอะไรที่ป้องกันแสงแดด ความร้อนและ UV ได้เลย แต่ก็ยังดีที่เราตัดสินใจเปลี่ยนค่ะ ฟิล์มเซรามิคที่เอมติดเค้าจะมีคุณสมบัติกันร้อนได้ดีกว่า ดำสนิทจากภายนอก ให้ความเป็นส่วนตัว คมชัดจากภายใน ขับสบาย อีกทั้งยังให้ การรับประกันกว่า 15 ปี สูงกว่าฟิล์มตลาดทั่วไปด้วยค่ะ


เมื่อลอกฟิล์มทิ้งหมดแล้ว ช่างก็จะนำฟิล์มมาวัดให้พอดีกับกระจกรถของเราค่ะ ขั้นตอนนี้ช่างวัดได้เป๊ะมากๆ อีกเหตุผลที่เอมเลือกติดฟิล์มเซรามิคที่ร้านนี้เพราะเอมได้ข้อมูลมาว่าในปี 2563 ทางร้านครบรอบการทำตลาด 10 ปีพอดีค่ะ ซึ่งร้านนี้เค้าติดฟิล์มรถมาแล้วมากกว่า 100,000 คัน เป็นฟิล์มที่ยอมรับในตลาดและพิสูจน์มาแล้วในเรื่องของการรับประกันจริง ยิ่งทำให้เอมมั่นใจในคุณภาพและการรับประกันของร้านนี้เพิ่มมากขึ้นไปอีกค่ะ


ขั้นตอนในการติดฟิล์มช่างจะค่อนข้างพิถีพิถัน ดูตามมุมตามรายละเอียดในจุดเล็กๆ ได้เป็นอย่างดี เหมือนว่าเป็นรถของตัวเองเลยค่ะ ในขณะที่ช่างติดฟิล์มไป เอมอยากรู้ตรงจุดไหนหรือว่าทำอะไร พอเอมถามปุ๊บ ช่างก็จะมีคำตอบให้เอมทันที


อย่างในขั้นตอนนี้เอมก็สงสัยจึงถามว่าทำไมถึงต้องเป่าฟิล์มคะ ช่างก็ให้คำตอบว่า "ฟิล์มเซรามิก เป็นฟิล์มที่มีเนื้อค่อนข้างแข็งกว่าฟิล์มทั่วๆไป หากไม่เป่าลมร้อนและไล่ให้เข้ากับรูปทรงกระจกก่อน ก็จะทำให้ติดฟิล์มไม่ได้ เพราะฟิล์มจะดีด ฟิล์มจะเด้ง จึงต้องเป่าลมร้อนเพื่อให้ฟิล์มอ่อนตัวก่อนจะทำให้ติดเข้ากับรูปกระจกได้ง่ายขึ้น"
เมื่อติดฟิล์มเสร็จแล้วก็ถึงขั้นตอนตรวจเช็คทำความสะอาดค่ะ โดยขั้นตอนนี้เมื่อถ่ายรูปเสร็จเอมก็ออกมารอที่ห้องรับรองลูกค้า ทานน้ำ ทานขนม รอจนรถออกมาจากห้องติดฟิล์มค่ะ


มาแล้วค่ะทุกคน "น้องถุงเงิน" โฉมใหม่ มาแล้วจ้า ดูคมเข้ม สมกับเป็นรถของเอมจริงๆ อ่านมาเรื่อยๆทุกคนอาจจะมองไม่ออกถึงความต่างของก่อนติดฟิล์มกับหลังติดฟิล์มใช่มั้ยคะ เอมได้รวมรูปเปรียบเทียบภาพก่อนและหลังมาให้ทุกคนได้ชมเรียบร้อยแล้วค่ะ


ด้านหน้า ก่อน - หลัง ติดฟิล์มเซรามิก


ด้านข้างฝั่งคนนั่ง ก่อน - หลัง ติดฟิล์มเซรามิก


ด้านข้างฝั่งคนขับ ก่อน - หลัง ติดฟิล์มเซรามิก


ด้านหลัง ก่อน - หลัง ติดฟิล์มเซรามิก

เป็นอย่างไรบ้างคะ เห็นถึงความแตกต่างที่ชัดเจนมาก ถ้ามองจากภายนอกเข้าไปในรถ จะมองไม่เห็นเลยค่ะว่ามีกี่คน ใครขับ ใครนั่ง มองจากด้านนอกดูเข้มๆแบบนี้แล้วถ้ามองจากจากภายในรถออกมาล่ะ?มุมมองจากภายในรถเมื่อมองออกมาค่ะ มองเห็นได้ชัดเจนแจ่มแจ้งแบบนี้เลยค่ะ ภายในรถมองเห็นออกมาได้ชัดเจน แอร์รู้สึกเย็นขึ้นเยอะเลยค่ะ มุมมองในการขับขี่ก็สบายตาขึ้น รีวิวมาจนถึงตอนนี้หากมีใครมาถามเอมว่า " ฟิล์มยี่ห้อ CARDINAL ดีมั้ย? " เอมขอตอบเสียงดังฟังชัดเลยค่ะ " ดีมากๆเลยจ้า " นอกจากนี้ทางร้านยังมีบริการหลังการขายแบบมาตรฐาน มีเครื่องทดสอบความซีดและการเสื่อมของฟิล์มในการตรวจสภาพตลอดเวลารับประกัน 15 ปี อีกด้วยนะคะ ก่อนที่เอมจะติดฟิล์มเซรามิกก็มีแต่คนพูดว่าแพงโน่นนี่นั่น แต่เชื่อเถอะค่ะ ถ้าเราเฉลี่ยจำนวนเงินที่เราเสียไปกับการรับประกันถึง 15 ปี สนใจก็สามารถสอบถามได้ตามช่องทางด้านล่างนี้เลยนะคะ

ช่องทางติดตามข่าวสาร และสถานที่จัดจำหน่าย

Website : http://www.cardinalfilm.com/cardinaltuxedo
Facebook : https://www.facebook.com/cardinalfilmthailand/
0 Comments