รีวิว SUHADA (ซึฮาดะ) คลีนซิ่งแบบโฟม มิติใหม่แห่งการล้างหน้า

สวัสดีค่ะทุกคน ถ้าพูดถึงการทำความสะอาดผิวในปัจจุบันสิ่งหนึ่งที่ขาดไปไม่ได้เลยก็คือการเช็ดทำความสะอาดผิวหน้าด้วยคลีนซิ่งกับสำลี อันที่จริงเอมก็ใช้วิธีนี้เหมือนกันค่ะ แต่บางครั้งถ้าเอมแต่งหน้าเยอะๆหรือแต่งหน้าที่ค่อนข้างเข้ม การที่เอมทำความสะอาดหน้าแต่ละทีก็จะเปลืองสำลีและคลีนซิ่งมากๆเลยค่ะ ช่วงที่ผ่านมาเอมได้เจอคลีนซิ่งรูปแบบใหม่สูตรจากญี่ปุ่นค่ะ น้องเค้ามาช่วยให้เอมทำความสะอาดหน้าได้แบบหมดจด แถมยังไม่ต้องใช้สำลีสักแผ่น วันนี้เอมจะมารีวิวให้ทุกคนได้ชมกันค่ะ
SUHADA RICH MOIST SODA CLEANSING
เป็นคลีนซิ่งโซดาที่เอมกำลังใช้ทำความสะอาดผิวหน้าของเอมในช่วงนี้เลยค่ะ น้องเค้าเป็นโซดา โฟมนวัตกรรมใหม่จากญี่ปุ่น ในโซดาจะมีสารคาร์บอเนตอยู่ ซึ่งเจ้าอนุพันธ์เล็กๆเหล่านี้ล่ะค่ะ สามารถเข้าไปในรูขุมขนได้ง่ายกว่าน้ำธรรมดามากและช่วยล้างสิ่งสกปรกที่สะสมอยู่ให้ออกจากรูขุมขนได้ดีและมีประสิทธิภาพมากๆ
โซดาจะช่วยคืนความชุ่มชื่นแก่ผิวหน้า ช่วยชำระสิ่งสกปรกออกจากรูขุมขน ควบคุมความมันบนใบหน้าและยังกระตุ้นคอลลาเจนไฟเบอร์ใต้ชั้นผิวหนัง ให้ผิวหนังกระชับไม่หย่อนคล้อยได้ด้วย ตอนแรกเอมก็สงสัยนะคะว่าทำไมสาวชาวญี่ปุ่นส่วนใหญ่ถึงมีผิวหน้าที่อ่อนเยาว์กว่าอายุนัก เมื่อเริ่มหาข้อมูลจริงจังก็ได้พบคำตอบว่า การล้างหน้าด้วยโซดาเป็นเคล็ดลับการดูแลผิวแบบขั้นเทพของสาวญี่ปุ่นมานานแล้วค่ะ มิน่าล่ะทำไมถึงหน้าเด็กกันนัก เพราะแบบนี้นี่เอง
โซดาโฟมมีลักษณะเป็นฟองฟู่ละเอียด ละมุน บางเบา เหมาะกับทุกสภาพผิว ด้วยคุณสมบัติ 3in 1 ล้างหน้า ล้างเครื่องสำอาง มาส์กบำรุงผิว สะอาดหมดจดในครั้งเดียว นอกจากนี้ซึฮาดะยังอัดแน่นไปด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น
 • สารสกัดจากว่านหางจระเข้ ที่ช่วยรักษาความชุ่มชื่นให้ผิว รักษาอาการผิวไหม้จากแสงแดดและยังช่วยลดรอยฝ้าได้ด้วย
 • ส้มยูซุจากญี่ปุ่น ช่วยชะลอริ้วรอยแห่งวัย ช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง สดใส ไม่แห้งกร้าน
 • น้ำแร่บริสุทธิ์จากสวิตเซอร์แลนด์ ช่วยกระชับรูขุมขน ช่วยลดการอุดตันซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดสิว
 • AMC มอบความเปล่งปลั่งสดใสให้ผิวดูชุ่มชื่นสุขภาพดีตลอดวัน
 • Witch Hazel ลดการอักเสบ ต้านอาการแพ้ ลดฝ้า กระ จุดด่างดำ
 • Liposome เป็นอนุภาคประสิทธิภาพสูงในการนำส่งสารประโยชน์ต่างๆให้แก่ผิวหนังอย่างมีประสิทธิภาพ
 • คอลลาเจนปลาทะเลน้ำลึก ยับยั้งการสร้างเม็ดสีเมลานิน ช่วยให้ผิวสว่างกระจ่างใส
ลองทดสอบประสิทธิภาพการทำความสะอาดกันก่อนนะคะ เนื่องจากเอมเป็นคนที่ชอบใช้เครื่องสำอางประเภทติดทน กันน้ำ กันเหงื่อ แน่นอนว่ามันจะต้องติดทน ติดแน่น ติดทั้งวันแน่นอนค่ะ แต่ซึฮาดะก็ยังสามารถทำความสะอาดออกได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญคือผลิตภัณฑ์นี้มีส่วนผสมจากธรรมชาติ 100% และสามารถใช้ได้ทุกสภาพผิว แม้ผิวบอบบางแพ้ง่ายเพราะ
 • PARABEN FREE ไม่มีพาราเบน
 • FRAGRANCE FREE ไม่มีน้ำหอม
 • ALCOHOL FREE ไม่มีแอลกอฮอล์
 • NOT TESTED ON ANIMAL ไม่ทดลองกับสัตว์
 • NO TOXIC CHEMICALS ไม่มีสารเคมีที่เป็นพิษ
และตัวผลิตภัณฑ์ถูกบรรจุในภาชนะแบบกระป๋องซึ่งช่วยลดการใช้พลาสติกได้มากกว่า 85 % เรียกได้ว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยน รักผิว รักโลกได้เลยนะนี่ ^^
ก่อนที่เอมจะไปล้างหน้าให้ทุกคนได้ชมก็ขอพามาแนะนำเครื่องสำอางที่ใช้ในลุคนี้กันก่อนนะคะ ก็จะมีทั้งรองพื้น คอนซีลเลอร์ อายไลเนอร์ มาสคาร่า ลิปแมท ต่างๆ อันนี้ที่กล่าวมาคือส่วนที่ให้ความติดทนสูงมากๆเลยนะคะ เอาเป็นว่าแนะนำกันพอหอมปากหอมคอที่นี้เราไปล้างหน้าจริงๆเลยดีกว่าค่ะ
ก่อนที่จะใช้ซึฮาดะเอมแนะนำให้เขย่ากระป๋องก่อนนะคะ เขย่าขึ้นลงเบาๆ จากนั้นก็ถือกระป๋องในลักษณะแนวตั้งแบบในรูปนะคะ จากนั้นก็กดโซดาโฟมออกมาได้เลยค่ะ ที่เอมแนะนำให้ถือกระป๋องตรงๆ ไม่เอียงไปมาเพราะว่าหากเราถือขวดไม่ตรงจะทำให้บีบออกมาได้แต่แก๊สค่ะและจะทำให้เหลือผลิตภัณฑ์ตกค้างในขวดได้ เพื่อให้เราใช้ผลิตภัณฑ์ได้อย่างคุ้มค่าที่สุดแนะนำให้ถือกระป๋องในแนวตรงนะคะ
เมื่อได้โซดาโฟมออกมาแล้วเอมขอล้างครึ่งหน้าให้ทุกคนได้ชมกันก่อนนะคะ เพื่อจะได้เห็นประสิทธิภาพในการล้างทำความสะอาดด้วยว่าเค้าทำได้ดีมากน้อยแค่ไหนค่ะ
และนี่คือภาพการล้างเพียงครึ่งหน้าจากการใช้ซึฮาดะค่ะ เอมใช้วิธีทำมือให้เปียกแล้วก็มาเช็ดคราบเครื่องสำอางออกเท่านั้นเองค่ะ จะเห็นได้ชัดเจนเลยว่าซึฮาดะสามารถทำความสะอาดหน้าและล้างเครื่องสำอางได้ดีมากๆเลย ไม่ว่าจะเป็นรองพื้น คอนซีลเลอร์ อายไลเนอร์ มาสคาร่าที่ติดแน่นๆของเอมก็สามารถล้างออกได้อย่างง่ายดาย ล้างหมดแม้เครื่องสำอางกันน้ำ ที่สำคัญคือไม่เปลืองคลีนซิ่ง ไม่เปลืองสำลี เอมใช้แค่ 1 ปั๊มเท่านั้นเองค่ะ ง่ายและสะดวกมากๆเลยจ้า
มาล้างอีกครึ่งหน้ากันค่ะ ครึ่งหน้านี้เอมก็ใช้ 1 ปั๊มเหมือนเดิมค่ะ ถูเบาๆ นวดๆวนๆไป จากนั้นทำมือให้เปียกแล้วเช็ดออก ง่ายสุดๆ
ล้างครบทั้งหน้าก็จะได้หน้าใสๆไร้เครื่องสำอางและสิ่งสกปรกต่างๆ ที่สำคัญผิวยังคงนุ่มชุ่มชื่น ไม่แห้ง ไม่ตึง ไม่เอี๊ยดด้วยนะคะ แม้ว่าเป็นโซดาโฟม แต่ก็ไม่มีอาการแสบหน้าเลยเพราะเค้าเป็นเพียงแค่กรดอ่อนๆเท่านั้น ล้างหน้าเสร็จก็ได้ผิวใสๆแบบนี้ล่ะจ้า
ซูมให้เห็นผิวชัดว่าสะอาดจริงทุกซอกทุกมุม อายไลเนอร์กับมาสคาร่าที่ว่าแน่นๆยังหลุดอ่ะ สะอาดยันรูขุมขนเลยนะคะ
ส่วนตัวเอมใช้แล้วรู้สึกชอบมากๆเลยนะคะ เพราะมันสะดวกและก็ง่ายมากๆ สาวๆส่วนใหญ่เวลาล้างหน้าก็คือเหมือนเป็นปัญหาชีวิตอย่างนึงเลยนะคะ ไหนจะสำลี รีมูฟเวอร์ คลีนซิ่งอีก กว่าจะเช็ดกว่าจะล้าง กินเวลาพักผ่อนไปเยอะมากๆ ตั้งแต่เอมใช้ซึฮาดะ ทำให้การล้างทำความสะอาดหน้าของเอมเป็นอะไรที่ง่ายมาก เอมใช้แล้วรู้สึกว่าดีมาก ตอบโจทย์ชีวิตเร่งรีบของเอมมากๆ จึงอยากบอกต่อให้สาวๆทุกคนไปลองใช้กันนะคะ แล้วคุณจะได้พบมิติใหม่ของการล้างหน้า ที่แสนจะสะดวกสบายยิ่งกว่าอะไรทั้งหมด

สนใจสั่งซื้อได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/suhadathailand/
Line @SUHADATHAILAND
www.suhadathailand.com

0 Comments