รีวิวนิโกะสบู่เด็ก ลดผดผื่น เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย

สวัสดีค่ะทุกคน บอกตรงๆว่าช่วงนี้มลพิษเยอะมากจริงๆ ค่ะ ขนาดเราเป็นผู้ใหญ่เวลาเจอฝุ่นหนักผิวของเราก็ยังเกิดอาการคันหรืออาการระคายเคืองได้เลยนะคะ แต่ถ้าพูดถึงเด็กๆหรือลูกๆของเราที่มีผิวที่ค่อนข้างบอบบางและแพ้ง่ายกว่า เรายิ่งต้องพิถีพิถันในการเลือกผลิตภัณฑ์ดีๆมาดูแลผิวของเค้าค่ะ
nico
เป็นสบู่เด็กที่เอมเลือกใช้เพื่อปกป้องผิวในช่วงที่มลพิษเยอะๆแบบนี้กับลูกๆของเอมค่ะ ซึ่งสบู่นิโกะตัวนี้ เป็นสบู่ที่อ่อนโยนกับผิวของเด็กๆมาก สามารถล้างสิ่งสกปรกได้อย่างหมดจด โดยปราศจากอาการระคายเคืองที่ผิว เพราะสารสกัดทั้งหมดมาจากธรรมชาติ 100% ช่วยคงความชุ่มชื้น ลดอาการอักเสบของผิวหนังได้ดี พิถีพิถันตั้งแต่ขั้นตอนการผลิต ซึ่งใช้วิธีแบบดั้งเดิม ที่เรียกว่า Cold Process ซึ่งกระบวนการผลิตนี้จะช่วยลดการสูญเสียสารสกัดจากธรรมชาติได้เป็นอย่างดี
สารสกัดสำคัญที่อยู่ในสบู่นิโกะมีดังนี้ค่ะ
  • น้ำมันต้นกระบองเพชร
  • คอลลาเจนจากปลา
  • Scutellaria
  • Polysaccharide Aphanothece Sacrum
  • รากชะเอมเทศ
  • สาหร่ายสีน้ำตาล
มีตาข่ายตีฟองแถมมาให้ด้วย ทำให้ลูกๆได้อาบน้ำแบบฟองนุ่มๆด้วยค่ะ ลูกๆของเอมชอบฟองนุ่มๆของนิโกะสบู่เด็กตัวนี้มากๆเลยจ้า
เนื้อสบู่มีสีน้ำตาลอ่อนๆค่ะ เพราะเป็นสารสกัดจากธรรมชาติแล้วก็กรรมวิธีในการผลิตสบู่นี้ก็คือนำส่วนผสมมากวนโดยไม่ผ่านความร้อน ซึ่งกวนอย่างช้าๆต่อเนื่องกัน จากนั้นก็นำไปเทในอุณหภูมิต่ำเพื่อขึ้นรูป จากนั้นก็จะปรับอุณหภูมิให้คงที่และทิ้งไว้จนแห้งใช้ระยะเวลาประมาณ 1 เดือนค่ะ นั่นคือที่มาว่าทำไมสบู่ถึงมีสีน้ำตาลอ่อน ไม่มีกลิ่นใดๆให้เป็นกังวลเลยค่ะ
เหตุผลที่เอมเลือกสบู่นิโกะให้ลูกของเอมใช้ก็เพราะว่าผิวของน้องเค้าเริ่มมีอาการผื่นคันแล้วบางครั้งก็จะมีผื่นแดงๆเกิดขึ้นค่อนข้างเยอะค่ะ เอมจึงพยายามหาตัวช่วยมาทำให้ผิวของลูกเอมกลับมาเป็นปกติอีกครั้ง ที่ลูกของเอมมีผื่นส่วนหนึ่งก็มาจากกิจกรรมที่เค้าทำในแต่ละ เด็กๆส่วนใหญ่จะต้องเผชิญกับฝุ่นหรือการเล่นในแต่ละวันที่ทำให้ผิวไม่สะอาดอยู่แล้วค่ะ กว่าจะเลิกเรียนกลับถึงบ้านสิ่งสกปรกต่างๆเหล่านั้นก็เกิดการหมักหมมทำให้เกิดผดผื่นคันได้ 
แต่หลังจากที่ลูกของเอมได้ใช้นิโกะสบู่เด็กในการทำความสะอาดผิว เอมสัมผัสได้เลยว่าหลังอาบน้ำผิวของน้องจะค่อนข้างลื่นทั้งๆที่เอมยังไม่ได้ทาครีมให้เค้าเลยนะคะ แล้วผิวก็ค่อนข้างนุ่ม 
ซึ่งลูกๆที่ใช้สบู่นี้อาบน้ำต่างก็บอกเป็นเสียงเดียวกันว่าสบู่อาบผิวได้สะอาด ลดผื่นแดงและผดผื่นคันได้ดี ตัวของหนูนุ่มมากๆเลย ซึ่งด้วยความเป็นคุณแม่พอได้ฟังสิ่งที่เราเลือกให้ลูกดังนั้น เราก็ดีใจนะคะที่เราเลือกสิ่งที่ดีมาดูแลผิวให้ลูกแล้วเค้าก็ชื่นชอบมากๆเสียด้วย คุณแม่ก็เป็นปลื้มค่ะ
หากว่าคุณแม่ท่านใดที่มีลูกๆผิวค่อนข้างบอบบางแพ้ง่าย การทำความสะอาดผิวให้สะอาดและดูแลผิวบอบบางของหนูในขั้นเดียวเป็นเรื่องสำคัญมากๆนะคะ จากที่เอมลองใช้กับลูกๆแล้วได้ผลตอบรับจากเด็กๆดีมาก จึงอยากแนะนำและบอกต่อคุณแม่ทุกท่านให้เลือกนิโกะสบู่เด็กมาดูแลผิวของลูกๆเรากันนะคะ

สนใจสามารถสั่งซื้อได้ที่
Line@ : @nicothailand


0 Comments