รีวิว เลเซอร์กำจัดขนรักแร้ที่ La GRÂCE Clinic

สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้เอมจะพาทุกคนไปดูการทำเลเซอร์กำจัดขนรักแร้กันค่ะ เนื่องจากในช่วงที่ผ่านมาเอมมีปัญหาบริเวณรักแร้ของเอมค่อนข้างมาก ไม่ว่าจะเป็นขนรักแร้ที่ยาวและนับวันเส้นก็จะมีความใหญ่ขึ้น อีกทั้งกลิ่นใต้วงแขนแล้วก็ยังมีความหมองคล้ำจากอาการแพ้ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายอีก เอมได้ศึกษาหาข้อมูลอยู่นานจนได้มาพบกับที่นี่และวันนี้เป็นเวลาอันดีที่เอมจะกำจัดขนรักแร้ให้สิ้นซากแล้วค่ะ
La GRÂCE Clinicเป็นคลินิกที่เอมหาข้อมูลและดูรีวิวเลเซอร์ขนรักแร้ต่างๆมาเยอะที่สุด สิ่งที่ทำให้เอมตัดสินใจเลือกที่จะมากำจัดขนรักแร้ที่นี่ก็เพราะเค้ามีเครื่องยิงเลเซอร์กำจัดขนที่ทันสมัยมากๆ ซึ่งคนที่เพิ่งจะเคยกำจัดขนครั้งแรกในชีวิตจึงให้ความสำคัญกับเครื่องมือที่เค้าใช้เป็นพิเศษ เอมจึงตัดสินใจเลือกกำจัดขนรักแร้ที่ลากราซนี่ล่ะค่ะ

เอมได้ทำ VLOG ให้ทุกคนได้ชมกันด้วยนะคะ เผื่อมีคนสนใจจะได้เห็นขั้นตอนในการทำเลเซอร์ที่ชัดเจนมากขึ้นค่ะ หากสะดวกก็สามารถคลิกรับชมได้เลยนะคะ
เอมเลือกมาใช้บริการที่สาขาเซ็นทรัลแจ้งวัฒนะค่ะ เพราะว่าใกล้บ้านที่สุด อีกอย่างการเดินทางไปมาก็สะดวกมาก เอมขับรถส่วนตัวไปจอดที่ลานจอดรถชั้น 3 ฝั่งเดียวกับแมคโดนัลล์เดินเข้ามาจากลานจอดก็จะเจอกับลากราซคลินิกเลยค่ะ ที่ได้คุยในเบื้องต้นพี่ๆเจ้าหน้าที่แจ้งว่าสาขานี้เป็นสาขาที่มีพื้นที่เล็กที่สุดแต่จริงๆแล้วลากราซคลินิกมีสาขามากมายถึง 11 สาขาเลยนะคะ ก็จะมีที่
 1. สาขา เซ็นทรัลเวิลด์ (CENTRAL WORLD)
 2. สาขา เดอะ พรอมานาด (The Promenade)
 3. สาขา เซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ (Central Chaengwattana)
 4. สาขา เซ็นทรัลลาดพร้าว (Central Ladplao)
 5. สาขา เซ็นทรัลพระราม 9 (Central Rama 9)
 6. สาขา เซ็นทรัลพระราม 2 (Central Rama2)
 7. สาขา เซ็นทรัลปิ่นเกล้า (Central Pinklao)
 8. สาขา เซ็นทรัลบางนา (Central Bangna)
 9. สาขา เซ็นทรัลชิดลม (Central Chidlom)
 10. สาขา สีลมคอมเพล็กซ์ (Silom Complex)
 11. สาขา ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต (Future Park Rangsit)
ใครสะดวกที่ไหนก็ไปใช้บริการที่สาขาใกล้บ้านคุณได้เลยค่ะ
มีใบประกาศการันตีมาตรฐานต่างๆมากมาย เอมจึงยิ่งมั่นใจในเรื่องความปลอดภัยยิ่งขึ้นไปอีกค่ะ จริงๆเวลาเอมไปทำสวยครั้งแรกๆสิ่งที่เอมจะดูและสังเกตเสมอเลยก็คือใบประกาศนี่ล่ะค่ะแล้วก็จะเข้าไปอ่านว่าคลินิกนั้นๆได้รับรางวัลหรือมาตรฐานอะไรมาบ้าง มันทำให้คนที่เพิ่งทำอะไรเป็นครั้งแรกอย่างเอมก็รู้สึกสบายใจหมดความกังวลไปได้เยอะเลยค่ะ
เมื่อเปลี่ยนเสื้อเสร็จเรียบร้อยพี่ๆเจ้าหน้าที่ก็จะพาเข้ามาที่ห้องที่จะใช้ทำการรักษาซึ่งในเบื้องต้นก่อนที่จะทำการรักษาในทุกๆเคส คุณหมอจะเดินเข้ามาประเมินสภาพผิวของเราในเบื้องต้นก่อนค่ะ จากนั้นพี่ๆเจ้าหน้าที่ก็จะดูและผิวให้เราตามที่คุณหมอแนะนำก่อนทำการยิงเลเซอร์จ้า ผลจากที่คุณหมอมาตรวจได้แจ้งกับเอมว่าเอมเป็นคนที่มีขนใต้วงแขนค่อนข้างน้อย เรียกได้ว่าน้อยมากๆ ทำอีกไม่กี่ครั้งขนก็จะถูกกำจัดได้หมดแล้วก็จะไม่มีปัญหาเดิมมากวนใจของเอมอีกค่ะ ได้ฟังดังนี้ใจก็ชื้นขึ้นเยอะเลย ^^
และนี่ก็คือเครื่อง YAG LASER ค่ะ เป็นเครื่องที่คุณหมอจะใช้ทำการยิงเลเซอร์เพื่อกำจัดขนรักแร้ให้กับเอมค่ะ โดยก่อนที่จะทำการยิงเลเซอร์คุณหมอจะเข้ามาวัดค่าพลังงานที่เหมาะสมกับผิวของเราก่อนทำการยิงเลเซอร์ขนรักแร้ เอมจึงมั่นใจว่าหลังจากยิงเลเซอร์เสร็จจะไม่มีอาการข้างเคียงใดๆตามมาแน่นอนค่ะ ซึ่งเจ้าครื่อง YAG LASER นี้ทรงประสิทธิภาพมาก ในการยิงเลเซอร์ 1 ครั้งของเค้าจะช่วยกำจัดขนได้ถึงรากลึก ช่วยกระชับผิวที่เป็นหนังไก่ของเอมให้ดูเต่งตึงขึ้น แล้วก็ยังเป็นเลเซอร์รักแร้ขาวที่ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ผิวหนังให้ผิวของเอมกลับมาตึง เนียนนุ่มและกระจ่างใสค่ะ ถือว่าเป็นเครื่องที่ไฮเทคมากๆเลยนะคะ
พบคุณหมอเรียบร้อยแล้ว เห็นตัวเครื่องยิงเลเซอร์เรียบร้อยแล้ว ตอนนี้ก็จะเข้าสู่กระบวนการในการทำความสะอาดผิวบริเวณรักแร้ค่ะ จริงๆแล้วเอมไม่ทราบว่าการที่มายิงเลเซอร์เราสามารถโกนขนรักแร้ได้ แต่แค่ห้ามถอนและห้ามแว็กซ์อย่างน้อย 2 สัปดาห์ เอมก็เลยปล่อยขนรักแร้ของเอมยาวสยายเลยค่ะ ดังนั้นก็เลยจะต้องทำการโกนออกก่อนนะคะเพื่อที่จะได้ทำการยิงเลเซอร์ได้ตรงจุดมากยิ่งขึ้น เริ่มตั้งแต่ปิดตาเพื่อป้องกันแสงเลเซอร์มาทำร้ายดวงตา จากนั้นก็เริ่มโกนขน เช็ดทำความสะอาด จากนั้นก็เป่าให้แห้งแค่นี้ก็พร้อมในการยิงเลเซอร์กำจัดขนแล้วค่ะ
อย่างที่เอมได้เกริ่นไปในตอนต้นว่าที่ลากราซคลินิกนี้ทุกเคสที่มาใช้บริการคุณหมอจะเป็นผู้ยิงเลเซอร์ให้ทุกเคส จะไม่ใช่พี่ๆเจ้าหน้าที่ทำให้นะคะ ซึ่งตรงจุดนี้ล่ะที่เอมมั่นใจและไว้ใจมากๆถึงได้ตัดสินใจมาทำการกำจัดขนที่นี้ เอมใช้เวลาประมาณเกือบๆ 5 นาทีได้ค่ะในการยิงเลเซอร์ ความรู้สึกในตอนยิงเลเซอร์คล้ายกับการถอนขนรักแร้ที่เอมทำบ่อยๆนั่นล่ะค่ะ แต่ความเจ็บมันเบาบางกว่ามาก บางจุดที่หมอยิงเลเซอร์ไปแทบจะไม่มีความรู้สึกเลยค่ะ ดีงามมาก ไม่ได้เจ็บอย่างที่คิดไว้สักนิด หลังจากนั้นพี่เจ้าหน้าที่จะมาทายาให้แค่นี้ก็เปลี่ยนชุดกลับบ้านได้แล้ว 
และนี่คือภาพเปรียบเทียบทั้งก่อนและหลังการยิงเลเซอร์กำจัดขนค่ะ แม้ว่าครั้งนี้จะเป็นครั้งแรกของเอมแต่เอมก็รู้สึกพอใจกับผลลัพธ์นี้มากๆ โดยเฉพาะผิวหลังทำมันดูกระจ่างใสขึ้น จริงๆในเคสของเอมอาจจะต้องมาทำหลายรอบหน่อยค่ะเพราะมีความคล้ำเสียจากการแพ้ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นค่อนข้างเยอะอยู่ ซึ่งถ้าหมั่นมาทำก็จะช่วยให้ผิวใต้วงแขนของเอมค่อยๆฟื้นตัวและกลับมากระจ่างใสได้อีกครั้งค่ะ
ทำเสร็จเรียบร้อยก็ขอเก็บภาพสวยๆเป็นที่ระลึกหน่อยนะคะ ส่วนตัวเอมมองว่าการเลเซอร์กำจัดขนเป็นอะไรที่สมควรทำมากๆ เพราะด้วยความที่เราเป็นผู้หญิง หากมีใครมาได้กลิ่นใต้วงแขนที่ไม่พึงประสงค์ด้วยแล้ว เอมว่ามันคงจะไม่ค่อยดีและไม่เหมาะสมเท่าไหร่นักและยิ่งถ้าเราไปพบปะผู้ใหญ่หรือต้องไปพบลูกค้าด้วยแล้ว กลิ่นที่ไม่พึงประสงค์เหล่านี้ก็คงจะสร้างความอับอายให้เราไม่น้อย ดังนั้นเอมจึงเลือกแก้ไขปัญหาเหล่านี้ออกไปก่อนดีกว่าเพราะเอมมองว่าผู้หญิงอย่างเราไม่จำเป็นที่จะต้องมีขนรักแร้เลยค่ะ ยิ่งมีขนมาก กลิ่นก็จะยิ่งมาก แล้วถ้าเกิดแพ้ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นแบบเอมด้วยแล้ว มันจะกลายเป็นปัญหาที่ใหญ่มากๆ วิธีในการแก้ไขก็จะยากด้วยนะคะ ดังนั้นถ้าหากกำจัดขนรักแร้ออกไปได้ตั้งแต่เนิ่นๆ เอมว่ามันเป็นการดีทั้งต่อตัวเราและบุคคลรอบข้างด้วยค่ะ จริงๆแล้วเอมจะต้องไปทำครั้งที่ 2 ประมาณเดือนมกราคมปีหน้าค่ะ ถ้าอย่างไรเดี๋ยวเอมจะมาอัพเดทให้ทุกคนได้ชมกันอีกนะคะ ยังไงก็ฝากติดตามกันด้วยนะคะ

ช่องทางติดตามข่าวสาร
Website : https://lagraceclinic.com/
FB : https://www.facebook.com/lagracebeautyclub/
0 Comments