รีวิว ยาสีฟันสมุนไพร เทพไทย (ใช้นิดเดียว ปากสะอาด)

สวัสดีค่ะทุกคน การพบปะพูดคุยกับบุคคลอื่น สิ่งหนึ่งที่จะสร้างความมั่นใจและบุคคลิกที่ดีให้กับเรานอกจากเสื้อผ้า หน้าผม เครื่องแต่งกายก็คือรอยยิ้มและลมหายใจของเรานี่ล่ะค่ะ ถ้ารอยยิ้มหวานๆมาพร้อมกับฟันที่ขาวสะอาดสดใส รวมไปถึงลมหายใจที่หอมสดชื่น ใครๆก็อยากจะพบปะพูดคุยกับเราทั้งนั้นค่ะ

เมื่อก่อนเอมคุยกับคนอื่นก็จะกล้าๆกลัวๆเพราะรู้สึกว่าแปรงฟันแล้ว แต่ทำไมลมหายใจยังมีกลิ่นที่ไม่ค่อยดี สาเหตุที่เอมเจอก็คือเอมเป็นคนที่ชอบดื่มชาเขียวค่ะ ดื่มทุกวัน ฟันก็จะมีสีเหลืองดูไม่ค่อยสะอาด แล้วก็มีปัญหาเรื่องของฟันที่เรียงตัวไม่สวยงามด้วย มันจึงเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรค เอมมักจะต้องแปรงฟันบ่อยกว่าคนอื่นเสมอเพราะไม่เคยมั่นใจเรื่องนี้เลยค่ะ

จนวันนึงน้องสาวแนะนำให้ลองใช้ยาสีฟันตัวนี้จนปัญหาที่เอมเคยมีค่อยๆดีขึ้น วันนี้เอมจะมารีวิวยาสีฟันที่ช่วยแก้ปัญหาในช่องปากของเอมและทำให้เอมกลับมามีรอยยิ้มที่สดใสได้อีกครั้งค่ะ
ยาสีฟันเทพไทย
เป็นยาสีฟันที่ผลิตจากสมุนไพรธรรมชาติหลายชนิด เช่น ข่อย พิมเสน การบูร กานพลู สะระแหน่
สรรพคุณหลักๆของยาสีฟันเทพไทยก็คือ
 • ช่วยดูแลปัญหาสุขภาพเหงือก เช่น เหงือกบวม เจ็บเหงือก เลือดออกหลังแปรงฟัน เป็นต้น 
 • ช่วยดูแลเรื่องฟันผุเพราะมีสมุนไพรที่มีฤทธิ์ฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุทำให้ฟันผุ 
 • ช่วยลดกลิ่นปาก 
 • ช่วยลดครบหินปูน ชา กาแฟ บุหรี่
ยาสีฟันเทพไทยมี 3 รสชาติ คุณสมบัติเหมือนกัน ต่างกันที่
 • รสชาติรสดั้งเดิม รสออกประมาณสมุนไพร แต่ใช้ง่าย รสดีไม่เฝื่อน
 • รสสเปียร์มิ้นท์ รสเหมือนยาสีฟันทั่วไป
 • รสมิกซ์ฟรุ๊ต รสผลไม้รวม
เป็นยาสีฟันที่เมื่อแปรงแล้วรู้สึกได้เลยว่าปากสะอาด ทั้งๆที่ใช้ปริมาณแค่นิดเดียว ประมาณเท่าเมล็ดถั่วเขียวเพราะว่าเป็นสูตรเข้มข้นนั่นเองค่ะ

(หลอดเล็กขนาด 30 กรัม ราคา 60 บาท บนกล่องเขียนว่าใช้ได้ 150 ครั้ง เท่ากับแปรงฟันวันละ 2 ครั้ง
หลอดนี้ใช้ได้ 2 เดือน ครึ่ง)

(หลอดใหญ่ขนาด 70 กรัม ราคา 105 บาท บนกล่องเขียนว่าใช้ได้ 350 ครั้ง เท่ากับแปรงฟันวันละ 2 ครั้ง
หลอดนี้ใช้ได้ เกือบ 6 เดือน)
แกะกล่องออกมาตัวหลอดจะมีลักษณะที่ค่อนข้างนิ่มค่ะ ทำให้บีบเนื้อยาสีฟันออกมาได้โดยง่าย ดังนั้นเวลาบีบต้องค่อยๆนะคะ ไม่เช่นนั้นยาสีฟันจะออกมาเยอะเกินไปค่ะ มีฟลอยด์ปิดกันสิ่งสกปรกอย่างดีมั่นใจได้ในเรื่องความสะอาดค่ะ
แต่ละหลอดก็จะมีสีที่แตกต่างกันอย่างชัดเจนค่ะ 

 • สีชมพู - รสมิกซ์ฟรุ๊ต
 • สีฟ้า - รสดั้งเดิม
 • สีเขียว - รสสเปียร์มิ้นท์
3สี 3 รสชาติ ชื่นชอบรสชาติไหนก็สามารถช่วยลดปัญหาในช่องปากได้ทุกสีทุกรสเลยค่ะ


เนื้อยาสีฟันแต่ละรสชาติก็มีสีที่แตกต่างกันด้วยค่ะ 

 • รสมิกซ์ฟรุ๊ต เนื้อยาสีฟันเป็น สีชมพู
 • รสดั้งเดิม เนื้อยาสีฟันเป็น สีขาวขุ่น
 • รสสเปียร์มิ้นท์  เนื้อยาสีฟันเป็น สีขาว (สีเหมือนยาสีฟันทั่วไปค่ะ)

วิธีใช้ : ใช้ปริมาณเท่ากับเมล็ดถั่วเขียว หรือ บีบยาวประมาณ 3-4 มม. ต่อการใช้ 1 ครั้ง ใช้นิดเดียว ปากสะอาดเลยค่ะ ลมหายใจก็หอมสดชื่นขึ้นด้วย
ในช่วง 1 สัปดาห์ที่ผ่านมาเอมใช้แค่ยาสีฟันเทพไทยมาตลอดเลยค่ะ โดยใช้แปรงทั้งเช้า-เย็น โดยจะใช้รสชาติละ 1 วัน วันต่อมาก็สลับเป็นรสชาติอื่นจนครบ 1 สัปดาห์ค่ะ
และนี่คือผลลัพธ์จากการใช้ยาสีฟันเทพไทยมาตลอด 1 สัปดาห์ค่ะ ตอนแรกเอมก็ไม่ได้สังเกตว่าฟันมันดูขาวขึ้นนิดนึงค่ะ จนเมื่อได้มาถ่ายรูปเก็บผลหลังการใช้ พอเอามาเปรียบเทียบกัน คราบเหลืองๆที่เคยติดที่ฟันของเอมมันดูลดลงค่ะ ดูเหมือนฟันจะขาวขึ้นนิดนึงด้วย หินปูนที่เคยเกาะบริเวณฟันที่เรียงตัวไม่สวยของเอมก็ลดลงค่ะ ไม่ค่อยมีหินปูนเท่าเมื่อก่อน ตอนนี้เอมรู้สึกพอใจกับสีฟันและลมหายใจที่สะอาดสดชื่นขึ้นมากๆค่ะ
ในตลอดระยะเวลา 1 สัปดาห์ที่เอมได้ทดลองใช้ทั้ง 3 รสชาติ เอมรู้สึกชอบรสดั้งเดิมและรสสเปียร์มิ้นท์มากค่ะ อาจะเป็นเพราะเราชอบความเย็น ความสดชื่นหลังการแปรงฟันก็เลยรู้สึกชอบ 2 รสชาตินี้เป็นพิเศษค่ะ
หากใครที่กำลังเผชิญกับปัญหาช่องปาก ไม่ว่าจะเป็นฟันผุ คราบหินปูน คราบเหลืองๆจากชา กาแฟ กลิ่นปาก รวมไปถึงปัญหาเหงือกต่างๆ เอมแนะนำให้ลองเปลี่ยนมาใช้ยาสีฟันเทพไทยดูนะคะ แล้วคุณจะรู้สึกมั่นใจ ลมหายใจสะอาดสดชื่น มากกว่าเดิมค่ะ 

ยาสีฟันเทพไทยทั้ง 3 รสชาติมีจัดจำหน่ายที่
ซูเปอร์มาร์เก็ต ร้านสะดวกซื้อ ร้านยาและร้านค้าทั่วไป
ติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่  https://www.facebook.com/tepthais/0 Comments