แป้งรัน RAN ยิ่งเมคอัพ ยิ่งบำรุง

สวัสดีค่ะทุกคน ในปัจจุบันมีแป้งพัฟผสมรองพื้นมากมายหลากหลายแบรนด์ที่ผลิตออกมาให้เราเลือกใช้ค่อนข้างเยอะมากๆ แต่ถ้าจะถามว่าแล้ว "แป้งพัฟยี่ห้อไหนดี" ล่ะ วันนี้เอมจะพาทุกคนไปรู้จักกับแป้งพัฟนั้นกันค่ะ
แป้ง RAN
เป็นแป้งพัฟผสมรองพื้น ควบคุมความมัน ผสมสารกันแดด SPF 30 PA++++ Non Chemical Sunscreen เป็นสารกันแดดแบบธรรมชาติ 100% (ligth to medium coverage) แต่สามารถบิ้วเพิ่มเป็น Full Coverage ได้โดยไม่เป็นคราบ
เนื้อแป้งพัฟผสมรองพื้น RAN มีความเนียนละเอียดทาแล้วรู้สึกบางเบาแต่ปกปิดดีเยี่ยม ด้วยเทคโนโลยี Soft Focus จากญี่ปุ่นผสมสารบำรุงจาก Vitamin E (Tocopherol), Bisabolol จากดอกคาโมมายล์
และ Ceramide แป้ง RAN จึงทำให้ผิวชุ่มชื่น ไม่มันง่าย เกลี่ยง่าย – เรียบเนียนด้วย Allantoin บริสุทธิ์
สูตรลับจากแป้ง RAN ช่วยให้ป้องกันการแพ้ เหมาะกับทุกสภาพผิว แม้ผิวแพ้ง่าย 
แป้ง RAN แป้งพัฟผสมรองพื้นพร้อมคุณสมบัติ “แค่ทาก็เท่ากับบำรุง” หรือเรียกง่ายๆว่า ยิ่งเมคอัพ ยิ่งบำรุงนั่นเองค่ะ แป้งพัฟคุมมัน ติดทนยาวนาน ทำให้ผิวหน้าโดดเด้งตลอดทั้งวันด้วย Astaxanthin และ Squalane สารต้านอนุมูลอิสระประสิทธิภาพสูง ไม่ต้องกลัวหน้าหมองคล้ำยาวนาน 16 ชั่วโมงด้วยแป้งรัน
มีมาให้เลือกใช้ทั้งหมด 5 เฉดสีดังนี้ค่ะ
- แป้งรันเบอร์ R11 (สำหรับผิวขาวอมชมพูแบบมีออร่า)
- แป้งรันเบอร์ R21 (สำหรับผิวขาว พร้อมป้องกันแสงสีฟ้า)
- แป้งรันเบอร์ R22 (สำหรับผิวขาวเหลือง)
- แป้งรันเบอร์ R33 (สำหรับผิวสองสี)
- แป้งรันเบอร์ R44 (สำหรับผิวแทน)
ส่วนเบอร์ที่เอมได้มาลองและรีวิวให้ทุกคนได้ชมกันก็คือเบอร์ R33 สำหรับผิวสองสีนะคะ ใครที่มีผิวสองสีเข้ามาดูรีวิวนี้บอกเลยว่าต้องอยากใช้ตามเอมแน่นอนค่ะ
และนี่คือสภาพผิวหน้าสดๆของเอมค่ะ ทุกคนอาจจะมองว่าผิวหน้าเอมค่อนข้างใสนะคะ แต่จริงๆแล้วเอมมีทั้งความหมองคล้ำรอบดวงตา ไหนจะรอยดำจากสิวที่เพิ่งจะยุบตัวไปอีก แล้วก็รูขุมขนที่ค่อนข้างกว้างด้วย มาดูกันสิคะ ว่าแป้ง RAN จะช่วยปกปิดให้ผิวของเอมสวยได้แค่ไหน
ตัวพัฟค่อนข้างนุ่มนะคะ แตะเนื้อแป้งได้ดี ควบคุมทิศทางในการทาได้ดีแล้วที่สำคัญคือไม่บาดผิวหน้าของเอมด้วยค่ะ เอมแตะแป้งแค่เล็กน้อยจากนั้นก็ค่อยๆกดแป้งไปบนผิวหน้าอย่างเบามือ เทคนิคก็คือการกดแป้งนี่ล่ะค่ะ ถ้าเราอยากให้แป้งเกาะกับผิวทั้งวัน เราควรจะกดแป้งลงบนผิวหน้ามากกว่าการปาดนะคะ
 เปรียบเทียบด้านที่ทาและด้านที่ไม่ได้ทาให้ทุกคนได้ชมกันค่ะ สังเกตได้ค่อนข้างชัดเจนเลยนะคะ ในส่วนของการปกปิดเอมว่าแป้ง RAN สามารถทำได้ดีในระดับนึงเลยนะคะ เพราะรอยคล้ำใต้ตาของเอมเกือบหายไปเลย นี่ขนาดเอมไม่ได้ลงคอนซีลเลอร์ช่วยในการปกปิดเลยนะคะ แล้วก็รอยดำเล็กๆก็หายไปด้วย รูขุมขนก็ดูจางลงว่าง่ายๆก็คือโดนเบลอไปนั่นเอง ครึ่งหน้ายังทำได้ขนาดนี้เราไปดูเต็มๆกันเลยดีกว่าค่ะ
และนี่ก็คือภาพเปรียบเทียบทั้งก่อนและหลังทาแป้งทั้งหน้าแล้วนะคะ ดูแบบนี้เอมว่าเห็นได้ชัดเจนถึงประสิทธิภาพของแป้งเลยนะ ปกปิดดีจริงๆ หน้าดูเนียน แต่ก็ยังดูเป็นผิวอยู่อ่ะ ส่วนตัวชอบลักษณะแบบนี้นะคะ ผิวหน้าดูเบาสบาย ไม่หนักหน้าด้วยค่ะ ดูเป็นคนผิวดีตั้งแต่เกิดเลยเนอะ อิอิ
สรุปผลกันดีกว่าค่ะทุกคน จากการทดลองใช้ในส่วนของเนื้อแป้งเอมชอบนะคะ ปกปิดได้ดี แต่ให้ความเบาสบายผิวค่ะ เนื้อแป้งเกลี่ยง่าย เฉดสีไปในโทนเหลืองคนผิวเหลืองแบบชาวเอเชียอย่างเรา ใช้ยังไงหน้าก็ไม่ลอยแน่อนค่ะ เรื่องคุมมันสำหรับเอมที่มีผิวผสมก็ทำได้ดีในระดับนึงนะ คุมมันได้ประมาณ 6 ชั่วโมงจากนั้นก็จะมันช่วงที-โซน ซับมันออกตบแป้งต่อก็เนีบยเหมือนเดิมค่ะ เรื่องกันน้ำกันเหงื่อก็ทำได้ดีเช่นกัน เพราะตอนที่เอมเหงื่อออก มันเกาะเป็นเม็ดๆบนแป้งเลยล่ะ ทั้งหมดทั้งมวลสำหรับเอมเอาไปเลย 9.5/10 คะแนนจ้า (หัก0.5 คะแนน เรื่องคุมมัน เอมอยากได้ประมาณ 8 ชั่วโมงแบบไม่ต้องซับหน้าไง)
สำหรับสาวๆคนไหนที่อยากแต่งหน้าแล้วก็บำรุงผิวไปด้วยในคราวเดียวกัน ก็สามารถหาซื้อแป้ง RAN ได้ตามช่องทางด้านล่างนี้เลยนะคะ  ปริมาณ 14 กรัม ราคา 790.-
ช่องทางจำหน่ายออนไลน์ และช่องทางติดตามข่าวสาร
FB : https://www.facebook.com/Rancosmeticofficial/
Website : https://rancosmeticofficial.com/product/แป้ง-ran/
IG : https://www.instagram.com/ran_cosmetic/


0 Comments