เรื่องซักผ้าให้สะอาดปลอดภัย ไร้สารพิษ ไว้ใจ Seventh Generation

สวัสดีค่ะทุกคน ในทุกๆวันร่างกายของเราจะต้องเผชิญกับสารเคมีต่างๆที่รายล้อมอยู่รอบตัวเรามากมาย ไม่ว่าเด็กหรือผู้ใหญ่ก็ตาม ไม่เว้นแม้กระทั่งเสื้อผ้าที่เราสวมใส่แนบชิดติดผิวกายของเราด้วย จริงๆเอมก็ยังไม่เคยเห็นว่าจะมีผลิตภัณฑ์ซักผ้าแบรนด์ใดที่ไม่ใช้สารเคมีเป็นส่วนประกอบหรอกนะคะ เพราะหลายๆคนมักจะมีความเชื่อผิดๆเกี่ยวกับเรื่องความสะอาด เช่น เสื้อผ้าอาจจะไม่สะอาดหมดจดเหมือนเวลาที่ใช้น้ำยาซักผ้าที่มีสารเคมีทั่วไป แต่หลังจากที่เอมได้ลองใช้ผลิตภัณฑ์ซักผ้าที่มีส่วนประกอบมาจากธรรมชาติอยู่พักใหญ่ วันนี้เอมจะพาทุกคนไปทำความรู้จักพร้อมกับลบภาพลักษณ์ที่ไม่ดีของน้ำยาซักผ้าที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติกันค่ะ
SEVENTH GENERATION 
เป็นแบรนด์ธรรมชาติอันดับ 1 ในอเมริกาที่เน้นในกลุ่มการทำความสะอาดค่ะ โดยทุกผลิตภัณฑ์ของเขาจะมีส่วนประกอบที่มาจากธรรมชาติถึง 97% จึงทำให้หมดความกังวลเรื่องสารเคมีรุนแรงไปได้เลยค่ะ โดยทุกผลิตภัณฑ์จะเน้นให้สามารถใช้งานได้กับทุกคนในบ้านและทุกเพศทุกวัยด้วยค่ะ โดยผลิตภัณฑ์ที่เอมจะมาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักกันก็คือ ผลิตภัณฑ์ซักผ้าค่ะ
SEVENTH GENERATION สูตร เฟรช ซิตรัส
เป็นผลิตภัณฑ์ซักผ้าที่ไม่แต่งสี ให้ความหอมจากธรรชาติ จากวัตถุดิบจริง 100% ผ่านการทดสอบมาแล้วกับคราบทั้ง 60 คราบและทำความสะอาดได้เท่ากับบรีส
ที่สำคัญบรรจุภัณฑ์ของผลิตภัณฑ์ซักผ้านี้ สามารถนำไปรีไซเคิลได้ 100% ลดมลพิษ เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอีกด้วยค่ะ สูตรที่เอมนำมารีวิวบอกเล่านี้เป็นสูตร Freah Citrus ค่ะ แต่ผลิตภัณฑ์ซักผ้านี้ยังมีให้เราเลือกใช้อีก 2 สูตรก็คือ Lavender Flower & Mint และ Clementine Zest & Lemongrass
เนื้อผลิตภัณฑ์มีลักษณะใส มีกลิ่นหอมจากธรรมชาติ ไม่ปรุงแต่งสีและกลิ่นค่ะ เป็นกลิ่นหอมอ่อนๆที่พอได้กลิ่นปุ๊บก็รู้เลยว่าเป็นกลิ่นที่มาจากธรรมชาติแท้ๆ100% และสามารถซักได้ทั้งผ้าขาวและผ้าสีค่ะ
เอมรู้สึกว่าผลิตภัณฑ์นี้แตกต่างจากผลิตภัณฑ์ที่เอมใช้ตรงที่ผลิตมาจากธรรมชาติ แต่ก็สามารถซักผ้าได้สะอาดหมดจด แล้วกลิ่นหอมๆที่ติดเสื้อผ้าก็ยังเป็นกลิ่นจากธรรมชาติ ไม่มีการปรุงแต่งกลิ่นด้วยค่ะ ตอนแรกเอมไม่คิดว่าผลิตภัณฑ์ที่มาจากธรรมชาติจะสามารถขจัดคราบสกปรก คราบเหงื่อไคลต่างๆบนเสื้อผ้าได้ดีขนาดนี้ จนได้มาใช้จริงๆ เอมก็เลยไม่แปลกใจเลยค่ะว่าทำไมผลิตภัณฑ์นี้ถึงเป็นอันดับ 1 ในอเมริกา
สิ่งแรกที่เอมสัมผัสได้ก็คือความอ่อนโยนต่อผิวค่ะ เนื่องจากเอมมีลูกก็เลยจะเน้นเลือกของใช้ที่ค่อนข้างอ่อนโยนต่อผิวของลูกด้วย ก็บอกตามตรงว่าหัวอกคนเป็นแม่ก็อยากให้ลูกๆมีสุขภาพแข็งแรง ไม่เจ็บป่วยง่ายๆหรอกค่ะ และที่สอดคล้องกับผลิตภัณฑ์ซักผ้านี้ก็เพราะผลิตมาจากพืชธรรมชาติถึง 97% ทำให้เอมหมดกังวลเรื่องสารเคมีอันตรายที่จะมาสัมผัสผิวของลูกๆด้วย แต่ในขณะเดียวกันก็ยังให้พลังในการขจัดคราบได้ดีมากๆเลยนะคะ สังเกตได้จากปกคอเสื้อนักเรียน ไม่เหลือรอยคราบใดๆไว้เลยค่ะ
เสื้อผ้าชุดนักเรียนของลูกๆทุกชุดจึงสะอาด ปลอดภัย ไร้สารเคมีที่ตกค้างจะมาทำร้ายผิวของลูกๆแน่นอนค่ะ เมื่อก่อนเอมซักผ้าด้วยมือค่ะ แต่เนื่องจากเราเป็นคนที่แพ้ผงซักฟอกแม้กระทั่งน้ำยาล้างจานเอมก็แพ้ ซึ่งช่วงที่แพ้หนักมากๆ ถึงขั้นผิวที่มือแตกจนเลือดออกมาแล้วค่ะ ทำให้เวลาเอมเลือกผลิตภัณฑ์ต่างๆที่จะมาใช้ในบ้านจึงค่อนข้างเลือกเยอะและพิถีพิถันเป็นพิเศษ เพราะหลักๆแล้วคนที่ใช้จริงโดยตรงก็คือเอมค่ะ แต่ส่วนตัวหลังใช้ผลิตภัณฑ์นี้มือของเอมไม่มีอาการแพ้หรือลอกเลยค่ะ นี่ก็เป็นอีกสาเหตุที่เอมอยากจะแนะนำให้กับคนที่มีอาการแพ้ผงซักฟอกแบบเอมได้ลองใช้ดูค่ะ
ผลิตภัณฑ์ตัวนี้ค่อนข้างอ่อนโยนกับมือของเอมมากๆ เพราะเขาไม่มีพาราเบน, SLS และน้ำหอมสังเคราะห์เลยค่ะ ดีงามมากจริงๆ ส่วนตัวชอบมากๆยกให้ 10/10 คะแนนไปเลยค่ะ สำหรับใครที่สนใจอยากใช้ธรรมชาติในการดูและเสื้อผ้าของคุณก็สามารถหาซื้อผลิตภัณฑ์ซักผ้าของ SEVENTH GENERATION ได้ที่ TOPS SUPERMARKET ทุกสาขาเลยค่ะ0 Comments