อยากเป็นเจ้าของธุรกิจต้องไปงาน Smart SME Expo 2019

สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้เอมจะพาทุกคนรวยไปด้วยกันค่ะ เนื่องจากเมื่อวันที่ 4 ก.ค. ที่ผ่านมา เอมได้มีโอกาสไปเที่ยวชมงาน Smart SME Expo 2019 ที่อิมแพ็ค เมืองทองธานีมาค่ะ ที่เดียวจบพบทางรวย รวมสุดยอดธุรกิจแห่งปี จับคู่ธุรกิจ ที่สุดทุกทางรวย แฟรนไชส์ แหล่งทุน ธุรกิจรีเทล อัพเดทเทรนด์ธุรกิจ พัฒนาและต่อยอดธุรกิจ รวมถึงเป็นงานที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการเพื่อ SME แบบครบวงจรในเมืองไทย บนพื้นที่ 10,000 ตารางเมตร พร้อมกิจกรรมแบบครบครัน เพื่อเติมเต็มโอกาสและความต้องการของ SME  ทั้งกิจกรรมสัมมนาความรู้ การเจรจาจับคู่ซื้อขายธุรกิจและสร้างเครือข่าย เหมาะกับผู้ประกอบการ เจ้าของธุรกิจ สตาร์ทอัพ นักธุรกิจหรือนักลงทุนและผู้เชียวชาญด้านต่างๆ ที่พร้อมให้การสนับสนุนเต็มรูปแบบ ระดมหน่วยงานภาครัฐและเอกชน สถาบันการเงินและผู้ประกอบการจากหลายกลุ่มธุรกิจเพื่อจับคู่ธุรกิจ สร้างเครือข่ายหาแหล่งซัพพลายเออร์ใหม่และส่งต่อโอกาสทางธุรกิจ ซึ่งธุรกิจพลาดไม่ได้เลยค่ะวันนี้เอมก็เลยจะพาทุกคนไปเยี่ยมชมและศึกษาธุระกิจนี้ไปด้วยกันค่ะ
เนื่องจากงาน Smart SME Expo 2019 จัดที่อิมแพ็ค เมืองทองธานี เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าก่อนการเข้างาน ผู้เข้าชมทุกคนก็จะต้องทำการลงทะเบียนก่อนค่ะ ซึ่งเราก็สามารถมาลงด้วยตัวเองที่หน้าเคาน์เตอร์บริเวณทางเข้างาน ฮอลล์ 7-8 ได้เลยแล้วเราก็จะได้รับสติ๊กเกอร์เข้างาน แค่นี้ก็เข้าชมภายในงานได้แล้วค่ะ
หรือว่าหากใครที่ไม่ชอบรอก็สามารถลงทะเบียนล่วงหน้ามาก่อนก็ได้นะคะ โดยลิ้งจะอยู่ด้านล่างของบทความนี้หรือจะไปลงทะเบียนออนไลน์หน้างานเลยก็ได้ค่ะ สะดวกตรงไหนก็สามารถลงทะเบียนได้เลยจ้า
เอมเข้าในงานบริเวณฮอลล์ 7 ค่ะ ซึ่งรถคันนี้คือสิ่งแรกที่เอมได้พบเจอเลยค่ะ ตอนแรกก็งงๆ ว่าเอ๊ะ!! นี่คือธุระกิจอะไรกันนะ เมื่อเกิดความสงสัย เอมก็อยากจะหาคำตอบแล้วค่ะ จากการไปสอบถามกับเจ้าหน้าที่ประจำบูธนี้ก็ได้ความว่าธุรกิจนี้ก็คือ "ธุรกิจด้านพลังงาน คลังน้ำมันชุมชน" หรือชื่อเรียกที่ถูกต้องก็คือ " Aussie Oil " ค่ะ
บริษัท ออสซี่ออยล์ จำกัด ดำเนินธุรกิจส่งน้ำมันชุมชนและเป็นโรงงานผู้ผลิตตู้หัวจ่ายน้ำมันอัตโนมัติให้กับโครงการประชารัฐและโครงการ SML โดยเริ่มดำเนินงานมาตั้งแต่ปี 2549 จนถึงปัจจุบัน ซึ่งตู้เติมน้ำมันของเขาก็มีมากมายหลากหลายแบบแล้วก็แยกเป็นแต่ละประเภทของน้ำมันด้วยค่ะ

 ซึ่งตู้เติมน้ำมันรุ่นแรกของเค้าจะเป็นรุ่นแบบหยอดเหรียญกดปุ่มควบคุมน้ำมันให้เติมและหยุดด้วยตัวเอง ซึ่งรูปนี้ก็คือรุ่นแรกของเค้าค่ะ ถ้าทุกคนสังเกตดีก็จะเห็นได้ชัดเจนเลยว่า 1 ตู้ก็จะมีสติ๊กเกอร์แปะเพื่อระบุและแยกน้ำมันแต่ละประเภทไว้อย่างชัดเจน ไม่มีปะปนกันแน่นอนค่ะ

 ส่วนรูปนี้จะเป็นตู้รุ่นใหม่ล่าสุดเลยค่ะ พัฒนามาให้สะดวกสบายยิ่งขึ้น จากหน้าจอดิจิตอลก็กลายเป็นหน้าจอแบบทัชสกรีน แล้วก็ควบคุมการจ่ายน้ำมันแบบอัตโนมัติ ดูไปดูมาตู้รุ่นนี้จะมีลักษณะคล้ายกับตู้เติมเงินเลยนะคะ ต่างกันแค่เค้ามีหัวจ่ายน้ำมันเท่านั้นเอง
ตู้เติมน้ำมันทุกตู้ของออสซี่ ออยล์ ได้รับมาตรฐานกระทรวงพลังงานทุกตู้ มั่นใจได้ถึงความปลอดภัย ได้รับน้ำมันครบตามจำนวน ไม่มีขาดสักหยดแน่นอนค่ะ
นี่คือภายในตู้เติมน้ำมันด้านบนค่ะ จะเป็นส่วนของกล่องเก็บเงินแล้วก็แผงวงจรต่างๆ ดูดีมีมาตรฐานมากๆเลยค่ะ
ส่วนตรงนี้ก็เป็นด้านล่างของตู้ค่ะ จะเป็นที่เก็บถังน้ำมันประมาณ 200 ลิตรได้ ซึ่งในกรณีที่ผู้ประกอบการลงทุนกับตู้นี้ไปตั้งที่บ้าน ในกรณีซื้อแฟรนไชส์ทางบริษัทก็จะมีการบริการส่งน้ำมันไปให้ถึงที่บ้าน โดยขนส่งผ่านรถที่เอมเห็นเมื่อตอนเข้ามาในงานนี่ล่ะจ้า นอกจากนี้ก็ยังมีบริการด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นดูแล เช็คสภาพต่างๆให้ด้วยค่ะ
โดยน้ำมันที่เค้าไปส่งให้ก็มีโกดังจัดเก็บเป็นอย่างดี ถังทุกใบได้มาตรฐาน ไม่มีสนิมเกรอะกรังแน่นอนค่ะ
เมื่อก่อนตอนเอมอยู่ต่างจังหวัด เอมก็เคยเห็นปั๊มน้ำมันหลอดหลายครั้งเลยนะคะ แต่เอมก็ไม่กล้าเติมอ่ะ เพราะเราไม่มั่นใจเรื่องความปลอดภัยแล้วก็ไม่มั่นใจว่าเราจะได้น้ำมันเต็มลิตรหรือเปล่า แต่เอมกลับมามองว่า ถ้าเจ้าของธุรกิจปั๊มน้ำมันหลอดเปลี่ยนมาใช้ตู้เติมน้ำมันแบบนี้ เอมคิดว่าน่าจะสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าได้มากกว่าเดิมค่ะ แล้วมันก็ดูปลอดภัยมากกว่าด้วย ธุรกิจนี้เอมแนะนำเลยค่ะ ใครที่มีพื้นที่อยากทำธุรกิจเล็กๆสัก 1 อย่าง ก็ลองมองธุรกิจนี้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกก็ไม่เสียหายนะคะ

จริงๆแล้วเท่าที่เอมลองเดินไปดูรอบๆงานทั้งหมด ยังมีธุรกิจอีกหลายอย่างเลยนะคะ ที่เอมสนใจ คนที่มีธุรกิจเป็นของตัวเองอยู่แล้วแต่ต้องการเพิ่มโอกาสได้ลูกค้าใหม่ๆ หรือจะมาหาไอเดียใหม่ๆ นวัตกรรมเจ๋งๆ เพื่อพัฒนาสินค้าและบริการให้ดียิ่งขึ้นไปอีก ก็สามารถมาเที่ยวชมงานนี้ได้นะคะ

 
แหมๆๆๆ มาชี้ช่องทางรวยซะขนาดนี้ เริ่มสนใจกันแล้วใช่ม้าา  คนไหนที่สนใจจะเริ่มทำธุรกิจหรืออยากจะมีธุรกิจเป็นของตัวเอง ก็สามารถไปงาน Smart SME Expo 2019 ได้เลยนะคะ โดยงานจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 4 - 7 กรกฎาคม 2562 ที่ ฮอลล์ 7-8 อิมแพ็ค เมืองทองธานี เข้าชมงานได้ฟรีและร่วมกิจกรรมไม่จำกัดค่ะ

ลงทะเบียนล่วงหน้าได้ที่นี่ https://register.smartsmeexpo.com/member/login.php

ติดตามข่าวสารอื่นๆได้ที่
Website : https://expo.smartsme.co.th/
Facebook : https://www.facebook.com/smartsme/

0 Comments