รีวิว วิปล้างหน้า ลดมัน ลดสิว เผยผิวสะอาดใส เนียนนุ่มอย่างเป็นธรรมชาติ

สวัสดีค่ะทุกคน ถ้าจะให้พูดถึงสิว หลายคนก็คงจะรู้สึกเบื่อมากๆเลยนะคะ เพราะสิวสามารถขึ้นบนผิวหน้าของเราได้ตลอดเวลาไม่ว่าคุณจะมีสภาพผิวอย่างไร อายุเท่าไหร่ นางก็พร้อมที่จะขึ้นหมดโดยไม่สนอะไรเลย เอมก็เป็นคนนึงค่ะ ที่ไม่ว่าจะทำอย่างไร "สิว" ก็ไม่เคยหายไปจากหน้าของเอมเลย แต่วิธีการที่เอมมักจะให้ความสำคัญเสมอเลยก็คือ "การล้างทำความสะอาดผิวหน้าที่ดี" ค่ะ ประเด็นคือว่าเราล้างหน้าทุกวัน แต่จะล้างยังไง ใช้อะไรดีมันถึงจะสะอาดหมดจดที่สุด รีวิวในวันนี้เอมได้รวบรวมโฟมในกลุ่ม Anti Acne จำพวกลดการเกิดสิว ที่เอมใช้เอง ลองเองในช่วงที่ผ่านมา ว่าตัวไหนดียังไงบ้าง ซึ่งต้องออกตัวไว้ก่อนเลยนะคะ ว่าความคิดเห็นในรีวิวนี้เป็นเพียงความคิดเห็นส่วนตัว ที่เอมได้ทดลองใช้แล้วชอบและถูกกับผิวหน้านะคะ ซึ่งบางคนอาจจะใช้แล้วรู้สึกชอบหรือถูกกับตัวที่เอมไม่ชอบก็ได้นะ
ก่อนที่เราจะดูรีวิวกันก็ขอบอกกว่าวสภาพผิวของเอมก่อนเลยนะคะ เอมเป็นสาวผิวผสมค่ะ บางช่วงค่อนไปทางมัน บางช่วงก็ค่อนไปทางแห้ง ไม่มีช่วงพอดีเลยสักครั้ง มันก็เลยค่อนข้างยากนิดนึงในการดูแลเพราะถ้าเอมเลือกโฟมที่คุมมันเกินไป ข้างแก้มก็จะแห้ง แต่ถ้าเน้นความชุ่มชื้นมากหน่อย ช่วงที-โซนก็จะมันมากค่ะ โดยรีวิวนี้เอมจะไม่เรียงลำดับอะไรเลยนะคะ หยิบตัวไหนได้ก็รีวิวตัวนั้นก่อนเลยละกัน
เอาล่ะ!!! รู้สภาพผิวกันแล้ว เรามาเริ่มที่ตัวแรกก่อนเลยค่ะ
ตัวแรกนี้เป็นของเซนกะ เพอร์เฟ็ค วิป เฟรชค่ะ เป็นรุ่น ANTI SHINE ขนาด 100 กรัม ราคา 179 บาท
เนื้อโฟมมีสีเขียวอ่อนๆ เพราะมีส่วนผสมของชาเขียวด้วย เนื้อโฟมดูหนาดีค่ะ แต่กลิ่นไม่ค่อยหอมเท่าไหร่ เอมก็อธิบายไม่ถูกเหมือนกัน แต่ส่วนตัวเอมว่าเค้าไม่หอมอ่ะ
โฟมตัวนี้เมื่อเอาไปตีฟองกับน้ำ ก็ให้ฟองโฟมเยอะและหนานุ่มดีนะคะ แต่พอหลังล้างหน้าเสร็จ เอมรู้สึกว่าผิวหน้าหลังล้างหน้าแห้งเกินไปค่ะ ออกแนวตึงๆ แต่ก็ขยับหน้าได้อยู่นะคะ
ตัวนี้เอมให้คะแนน 6/10 คะแนนค่ะ
ตัวที่สองเป็นของ ดร. สมชาย แอคเน่ ดับเบิล วิปโฟม เป็นสูตรลดสิว เร่งผิวใสค่ะ ขนาด 100 กรัม ราคา 129 บาท
เป็นแบรนด์เวชสำอาง ที่เค้าชำนาญเรื่องสิวมายาวนาน ตัวเนื้อวิปโฟมสีขาว ฟองดูแน่น นุ่มมากๆ มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ใช้แล้วรู้สึกว่าช่วยลดสิว และลดความมันได้จริง เพราะเค้ามีเทคโนโลยีเฉพาะคือ MST (Micronized Salicylic Treatment)  ตัวนี้เขามีสารสกัดจากธรรมชาติส้มเชจูและดอกคาเมเลียจากประเทศญี่ปุ่นที่ช่วยเรื่องเร่งผิวกระจ่างใสอีกด้วยค่ะ
โฟมเนื้อละเอียด ล้างออกง่าย ทำความสะอาดได้ล้ำลึกดีค่ะ ลดปัญหาสิวและผิวมันไปเลยอ่ะ นอกจากนี้โฟมตัวนี้เขายังช่วยให้ผิวขาว กระจ่างใสแล้ว ยังช่วยลดรอยสิวไปในตัวด้วยนะ หลังล้างผิวของเอมนุ่มมาก แล้วที่ชอบคือไม่แห้งตึงด้วยนะ สิวลดลง ดูใสขึ้น แลหน้าไม่ค่อยมัน ส่วนตัวค่อนข้างชอบและตอบโจทย์ผิวหน้าตัวเองค่ะ ที่สำคัญตัวนี้ไม่มีสารระคายเคืองผิวพวก SLS, SLES, Alcohol, และ Paraben อีกด้วย
ตัวนี้เอมให้คะแนน 9/10 คะแนนค่ะ (แอบขอหัก1คะแนน เพราะตอนใช้ครั้งแรกน้องเขาจะบีบออกมายากนิดนึงค่ะ)
ตัวที่สามเป็นของ สมูทอี แอคเน่ค่ะ เป็นสูตร Extra Sensitive ขนาด 40 oz. ราคา 330 บาท
ตัวนี้เป็นแบบเนื้อเจลค่ะ ใสๆ ไม่มีสี แต่....กลิ่นไม่หอมนะคะ อาจจะเป็นเพราะเป็นสูตรสำหรับคนที่ผิวแพ้ง่ายด้วย กลิ่นเลยอาจจะเป็นแนวธรรมชาตินิดนึง
บีบเนื้อเจลออกมา เอมพยายามจะตีฟองให้ได้มากที่สุดแล้วก็คือน้องเขามีฟองเท่านี้อ่ะ แล้วความรู้สึกหลังล้างหน้าเสร็จผิวเอมรู้สึกลื่นมากจริงๆเอมต้องบอกว่า ผิวมันลื่นเกินไปค่ะ เหมือนเราล้างเท่าไหร่ก็ไม่สะอาดสักที ตัวนี้ใช้เวลาล้างหน้าค่อนข้างนานอยู่ เอมเลยไม่ค่อยปลื้มเท่าไหร่ค่ะ น้องเค้าไม่ค่อยช่วยเรื่องลดความมันด้วยและล้างออกยาก
ตัวนี้เอมให้คะแนน 4/10 คะแนนค่ะ
มาถึงตัวที่สี่แล้วค่ะทุกคน อันนี้คือ เมนโทลาทั่ม แอคเน่ส์ ดีพ คลีนซิ่ง แอนด์ ไวท์เทนนิ่ง เฟส วอช เป็นสูตรสะอาดล้ำลึกค่ะ ขนาด 100 กรัม ราคา 115 บาท
เนื้อโฟมเป็นแบบเหลวสีขาวมุก เนื้อไม่ได้แน่นๆมาก มีเม็ดบีดส์สีเหลืองทองแทรกตัวอยู่ในโฟมด้วยค่ะ เม็ดบีดส์พวกนี้เขาจะช่วยผลัดเซลล์ผิวให้เราค่ะ มีกลิ่นหอมอ่อนๆ เป็นกลิ่นหอมแบบเย็นๆ ดมแล้วรู้สึกสดชื่นดีค่ะ
ฟองโฟมไม่ค่อยเยอะค่ะ พยายามตีฟองให้ทุกคนเห็นแล้ว ได้ประมาณนี้นะคะ ตอนล้างหน้าโฟมตัวนี้ล้างออกไม่ยากค่ะ แต่ก็ไม่ได้ง่ายเท่าไหร่นัก หลังล้างเสร็จผิวก็รู้สึกชุ่มชื้นดีค่ะ ตัวนี้เอมค่อนข้างชอบค่ะ เพราะสามารถล้างหน้าได้หมดจดดี ให้ผิวชุ่มชื้น แล้วก็ควบคุมความมันด้วยนะคะ
ตัวนี้เอมให้คะแนน 8/10 คะแนนค่ะ
ตัวที่ห้านี้เป็นของ นีเวีย ไวท์ ออยล์ เคลียร์ แคริ่ง วิป โฟม ค่ะ เป็นสูตรสำหรับผิวมัน ขนาด 100 กรัม ราคา 129 บาท
เนื้อเป็นโฟมเหลว สีขาวมุก กลิ่นหอมมากๆๆ แล้วเค้าเพิ่มมอยส์เจอร์ไรเซอร์เข้มข้นถึง 3 เท่าแล้วก็ยังช่วยควบคุมความมันระหว่างวันด้วยค่ะ
เนื้อโฟมตีไม่ยากค่ะ มีฟองพอประมาณไม่ได้เยอะอะไรมากมาย แต่เรื่องกลิ่นหอมต้องยกให้เขาเลยค่ะ แต่เอมติดนิดเดียวคือโฟมล้างออกยาก พอล้างเสร็จ ผิวเอมจะดูแห้งๆ ตึงหน่อยค่ะ ตรงจมูกคือแห้งพอดี แต่ตรงข้างแก้มอาจจะแห้งไปนิดนึง อาจจะเป็นเพราะเป็นโฟมสำหรับคนผิวมันด้วย คนผิวผสมแบบเอมอาจจะไม่ค่อยเหมาะเท่าไหร่
ตัวนี้เอมให้คะแนน 7/10 คะแนนค่ะ
มาถึงตัวสุดท้ายของรีวิวแล้วค่ะ นั่นคือ ลอรีอัล ปารีส ไวท์ เพอร์เฟค เอ็กซ์ตรอว์ดินารี่ วิป โฟม
(ที่หลอดเขียนว่าเหมาะกับผิวแพ้ง่ายค่ะ) ขนาด 100 กรัม ราคา 119 บาท
เนื้อโฟมมีสีขาวขุ่นค่ะ เนื้อดูแน่นมากๆ แต่มีกลิ่นหอมที่ค่อนข้างแรงเกินไป สำหรับเอมมองว่า ถ้ากลิ่นหอมมากขนาดนี้ ไม่น่าจะเหมาะกับผิวแพ้ง่ายนะคะ
เนื้อโฟมเมื่อขึ้นฟองดูหนานุ่มดีค่ะ ล้างออกยาก แต่ก็ไม่มากเท่าไหร่ค่ะ ความรู้สึกหลังล้างหน้าเสร็จผิวของเอมดูแห้งไปเลยค่ะ ไม่รู้สึกว่าผิวชุ่มชื้นเลย ยิ่งตรงข้างแก้มคือแห้งแบบเอี๊ยดเลย เขาเน้นเรื่องผิวใสมากกว่าสิวและความมัน ตัวนี้ก็เลยไม่เหมาะกับผิวเอมค่ะ
ตัวนี้เอมให้คะแนน 4/10 คะแนนค่ะ
ส่วนนี่คือรูปช่วงที่เอมเป็นสิวค่ะ หลายคนมองอาจจะคิดว่าเอมหน้าใสนะคะ แต่ถ้าสังเกตดีๆเอมจะเป็นสิวเล็กๆเยอะมาก เป็นบ่อยช่วงบริเวณคาง, จมูกและหน้าแก้มค่ะ เนื่องจากผิวบริเวณนั้นจะค่อนข้างมันมาก พอเป็นสิวก็จะทำให้เอมแต่งหน้าได้ยากมากเพราะต้องคอยกลบแล้วก็ยิ่งเรากลบมากเท่าไหร่ สิวก็จะยิ่งอักเสบมากขึ้นเท่านั้น เอมก็เลยไม่ค่อยชอบเวลาที่ตัวเองเป็นสิวเลยค่ะ
และนี่คือภาพเปรียบเทียบก่อนการทดลองโฟมทั้ง 6 ตัวที่ได้รีวิวไป คือต้องบอกก่อนว่าแต่ละตัวเอมจะทดลองใช้ประมาณ 1 สัปดาห์แล้วค่อยเปลี่ยน แต่ถ้าตัวไหนที่แห้งมากจริงๆ ตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ก็จะหยุดเลยไม่ใช้ต่อค่ะ ส่วนตัวที่เอมใช้ต่อแบบยาวๆหลังรีวิวทั้ง 6 ตัวก็จะมี 2 ตัวนะคะคือ เมนโทลาทั่มและ ดร.สมชายค่ะ เพราะเหมือนเขาถูกกับผิวของเอมด้วยล่ะ ใช้แล้วเห็นผลชัดเจนอยู่ สิวลดลง ผิวใสขึ้น ที่สำคัญมากๆคือหลังล้างทั้ง 2 ตัว ไม่แห้งตึงค่ะ
เอมก็ขอจบรีวิวเท่านี้นะคะ หวังว่าทุกคนจะถูกใจรีวิวของเอมและรีวิวของเอมพอจะมีประโยชน์เป็นตัวช่วยในการเลือกใช้โฟมให้กับสภาพผิวของแต่ละคนได้นะคะ

ไว้เจอกันรีวิวหน้านะคะ
บาย xoxo

0 Comments