รีวิวแป้งฝุ่นเนื้อละเอียด ดูดซับความมัน มั่นใจใช้ TELLME SMOOTH WEAR LOOSE POWDER

สวัสดีค่ะทุกคน จะว่าไปอากาศร้อนๆอย่างบ้านเรา สำหรับแป้งที่จะไม่ทำให้เมคอัพไม่ลบเลือนและไม่เป็นคราบระหว่างก็คงจะหนีไม่พ้น "แป้งฝุ่น" นี่ล่ะค่ะ และในวันนี้เอมมีแป้งฝุ่นโปร่งแสงที่ถูกและดีมากๆ มารีวิวให้ทุกคนได้ชมกันค่ะ ซึ่งเป็นแบรนด์ที่เราทุกคนรู้จักกันเป็นอย่างดีนั่นก็คือ "เครื่องสำอางเท็ลมี" นั่นเองค่ะ เพราะเขามีเครื่องสำอางที่ถูกและใช้ดีมากๆหลายอย่างเลยค่ะ
TELLME SMOOTH WEAR LOOSE POWDER (เท็ลมี สมูธ แวร์ ลูส เพาเดอร์)
แป้งเท็ลมีตัวนี้เป็นแป้งฝุ่นโปร่งแสง เนื้อบางเบาละเอียดอ่อน ให้สัมผัสนุ่มละมุนและโทนสีกลมกลืนเป็นพิเศษ สามารถดูดซับความมันบนใบหน้าได้ดี ทำให้เมคอัพติดทนนานและช่วยให้รองพื้นเซ็ทตัว ไม่เปลี่ยนสี ช่วยให้ผิวหน้าขาว กระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ
(ขอย้ำว่าทาแป้งฝุ่นเพื่อช่วยดูดซับความมัน ไม่ได้ทาแล้วควบคุมความมัน)
แกะกล่องออกมาเรียบร้อยก็จะพบกับกระปุกแป้งฝุ่นที่เอมคิดว่ามีการดีไซน์ที่ดีมากๆแบรนด์นึงเลยนะคะ ขนาดกระทัดรัดพอดีมือ ไม่เล็กไม่ใหญ่จนเกินไป
ฝากระปุกถูกออกแบบมาให้มีลักษณะคล้ายกระจกเงา ทำให้เราสามารถส่องเห็ฯใบหน้าของเราได้ ซึ่งแบรนด์ที่เป็นแป้งฝุ่นที่เอมเคยใช้มา ยังไม่มีฝากระปุกแบบนี้ค่ะ ตรงจุดนี้ได้ใจเอมมากๆ
เมื่อเปิดฝากระปุกออกก็จะพบกับอุปกรณ์ที่เขาแถมมาให้ทั้งหมด 2 ชิ้น ประกอบไปด้วย พัฟและไม้พายเล็กๆสำหรับตักแป้งค่ะ น่ารักดีเนอะ ^^
ที่ฝาด้านในจะมีแผ่นพลาสติกแปะผนึงมาอีกชั้นกันแป้งหกค่ะ เนื้อแป้งเป็นสีเหลือง ซึ่งเข้ากับผิวเอมมากๆ เพราะพื้นผิวของเอมเป็นโทนเหลือง แน่นอนว่าเอมใช้ได้ ทาแล้วหน้านวลเนียน ไม่วอก ไม่เทาแน่นอนจ้า
 จริงๆเขามีให้เลือกด้วยกันถึง 3 สีก็จะมี
  • เบอร์ 1 - สำหรับผู้ที่ต้องการให้ผิวดูผ่อง เหลืองนวล
  • เบอร์ 2 - สำหรับผู้ที่ต้องการให้ผิวดูขาวอมชมพู
  • เบอร์ 3 - สำหรับผู้ที่ต้องการให้ผิวดูนวลเนียน เป็นธรรมชาติ (มีส่วนผสมชิมเมอร์)
แต่เอมชอบให้ผิวดูเหลืองๆ นวลๆหน่อยก็เลยเลือกเบอร์ 1 มารีวิวให้ทุกคนได้ชมกันค่ะ

ว่าแล้วก็มาทาแป้งให้ทุกคนได้ชมกันดีกว่า แป้งฝุ่นรุ่นนี้สามารถทาได้ 2 วิธีด้วยกันค่ะ ซึ่งแต่ละวิธีก็จะให้ฟินิชของผิวที่แตกต่างกัน เดี๋ยวเอมจะสาธิตให้ทุกคนได้ชมนะคะ
วิธีที่ 1. ใช้พัฟแตะที่แป้งฝุ่นแล้วค่อยๆซับและเกลี่ยลงใบหน้าเบาๆ
วิธีนี้ช่วยให้เมคอัพติดทนนาน ใบหน้าดูเนียนเรียบ แต่ไม่รู้สึกหนักหน้าด้วยค่ะ
นี่คือภาพหลังจากการลงแป้งฝุ่นโดยการใช้พัฟค่ะ ด้านที่ทาจะมีความนวลเนียนมากกว่าอีกข้าง แล้วผิวก็จะดูเหลืองนิดๆแบบคนเอเชีย เห็นมั้ยคะว่าผิวของเอมไม่ได้ดูหนาเลยด้วย
มาต่อกันที่วิธีที่ 2. ใช้แปรงแต่งหน้าปัดแป้งฝุ่นค่ะ
วิธีนี้แป้งจะไม่หนา แต่ก็ให้ความเนียนเรียบกระจ่างใส วิธีนี้เหมาะกับการใช้ระหว่างวัน เน้นผิวใสๆค่ะ
และนี่คือผลลัพธ์จากการลงแป้งฝุ่นทั้ง 2 วิธีค่ะ ส่วนตัวเอมชอบฟินิชของการทาแป้งด้วยพัฟมากกว่านะคะ เพราะเอมชอบให้ผิวดูแมทท์ๆหน่อย แต่ฝั่งที่ลงด้วยแปรง ก็ให้งานผิวที่ดูสวยดี เหมาะกับลุคในวันเบาๆ สบายๆค่ะ
ส่วนตัวเอมชอบใช้แป้งฝุ่นอยู่แล้วค่ะ เพราะว่าอากาศค่อนข้างร้อน แป้งฝุ่นที่เน้นในเรื่องการดูดซับความมัน จึงค่อนข้างตอบโจทย์กับผิวของเอมในช่วงอากาศร้อนๆนี้มาก สำหรับ TELLME SMOOTH WEAR LOOSE POWDER ที่ค่้อนข้างโดนใจเอมมากทั้งรูปลักษณ์ แพคเกจ ดีไซน์ ไหนจะเรื่องของสีแป้งที่เข้ากับผิวเอมสุดๆ ถูกใจมากมายขนาดนี้ก็เอาไปเลยเอมให้ไปเลย 5/5 คะแนนค่ะ

สำหรับใครที่กำลังมองหาแป้งฝุ่นถูกและดีอยู่นะคะ เอมขอแนะนำ TELLME SMOOTH WEAR LOOSE POWDER เอาไว้ในอ้อมอกอ้อมใจด้วยนะคะ ปริมาณสุทธิ 35 กรัม ราคา 575 บาท สามารถหาซื้อได้แล้ววันนี้ที่
Website: www.u-direc.com
Facebook: https://www.facebook.com/tellme.cosmetic/
Line: @u-direc.com
Shopee: tellme_official_shop
Lazada: www.lazada.co.th/shop/udirec
หรือที่เคาน์เตอร์เครื่องสำอางเทลมีในห้างสรรพสินค้าชั้นนำ และร้านค้าตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ
0 Comments