ผิวสวยใสได้ทุกเวลากับ Butae' Day Cream And Night Cream

สวัสดีค่ะทุกคน ถ้าจะให้พูดถึงแบรนด์ "บูเต้" ทุกคนก็คงจะรู้จักกันดีในเรื่องแป้งที่ให้การคุมมันขั้นสุดแต่ราคาถูกแค่หลักสิบกันเป็นอย่างดีนะคะ แต่รีวิวนี้เอมมีสิ่งใหม่จากบูเต้มาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักกันก็คือ "ครีมบำรุงผิวหน้าบูเต้" นั่นเองค่ะ ใช่แล้วจ้า ตอนนี้บูเต้เขามีครีมบำรุงผิวแล้วนะ เดี๋ยวเอมจะพาทุกคนไปทำความรู้จักแบบเจาะลึกแต่ละตัวเลยค่ะว่ามีคุณสมบัติอะไรกันบ้าง
Butae' Day Cream And Night Cream
เป็นครีมบำรุงผิวจากบูเต้ที่ได้ผลิตออกมาด้วยกันถึง 2 สูตรนั่นก็คือสูตรกลางวันและสูตรกลางคืนค่ะ โดยสูตรกลางวันจะมีชื่อเต็มๆว่า
Butae' Day Cream ครีมบำรุงผิวสูตรกลางวัน
อุดมด้วยส่วนผสมของ Alpha Arbutin และสารสกัดน้ำผึ้งสีขาวจากฮาวาย ช่วยบำรุงอย่างล้ำลึกให้ความชุ่มชื้นมากกว่าน้ำผึ้งปกติถึง 40% ให้ผิวมีสุขภาพดี ช่วยลดความหมองคล้ำ ปรับสีผิวให้ดูกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ
เนื้อครีมมีสีขาว กลิ่นหอมอ่อนๆแบบละมุน เนื้อสัมผัสบางเบาดี เกลี่ยง่าย แล้วก็ซึมเข้าสู่ผิวได้ดี ไม่ทิ้งความมันตกค้างไว้บนผิว แต่ให้ความชุ่มชื้นกับผิวแทนความมันค่ะ
เนื้อดีมากค่ะ ดีจนไม่คิดว่าบูเต้เขาจะทำได้ดีขนาดนี้ด้วยซ้ำ เอมใช้ Day Cream ทาตอนเช้าก่อนแต่งหน้า ระหว่างวันก็รู้สึกว่าเครื่องสำอางไม่ค่อยหลุดง่ายเหมือนวันปกติของเอมค่ะ ส่วนตัวปลื้มปริ่มมากจ้า
วิธีใช้ส่วนตัวของเอมก็คือหลังล้างหน้าเสร็จ เช็ดด้วยโทนเนอร์แล้ว ทาเซรั่มแล้ว ก็จะลง Day Cream ของบูเต้ค่ะ เอมใช้แค่นิดเดียวเท่านั้น แต้ม 5 จุดแล้วเกลี่ยให้ทั่วใบหน้าและลำคอ จากนั้นก็แต่หน้าในขั้นตอนต่อไปได้เลยค่ะ อีกสูตรหนึ่งมีชื่อเต็มๆว่า
Butae' Night Cream ครีมบำรุงผิวสูตรกลางคืน
อุดมด้วยส่วนผสมของ Alpha Arbutin และสารสกัดน้ำผึ้งสีขาวจากฮาวาย มอบความชุ่มชื้นให้ผิวมากกว่าน้ำผึ้งปกติถึง 40%  ให้ผิวมีสุขภาพดี ช่วยลดความหมองคล้ำ ปรับสีผิวให้ดูกระจ่างใส พร้อมลดเลือนจุดด่างดำ ให้ผิวเรียบเนียนขึ้น รูขุมขนดูกระชับและช่วยซ่อมแซมผิวที่ถูกทำร้ายในเวลากลางคืน
นี่ค่ะซูมให้เห็นแพคเกจแบบชัดๆไปเลย ซึ่งทั้งสองสูตรนี้มีความเหมือนกันมากๆเลยนะคะ เราต้องสังเกตที่ชื่อหน้าแพคเกจเองค่ะว่ากระปุกนี้เป็น Day Cream หรือว่า Night Cream แต่บอกเลยว่าเอมชอบแพคเกจของบูเต้มากคือมันดูสวย ดูดี ดูแพงมากค่ะ
เนื้อครีมของสูตร Night Cream จะค่อนข้างเข้มข้นมากกว่า Day Cream ค่ะ ก็เพราะว่าเขาเติมเต็มสารบำรุงต่างๆเพื่อให้เราได้ปรนนิบัติผิวของเราในยามค่ำคืนได้อย่างเต็มที่ ดังนั้นจึงไม่แปลกที่เนื้อของสูตรนี้จะเข้มข้นกว่านิดนึงเท่านั้นค่ะ กลิ่นหอมละมุนเหมือนเดิม แต่แม้ว่าเนื้อจะเข้มข้นกว่า แต่การซึมซาบลงสู่ผิวยังคงทำได้ดีเหมือนเดิมค่ะ ความชุ่มชื้นก็จัดเต็มเหมือนเดิม มั่นใจได้เลยค่ะ ไม่ว่ายามหลับหรือตื่นก็สวยได้ตลอดเวลาแน่นอนจ้า
โดยทั้งสองสูตรจะมีคุณสมบัติเหมือนกันก็คือ
  • ครีมเนื้อบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ เพื่อผิวกระจ่างใสและป้องกันแสงแดด
  • เกลี่ยง่าย แห้งบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ
  • ปรับสภาพผิวให้เนียนนุ่ม น่าสัมผัส เพื่อผิวสว่างกระจ่างใส ลดเลือนจุดด่างดำ ให้ผิวเรียบเนียนขึ้น รูขุมขนดูกระชับ
  • พร้อมผสานคุณค่า Alpha Arbutin ที่เป็นสารปกป้องผิวจากทั้งมลภาวะ
  • ลดความหมองคล้ำจากการที่ผิวได้รับรังสี UVA & UVB จากการสัมผัสแสงแดดเป็นเวลานาน
  • อ่อนโยนไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองแม้ผิวที่บอบบางหรือแพ้ง่าย
ข้อควรระวัง
1. หากใช้แล้วเกิดการระคายเคือง ควรหยุดใช้ทันทีและปรึกษาแพทย์
2. ควรเก็บให้พ้นแสงแดด
หลังจากที่เอมได้ทดลองทาครีมบำรุงผิวบูเต้ทั้งสูตรกลางวันและสูตรกลางคืนมาเป็นระยะเวลาประมาณ 1 สัปดาห์ เอมรู้สึกว่าผิวของเอมค่อนข้างกระจ่างใสขึ้น เนื้อครีมเกลี่ยง่ายและซึมเร็วจริงตามคำเคลมจากทางแบรนด์ค่ะ จุดด่างดำก็ค่อยๆลดเลือนลงไป สีมันดูอ่อนลงไป ไม่ค่อยเห็นชัดเหมือนช่วงก่อนทาครีม ส่วนเรื่องรูขุมขนสำหรับเอมยังไม่ค่อยเห็นผลค่ะ อาจจะเป็นเพราะรูขุมขนของเอมค่อนข้างใหญ่แล้วช่วงเวลาที่ทดลองอาจจะยังน้อยเกินไปด้วยค่ะ
แต่โดยภาพรวมเอมรู้สึกชอบนะคะ ทั้งกลิ่น เนื้อสัมผัส การซึมซาบลงสู่ผิว เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่ายด้วยนะคะ ที่สำคัญเนื้อครีมไม่เหนียวเหนอะหนะเลย เหมาะกับสภาพอากาศบ้านเรามากๆเลยค่ะ  โดยส่วนตัวเอาไปเลย 9/10 คะแนนค่ะ
ช่องทางการติดตามข่าวสารและการจัดจำหน่าย
Facebook: https://www.facebook.com/ButaeOfficial/
Website: www.butae.com
Lazada: https://www.lazada.co.th/shop/butae/
Konvy


0 Comments