อยากเป็น Blogger & Youtuber ต้องเริ่มจากอะไร

สวัสดีค่ะทุกคน มีหลายคนสอบถามเอมกันเข้ามาเยอะเหลือเกิน เกี่ยวกับการผันตัวเองจากคนธรรมดามาเป็น blogger หรือ beauty blogger ที่ใครๆเรียกกันในปัจจุบันนี้ จริงๆแล้วกว่าที่เอมจะมาตรงจุดนี้ได้ มันไม่ได้ง่ายเลย แต่มันก็ไม่ได้ยากเช่นกัน เอาเป็นว่าใครๆก็สามารถเป็นได้นะ วันนี้เอมจะมาเล่าแบบหมดเปลือกเลยค่ะ

Revu Thailand
เป็นเว็บที่ต้องการ Micro Influencer หรือที่เอมมักเรียกว่า บล็อกเกอร์หน้าใหม่อย่างเรานี่ล่ะ มาทำการสมัครและทดลองใช้ผลิตภัณฑ์ ที่ทางเว็บไซต์ได้มีการจัดทำแคมเปญเอาไว้ ซึ่งสินค้าและบริการต่างๆก็มาจากแบรนด์ที่เขาต้องการรีวิวเวอร์หน้าใหม่ๆที่ได้ทดลองใช้สินค้าและบริการนั้นจริง มาทำการรีวิวให้ ไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบของบล็อกหรือว่าวีดีโอก็แล้วแต่แคมเปญนั้นๆกำหนดไว้ เพียงแค่เราสนใจแคมเปญไหนหรือต้องการรีวิวอะไรก็แค่ทำการสมัครเพื่อรับรีวิวสินค้านั้นก็เท่านั้นเอง 
เพียงแค่เราคลิกสมัคร ระบบก็จะนำทุกคนไปที่หน้าการเชื่อมต่อ Blog, Facebook, Instagram เพื่อเอาไว้ให้แต่ละแบรนด์ชมผลงานการรีวิวของเรานั้นเองค่ะ เมื่อเราทำการลงทะเบียนสมัครเป็นรีวิวเว่อร์เรียบร้อยแล้ว เราก็สามารถสมัครแคมเปญที่เราสนใจจะรีวิวได้เลยค่ะ โดยเมื่อประกาศผลว่าเราได้รับคัดเลือกให้รีวิวสินค้านั้น ผลิตภัณฑ์ที่เราได้รับการคัดเลือก ก็จะส่งตรงมายังที่อยู่ที่เราได้ลงทะเบียนเอาไว้ตอนสมัครแบบฟรีๆ ซึ่งเป็นอะไรที่ง่ายมากๆ ซึ่งขั้นตอนต่อมา เราก็แค่ทดลองใช้งานจริง ถ่ายรูปและหารทดลองใช้งาน นำมาเขียนรีวิวในรูปแบบของเรา ส่วนใหญ่จะเขียนในรูปแบบ blog อย่างที่ทุกคนกำลังอ่านอยู่นี่ล่ะจ้า
ผลิตภัณฑ์ที่เอมได้มาก็มีมากมายหลากหลายแบรนด์ ตั้งแต่รู้จักกับเรวูมาก็รีวิวมาแล้วไม่ต่ำกว่าร้อยแบรนด์นะ ผลิตภัณฑ์ก็มีตั้งแต่ เครื่องสำอาง
สกินแคร์ดูแลรักษาผิวและบำรุงผิว งานเหล่านี้เอมจะได้บ่อยมาก ส่วนตัวก็ชอบเพราะเริ่มแก่แล้วจึงค่อนข้างเน้นเรื่องการรีวิวสินค้าประเภทนี้เป็นพิเศษ
ลามเรื่อยไปจนถึงกางเกงในชายก็มี อ่อ...ลืมบอกไปว่าเราสามารถสมัครแคมเปญต่างๆแล้วนำไปให้คนที่เรารักไม่ว่าจะเป็นพ่อ แม่ พี่ น้อง หรือแฟนใช้ได้ด้วยนะ ก็ขึ้นอยู่กับว่าแคมเปญนั้นเขาระบุไว้ว่าอย่างไร ด้วยจ้า อย่างรีวิวนี้สามีเอมปลื้มไปนานเลยจ้า ^^
ทุกคนต้องมีมือถือและสิ่งที่จำเป็นก็คือฟิล์มหรือกระจกกันรอยนี่ล่ะ บอกแล้วว่าสินค้ามีมากมายหลากหลายให้เราเลือกรีวิวจริงๆ
สายคล้องกล้องก็มี
กระติกเก็บความร้อนเย็นได้ก็มา
แม้กระทั่งอยากทำสวย งานโบท็อกก็มาจ้า บอกเลยว่ามาเป็น Reviewer ที่นี่คุ้มซะยิ่งกว่าคุ้มเสียอีกนะ
เอมได้รู้จักกับเรวูก็เพราะมีจนท.จากเรวูนี่ล่ะจ้า สนใจผลงานรีวิวของเอม ก็เลยทักแชทมาแนะนำแล้วก็ชักชวนให้ลองสมัครเพื่อเป็น influencer ดู เอมเข้ามาดูที่เว็บไซต์ก็รู้สึกว่าน่าสนใจดี ก็เลยลองสมัครเพื่อเป็น Micro Influencer ดูค่ะ
หลังจากนั้นไม่นาน จุดเริ่มต้นของผลงานการรีวิวของเอมชิ้นแรกก็คือ COLLECTION Highlight, Blush & Bronzer นี่ล่ะจ้า ตอนนั้นจำได้เลยว่าดีใจมาก เพราะส่วนตัวเป็นคนชอบเครื่องสำอางอยู่แล้ว ได้สินค้าตัวนี้มารีวิวก็เลยรู้สึกดีใจมากๆค่ะ จากนั้นเอมก็ได้สมัครสินค้าต่างๆที่เรารู้สึกอยากรีวิวมาอีกมากมาย ได้รีวิวผลิตภัณฑ์และบริการจากแบรนด์ดังฟรีก่อนใคร ถ้าคุณอยากได้ของฟรีไปรีวิวก่อนใครสมัครเลย เริ่มต้นประสบการณ์รีวิวแบบเราได้ที่ https://th.revu.net/
ซึ่งเราสามารถเลือกที่จะสมัครได้ตามใจเราเลยค่ะ แต่ก็จะแอบดูเงื่อนไขของสินค้านิดนึง ว่ามันตรงกับเรามั้ย เหมาะกับเราหรือเปล่า เพราะสิ่งสำคัญที่เอมคิดตลอดก่อนการสมัครก็คือเราต้องทดลองใช้สินค้านั้นจริง ดังนั้นก็เลยจะเลือกให้เหมาะกับตัวเองที่สุดเพื่อให้เราเขียนรีวิวออกมาให้ดี ครบ ตรงจุดตรงใจกับผู้อ่านหรือผู้ที่สนใจสินค้านั้นให้มากที่สุดค่ะ
ซึ่งสุดท้ายนี้ก็อยากจะขอขอบคุณทาง Revu ที่ได้ชักชวนให้เอมเข้ามาเป็น Reviewer ซึ่งที่นี่คือบันไดก้าวแรกของการเป็น Blogger และ Youtuber ของเอมในวันนี้ เพราะผลิตภัณฑ์ต่างๆที่เอมได้รับการคัดเลือกมา เมื่อรีวิวแบบบล็อกเสร็จแล้ว ชิ้นไหนที่เอมชอบมากก็จะนำไปทำคลิปบอกต่อสิ่งดีๆใน Youtube อีกด้วย เนื่องในโอกาสครบรอบ 3 ปีในประเทศไทยของ Revu เอมก็ขอให้อยู่คู่คนไทย อยู่คู่กับ Reviewer อย่างพวกเราไปนานๆ คัดสรรและสรรหาสิ่งดีๆมาให้เรารีวิวตลอดๆไปเลยนะคะ

 

ติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่
Website: https://th.revu.net/
Facebook: revuthailand
Line: @revuthailand


0 Comments