รีวิว XFIT M3X นาฬิกาอัจฉริยะเพื่อสุขภาพ

สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้เอมมีของเล่นใหม่ที่นอกจากจะช่วยบอกเวลาให้กับคุณแล้ว ยังช่วยดูแลสุขภาพของคุณด้วยนะคะ ช่วงนี้กระแสรักสุขภาพกำลังมาแรงค่ะ เนื่องด้วยมลพิษต่างๆที่เกิดขึ้น ก็ส่งผลให้ใครก็อยากที่จะดูแลสุขภาพและใส่ใจสุขภาพทั้งของตัวเองและคนที่รักเป็นธรรมดานะคะ ซึ่งวันนี้เอมก็มีไอเท็มดีๆที่จะมาช่วยสนับสนุนให้คุณได้ดูแลสุขภาพได้ดียิ่งขึ้นค่ะ

XFIT M3X นาฬิกาอัจฉริยะเพื่อสุขภาพ
เป็นนาฬิกาวัดความดันที่มาในรูปแบบสายรัดข้อมือเพื่อสุขภาพ เหมาะกับ Beginner สายสุขภาพ นาฬิกา XFIT M3X รุ่นนี้ครอบคลุมทั้งโหมดสุขภาพและกีฬา ถือเป็นการวัดที่ครอบคลุมและ basic ที่สุดในบรรดานาฬิกาตระกูล XFIT
รุ่น M3X เหมาะกับผู้เริ่มต้นการใช้งานที่ใส่ใจในการติดตามสุขภาพเบื้องต้นด้วยตนเอง
 • วัดความดันโลหิตแบบเรียลไทม์ (วัดจากนาฬิกาได้เลยไม่ต้องผ่านแอพมือถือ)
 • วัดชีพจรแบบเรียลไทม์ (วัดจากนาฬิกาได้เลย ไม่ต้องผ่านแอพมือถือ)
 • วัดปริมาณอ๊อกซิเจนในเลือด
 • นับชั่วโมงการนอนหลับ
 • นับก้าว- ระยะทางได้ แสดงการเผาผลาญพลังงานต่อวัน
 • ใช้งานง่ายที่สุด ด้วยฟังก์ชั่นการใช้งานและคู่มือภาษาไทย
ข้อห้ามและข้อควรระวัง
 1. ไม่ควรใส่ว่ายน้ำเกิน 30 นาที
 2. เวลาดึงชาร์จ อย่าแกะหรืองัดตัวเครื่องออกแรงเกินไป เพราะจะทำให้ตัวเครื่องมีปัญหา ให้ดึงหรือง้างสายออกเพื่อจะดึงตัวเรือนออกได้ (เนื่องจากสายทำจาก PU มีความยืดหยุ่นได้มาก ดึงแรงไม่เป็นไร)
 3. เวลาอาบน้ำ หากเกิดฝ้าที่หน้าจอไม่ต้องตกใจ เมื่อแห้งแล้วจะเป็นปกติ ตัวเครื่องและสายสามารถกันน้ำใส่อาบน้ำและว่ายน้ำได้
 4. ไม่ควรชาร์ตร่วมกับหัวชาร์ตโทรศัพท์ที่มีการจ่ายไฟมากกว่า 2.1 A หรือระบบชาร์ตเร็ว Fast Charge ทุกรั่น ทุกยีห้อ
 5. เมื่อแบตเหลือ 1-2 ขีด สามารถชาร์ตได้เลย ไม่ควรปล่อยให้แบตหมดเกลี้ยง
อุปกรณ์ที่มีมาในกล่องก็จะมีสายชาร์จแล้วก็กระดุมสำรองค่ะ เผื่อหลุดหายเราก็จะได้มีเปลี่ยน แต่จริงๆแล้ว กระดุมค่อนข้างแน่นมากๆ ค่ะ
ท๊า....ดา เปิดเครื่องขึ้นมาหน้าตาของน้องก็จะเป็นดังนี้ค่ะ จริงๆหน้าจอของเขามี 3 แบบด้วยกันนะคะ ซึ่งวิธีการเปลี่ยนหน้าจอก็ง่ายมากๆ แค่กดปุ่มตรงกลางค้างไว้ ไม่ถึง 3 วินาทีก็เปลี่ยนหน้าจอให้แล้วค่ะ
ฟังก์ชั่นของเขามีมากมายหลากหลายฟังก์ชั่นให้เราเลือกใช้กันเลยค่ะ เพียงแค่กดปุ่มตรงกลางเบาๆ 1 ครั้งก็เปลี่ยนฟังก์ชั่นต่างๆให้แล้วค่ะ ซึ่งหน้าจอที่ทุกคนเห็นกันอยู่นี้คือฟังก์ชั่นที่เกี่ยวกับการนับจำนวนก้าวในแต่ละวันของผู้ใช้งานค่ะ เป็นฟังก์ชั่นแรกของนาฬิกา Smart Watch ตัวนี้เลยนะคะ
ฟังก์ชั่นต่อมาก็คือการนับระยะทางค่ะว่าในวันหนึ่งๆเราเดินไปเป็นระยะทางเท่าไหร่ กี่เมตรกี่กิโลน้องเขาก็บอกได้หมดค่ะ ซึ่งดีมากๆสำหรับคนที่ต้องการออกกำลังกายด้วยการเดิน
ฟังก์ชั่นต่อการเกี่ยวข้องกับการเผาผลาญไขมันต่างๆในร่างกายของเราค่ะ มันจะบอกตลอดเวลาเลยนะคะเราสามารถดูได้ตลอดเลย ว่าตอนนี้เราเผาผลาญไปกี่แคลแล้ว
ฟังก์ชั่นนี้ก็จะดูแลเรื่องอัตราการเต้นของหัวใจคค่ะ เต้นแรง เต้นหนัก เต้นเบา น้องเขาก็วัดได้หมดเลยจ้า
ฟังก์ชั่นนี้จะเน้นเรื่องการวัดความดันในร่างกายค่ะ ซึ่งตอนที่เราวัดก็จะมีแสงสีเขียวๆออกมาจากใต้ตัวเรือนนาฬิกาด้วยค่ะ แล้วก็จะดับหายไปตอนที่นาฬิกาวัดความดันของเราเสร็จแล้ว ซึ่งฟังก์ชั่นนี้เอมใช้บ่อยมาก วันนึงๆ วัดไม่ต่อกว่า 3- 5 รอบเลยค่ะ
ฟังก์ชั่นนี้วัดอ๊อกซิเจนในเลือดค่ะ ซึ่งเอมไม่เคยวัดมาก่อนเลยนะคะ หรือตอนไปหาหมอแล้วคุณพยาบาลมาวัดให้ก็ไม่ทราบ แต่ส่วนตัวไม่เคยวัดเองเลยค่ะ เพิ่งจะมาได้ลองวัดเองก็ตอนที่ใส่นาฬิกาเรือนนี้ล่ะจ้า
ฟังก์ชั่นนี้จะใช้เก็บข้อมูลการวัดค่าต่างๆของเราในรอบ 1 สัปดาห์ค่ะ ซึ่งถ้าหากเกินกว่านั้นข้อมูลทั้งหมดจะถูกโอนถ่ายไปที่แอพพลิเคชั่นแทนจ้า
ถัดมาก็จะเป็น Serial ของนาฬิกาค่ะ ตรงนี้ไม่มีอะไรแค่บอกข้อมูลเกี่ยวกับนฬิกาเท่านั้นค่ะ
 หน้าจอสุดท้ายก็จะเป็นการปิดเครื่องค่ะ
ดูฟังก์ชั่นต่างๆของนาฬิกากันไปแล้ว ทีนี้มาดูเรื่องการชาร์จบ้างนะคะ วิธีการชาร์จก็ง่ายมากๆเลยค่ะ เพียงแค่พลิกด้านหลังของนาฬิกาขึ้นมาแล้วก็กดสายลงด้านใดด้านหนึ่ง
จากนั้นตัวเรือนก็จะเด้งออกจากสายแบบอัตโนมัติเลยค่ะ แค่นี้เอง ง่ายมากๆ แทบไม่ต้องออกแรงอะไรเลยจ้า
ได้ตัวเรือนออกจากสายมาแล้วก็นำสายชาร์จ ดูด้านที่ขั้วเหล็กเล็กแบบในภาพนะคะ
จากนั้นก็ค่อยๆดันตัวเรือนเข้าไปให้พอดีล็อก เพียงแค่นี้ก็พร้อมที่จะนำนาฬิกาไปชาร์จแล้วค่ะ การชาร์จ 1 ครั้งถ้าเชื่อมต่อ Bluetooth จะอยู่ได้ 2-3 วัน แต่ถ้าไม่เชื่อมต่อ Bluetooth จะอยู่ได้ 3-5 วันเลยค่ะ เลิศมากๆ
ชาร์จแบตเต็มเรียบร้อย ก็มาถึงขั้นตอนการเชื่อมต่อนาฬิกากับแอพแล้วค่ะ ทุกคนสามารถโหลดแอพพลิเคชั่นที่ชื่อว่า "Lefun Health" ได้ทั้งแอนดรอยและ iOS เลยนะคะ หน้าตาแอพก็จะเป็นดั่งในรูปเลยค่ะ
เมื่อโหลดมาเสร็จแล้วก็ทำการเชื่อมต่อนาฬิกากับแอพได้เลยค่ะ เมื่อเชื่อมต่อสำเร็จก็จะปรากฎหน้าจอในมือถือดั่งภาพนี้เลยจ้า
ฟังก์ชั่นที่มีในมือถือก็จะเป็นฟังก์ชั่นเดียวกับในนาฬิกาเลยค่ะ แต่จะกดใช้งานได้สะดวกกว่า เช็คผลย้อนหลังได้ จะดูกี่วัน กี่เดือน หรืเป็นปีก็ยังดูได้ค่ะ
อันนี้เป็นในส่วนของฟังก์ชั่นการนับก้าวเดินค่ะ ซึ่งในมือถือจะบอกค่อนข้างละเอียดมาก เอมจึงชอบใช้นาฬิกาควบคู่กับมือถือเสมอเลยจ้า
แล้วก็ในการเปลี่ยนหน้าจอเราก็แค่สไลด์ไปด้านใดด้านหนึ่งเท่านั้นเองค่ะ ง่ายมากๆ ตอนแรกเอมงงตั้งนานว่าจะเปลี่ยนหน้าจอยังไง พอกดย้อนกลับดันออกจากแอพเฉยเลย เล่นอยู่ตั้งนาน สุดท้ายร้องอ๋อ....ก็แค่ใช้นิ้วสไลด์แค่นี้เองงงงง
นี่ค่ะ มาถึงฟังก์ชั่นที่เอมช๊อบ...ชอบกันบ้าง คือสำหรับคนที่ชอบการวิ่ง ฟังก์ชั่นนี้ตอบโจทย์มากค่ะ บอกหมด ไม่ว่าจะเป็นความเร็ว ระยะเวลา การใช้พลังงาน วิ่งทางชันก็ยังบอกอ่ะ ดีงามได้อี๊กกก
ส่วนอันนี้คือตารางสรุปผลทั้งหมดค่ะ จะเห็นได้เลยว่าบอกหมดจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นวัน สัปดาห์ เดือน ปี บอกครบเลยจ้า
หน้าสุดท้ายของแอพก็จะเป็นข้อมูลส่วนตัวของเราค่ะ ส่วนสูง น้ำหนัก เป้าหมายต่างๆ ใส่ตรงนี้ได้เลยจ้า
อันนี้เอมลองวัดความดันดูค่ะ คือเมื่อเรากดสั่งให้วัดความดันจากมือถือมันก็จะเชื่อกับนาฬิกาแล้วก็ทำงานพร้อมกัน โดยผลที่ได้จะไปแสดงที่หน้าจอของมือถือแล้วก็จะบันทึกเอาไว้เลยค่ะ เอมลองวัดระยะเวลาที่ใกล้กันก็บันทึกหมดเลยจ้า
แล้วก็จะมีค่ามาตรฐานบอกเอาไว้ด้วย ซึ่งเราก็สามารถเช็คได้เลยว่าค่าที่เราเพิ่งวัดไปนั้นเกินมาตราฐานหรือไม่ แล้วผลที่ได้ก็ไม่หายไปไหนนะคะ เราสามารถเรียกดูได้ตลอดเวลาเลยค่ะ
แล้วอีกอย่างที่นาฬิกาตัวนี้จะคอยเตือนเอมตลอดเวลาแต่เอมไม่เคยถ่ายให้ทุกคนได้ดูทันเลยก็คือ เขาจะเตือนให้เราทานน้ำแล้วก็เตือนเรื่องการนั่งนานด้วยค่ะ ซึ่งฟังก์ชั่นนี้เราสามารถเปิดได้ที่แอพพลิเคชั่นเลยจ้า มันจะเตือนให้เราดื่มนาน เตือนว่าเรานั่งนานไปแล้วนะ ซึ่งฟังก์ชั่นนี้เอมว่าดีมากๆ เหมาะกับคนที่รักสุขภาพสุดๆ เพราะสำหรับตัวเอมเองนั้นก็ชอบที่จะลืมทานน้ำเสมอ บางทีนั่งทำงานเป็นเวลานานๆก็ไม่มีใครคอยเตือนค่ะ เดี๋ยวนี้ก็มีนาฬิกามาเตือนแทนแล้ว เอมก็ทำงานได้อย่างสบายใจแล้วค่ะ
สำหรับเพื่อนๆคนไหนที่สนใจ XFIT นาฬิกาอัจฉริยะเพื่อสุขภาพ เขามีด้วยกันทั้งหมด 4 สีนะคะ มีสี ดำ, นำเงินกรมท่า, เทาและแดง ราคาไม่แพงอยู่ที่เรือนละ 2,190 บาทเท่านั้น สามารถหาซื้อได้ที่
Line@: @xfit
Sellplus Call Center: 02-026-3581
FB Fanpage: https://www.facebook.com/XfitThailand/0 Comments