[Review] FACE SO! คิดถึงงานผิวต้องเฟสโซ!

สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้เอมจะมารีวิวผลิตภัณฑ์ต่างๆจาก FACE SO! ให้ทุกคนได้รู้จักกันค่ะ ซึ่งเอมจะรีวิวคุชชั่นเฟสโซ!รวมไปถึงรีวิวแป้งพัฟเฟสโซ!และรีวิวแป้งโปร่งแสงเฟสโซ!ด้วยค่ะ เรียกได้ว่าครบทุกผลิตภัณฑ์ของงานผิวของเฟสโซ!เลยจ้า
FACE SO! (เฟสโซ!) เป็นเครื่องสำอางสำหรับงานผิว เพื่อผิวคนไทยโดยเฉพาะ โดยได้รับเมคอัพอาร์ติสท์เกาหลีระดับ Top List " Mr. Park Tae Yoon" (ปาร์ค แท ยุน) ร่วมพัฒนาแป้งพัฟ Asian Super Matte Light Powder และคุชชั่น Asian Perfect Light Cushion ผลิตภัณฑ์จึงเป็นเนื้อแมทท์และเน้นควบคุมความมันพร้อมทั้งป้องกันแสงแดด เพื่อให้เหมาะสมกับสภาพอากาศและสภาพผิวของสาวไทย จนทำให้หลากหลายคนชื่นชอบจึงได้เลือกใช้คุชชั่นและแป้งพัฟของเฟสโซ! จนทำให้ได้รับรางวัลยอดเยี่ยมประจำปี 2018 ดังนี้
  1. รางวัลแป้งพัฟคุมมันแห่งปี Iconic Coverage Powder Foundation จากนิตยสารแพรว
  2. รางวัลสุดยอดผลิตภัณฑ์คุชชั่นประจำปี 2018 จากนิตยสาร Cleo
ซึ่งผลิตภัณฑ์เพื่องานผิวสวยๆของเฟสโซ! ที่เอมนำมารีวิวให้ทุกคนได้ชมมีดังนี้ค่ะ

Asian Perfect Light Cushion (เอเชี่ยน เพอร์เฟค ไลท์ คุชชั่น)
- ปกปิดรูขุมขนและรอยดำ รอยแดง ได้อย่างสม่ำเสมอ
- ไม่มันวาว เหมาะกับอากาศในประเทศไทย
- ได้ผิวสุขภาพดีเหมือนสาวเกาหลี
เอมเลือกสี 03 Natural มารีวิวให้ทุกคนได้ชมกันค่ะ ซึ่งเบอร์03 เป็นสีที่เข้ากับผิวของเอมมากๆ เป็นสีที่ตรงผิวไม่ทำให้หน้าเทา หน้าวอก หรือหน้าลอยเลยค่ะ 
จริงๆ เขามีให้เลือกถึง 3 เฉดสีด้วยกันนะคะ ซึ่งเอมเลือกเบอร์ 3 มาเพราะดูแล้วเข้ากับผิวของเอมมากที่สุด
Asian Super Matte Light Powder (เอเชี่ยน ซุปเปอร์ แมท ไลท์ พาวเดอร์)
- ปกปิดผิว เนื้อแป้งเนียนละเอียดมากๆ เนื้อสัมผัสที่หน้าคือเบาสบายสุดๆ
- สีไม่ดรอประหว่างวัน
- เนื้อแมทท์ ช่วยควบคุมความมันด้วยล่ะ
เอมเลือกสีแป้งกับสีคุชชั่นเป็นเบอร์เดียวกันเลยค่ะ สีก็จะออกเหลืองหน่อย
แป้งพัฟเอมก็เลือกเบอร์ 03  Natural มารีวิวให้ทุกคนได้ชมเช่นกันค่ะ เนื้อแป้งเป็นโทนเหลืองจึงทำให้หน้าไม่เทา ไม่หมอง ไม่ดรอประหว่างวัน
ที่สำคัญก็คือช่วยควบคุมความมันด้วยค่ะ มั่นใจได้เลยว่าหน้าไม่เยิ้ม ไม่ย้อยแน่นอนจ้า
Super Fix Finishing Powder (ซุปเปอร์ ฟิคซ์ แมท ฟินิชชิ่ง พาวเดอร์)
- เป็นแป้งโปร่งแสง ช่วยเซ็ทงานผิวกับงานสีสันให้เป็นเนื้อเดียวกัน ทำให้เครื่องสำอางติดทนนาน
- ควบคุมความมัน
- ป้องกันการเกิดคราบเหงื่อและแป้งเปลี่ยนสีระหว่างวัน
เอมลืมบอกไปค่ะว่าแป้งพัฟและแป้งคุมมันตลับของเขาดีไซน์แบบแม่เหล็กนะคะ มั่นใจได้เลยว่าแป้งจะไม่หกเลอะเทอะกระเป๋าของคุณแน่นอน เพราะแม่เหล็กติดแน่นมากจริงๆค่ะ
เห็นเนื้อแป้งเป็นสีขาวแบบนี้อย่าเพิ่งตกใจไปนะคะทุกคน เพราะจริงๆแล้วน้องเขาเป็นแป้งโปร่งแสง ต่อให้ทาหนาแค่ไหนก็ไม่เห็นสีแน่นอนจ้า
นี่ไงๆ บอกเลยว่าเอมปาดแป้งออกมาสวอชเยอะมาก แต่ก็ทำได้แค่เพียงเท่านี้ค่ะ เพราะแป้งเขาโปร่งแสง สีของแป้งก็เลยจะมองแทบไม่เห็นเลย นี่เอมก็พยายามปาดเพื่อให้ทุกคนได้เห็นสีของแป้งแบบสุดแล้วค่ะ มาค่ะทุกคน เดี๋ยวเอมจะพาไปลองเล่นแป้งเฟสโซ!กัน ว่าจะดีจริงสมคำร่ำลือมั้ย
เริ่มแรกเอมขอลงเป็นคุชชั่นครึ่งหน้าให้ทุกคนได้ชมกันก่อนนะคะ เพื่อเปรียบเทียบกับอีกข้างว่าจะได้งานผิวที่สวยแค่ไหนค่ะ
เอมลงคุชชั่นเสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะ Finished look ที่ได้ก็จะเป็นงานผิวใสๆประมาณนี้เลยจ้า บอกเลยว่าเป็นการเปลี่ยนทัศนคติในแง่ลบของเอมที่มีต่อคุชชั่นไปอย่างสิ้นเชิงเลยค่ะ ก่อนอื่นเอมต้องบอกก่อนเลยนะคะว่าส่วนตัวแล้วเป็นคนที่ไม่ชอบใช้คุชชั่นเลยค่ะ เพราะส่วนมากที่เอมเคยลองมา สีคุชชั่นมักจะไม่ค่อยตรงกับสีผิวของเอม บางทีก็หน้าลอยบ้าง บางทีก็หน้าเทาบ้าง แล้วที่สำคัญคุชชั่นมักจะไม่ค่อยควบคุมความมันแล้วก็ติดไม่ทนด้วยค่ะ หน้าเป็นคราบระหว่างวันบ่อยมากๆ แต่พอเอมได้มาลองผลิตภัณฑ์ต่างๆของเฟสโซ! เอมถึงขั้นเปลี่ยนทัศนคติที่มีต่อคุชชั่นไปเลยค่ะ 
เอมลงอีกข้างด้วยแป้งพัฟของเฟสโซ!ค่ะ เพื่อเทียบกับอีกข้างให้เห็นกันไปเลยว่าจะได้งานผิวทั้งสองข้างเป็นไปในรูปแบบไหนกันบ้าง
และนี่คือผลลัพธ์ที่ได้จากการลงคุชชั่นและแป้งพัฟค่ะทุกคน เอมรู้สึกว่าข้างที่ลงคุชชั่นจะให้งานผิวที่ดูสบายๆไม่หนา ไม่หนักหน้า ปกปิดปานกลาง ถ้าใครมีรอยสิวที่ค่อนข้างมากอาจจะต้องใช้ร่วมกับคอนซีลเลอร์ด้วยนะคะ ส่วนอีกข้างที่ลงด้วยแป้งพัฟก็จะมีความเนี๊ยบ เป๊ะ มากกว่าข้างที่ลงด้วยคุชชั่น ซึ่งโดยส่วนตัวแล้วเอมค่อนข้างชอบข้างที่ลงด้วยแป้งพัฟมากกว่าค่ะ
สุดท้ายก็เซ็ททุกอย่างให้อยู่กับที่ด้วยแป้งโปร่งแสงคุมมัน ค่อยๆกดซับให้ทั่วใบหน้าอย่างเบามือนะคะ ไม่ควรถูแรงๆนะคะ เพราะไม่เช่นนั้นทุกสิ่งทุกอย่างที่เราลงไปเมื่อสักครู่เลือนหลุดออกมาหมดแน่เลยจ้า
และนี่คือลุคงานผิวสวยๆที่ได้จากการใช้ผลิตภัณฑ์ทั้งหมดของเฟสโซ! ค่ะ จริงๆแบรนด์นี้เมื่อปี 2018 ได้รับการขนานนามว่า " คุชชั่น แป้งพัฟคุมมัน 2018" นะคะ และผลจากการใช้จริงของเอมในวันนี้ก็ยืนยันอีกเสียงเลยค่ะว่าถ้าต้องการงานผิว ให้คิดถึงเฟสโซ! ได้เลย เพราะเราจะได้งานผิวสวยๆที่เราพึงพอใจอย่างที่สุดเลยค่ะ
หลังจากที่เอมได้ลองใช้แป้งและคุชชั่นของเฟสโซ!แล้ว ต้องบอกเลยค่ะว่าเอมประทับใจงานผิวแบบเฟสโซ!มากค่ะ คือหน้าไม่หนา ไม่หนัก ไม่วอก ไม่ลอย ที่สำคัญก็คือไม่ดรอประหว่างวันด้วย อันที่จริงอากาศประเทศไทยก็ร้อนแบบมอดไหม้เลยนะคะ แต่เฟสโซ!ก็ยังคงช่วยควบคุมความมัน ทำให้หน้าของเอมเนียน เด้ง กระจ่างใส ตั้งแต่เช้าจรดเย็น ฝากไว้ให้คิดนิดนึงว่า งานผิวต้องเฟสโซ! นะคะ

สำหรับเพื่อนๆคนไหนที่อยากได้งานผิวสวยๆ ก็สามารถหาซื้อผลิตภัณฑ์ของเฟสโซ! ได้แล้ววันนี้ที่
1. EVEANDBOY
2. BEAUTRIUM
3. Boots
4. Beauty24
5. ช่องทางออนไลน์ Konvy, Beauticool, Lazada และ Shopee
6. ร้านเครื่องสำอางทั่วไป

ติดตามข่าวสารต่างๆได้ที่
Website: http://www.face-so.com
Facebook: https://www.facebook.com/facesoskincosmetics/
Line ID: @faceso หรือคลิก http://line.me/ti/p/%40bsn0647b
Instagram: https://www.instagram.com/facesoskincosmetics/
Twitter: https://twitter.com/facesocosmetics"
0 Comments