รีวิว แป้งพัฟรุ่น ENCHANTED DUO CHARM COMPACT POWDER จากศรีจันทร์ มาดูสิว่านางจะเริ่ดจริงรึเปล่า?

สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้เอมมีแป้งเจ้าหญิงตัวใหม่มาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักกันค่ะ อ่ะๆๆบอกใบ้ให้นิดนึงก็แล้วกันว่าเป็นเป็นแป้งพัฟผสมรองพื้น ปกปิด คุมมัน หลายคนมักเรียกเขาว่า "แป้งหน้าเนียน" ค่ะ
แหม!!! ถ้าจะบอกใบ้กันขนาดนี้ เอมว่าเฉลยเลยดีกว่าเนอะ แป้งเจ้าหญิงที่เอมเกริ่นไปนั้นก็คือ
ENCHANTED DUO CHARM COMPACT POWDER
แป้งทูเวย์ผสมรองพื้น เนื้อเนียนละเอียด ใช้แทนการลงรองพื้นหรือเซ็ทผิวหลังจากการแต่งหน้า ด้วยคุณสมบัติแบบดูโอชาร์ม ช่วยควบคุมความมันส่วนเกินและปกปิดทุกริ้วรอบได้อย่างหมดจด เผยผิวหน้าใสให้แลดูเรียบเนียน กระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ มั่นใจได้ตลอดวัน สามารถเพิ่มการปกปิดที่มากขึ้นด้วยการใช้พัฟชุบน้ำหมาดๆ
มี 3 เฉดสีให้เลือก
SC10 Crystal Tiara เหมาะกับสาวผิวขาว
SC30 Golden Crown เหมาะกับสาวผิวกลาง
SC50 Royal Charm เหมาะกับสาวผิวเข้ม
และเมื่อสวอชแป้งที่แขน สีของแป้งที่ได้ก็จะเป็นประมาณนี้ค่ะ ค่อนข้างไปในโทนเหลือง เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผิวของสาวเอเชีย เพราะส่วนใหญ่ก็จะเป็น Under Tone เหลืองเนอะ แน่นอนว่าทาได้ ไม่วอกไม่เทาแน่นอนจ้า
เอาล่ะ มาถึงขั้นตอนการเลือกสีของแป้งบ้างดีกว่า ไม่ว่าจะเป็นการเลือกสีรองพื้น คอนซีลเลอร์หรือแม้กระทั่งแป้ง เอมก็จะใช้วิธีทาทุกสีที่มีหรือเลือกเอาสีที่คิดว่าใกล้เคียงกับผิวของเรามากที่สุดที่บริเวณกรามค่ะ โดยจะเลือกให้สีใกล้เคียงกับคอมากที่สุด เพื่อป้องกันการที่มีหน้าสีสไปรท์แต่คอสีโค้กค่ะ โดยแป้งรุ่นนี้เอมคิดว่าสีเบอร์ SC 30 Golden Crown น่าจะเหมาะกับผิวเอมมากที่สุดค่ะ
เราก็ไม่พูดพร่ำทำเพลงให้เสียเวลาก็เริ่มลงมือละเลง เอ๊ย!!! ทาแป้งกันเลยดีกว่าค่ะ แป้งรุ่นนี้สามารถทาได้ทั้ง 2 วิธีเลยนะคะ ไม่ว่าจะเป็นแบบทาโดยตรงจากพัฟเลย หรือว่าจะนำพัฟไปชุบน้ำให้หมาดๆแล้วก็มาทากับแป้งเพื่อการปกปิดที่เนียนกริบก็ได้จ้า งั้นเอมขอเริ่มทาจากวิธีแรกให้ทุกคนได้ชมกันก่อนเลยละกันนะคะ  เอมก็จะใช้พัฟกดแป้งและทาให้ทั่วใบหน้าและลำคอค่ะ
นี่!!! เป็นไงล่ะ นี่ขนาดทาแค่วิธีแรกนะคะ ยังได้ความเนียนและการปกปิดขนาดนี้ แต่ว่าถ้ามองดีๆก็ยังเห็นรอยแผลและรอยสิวเล็กๆของเอมอยู่นะ ไม่รอช้ามาต่อกันที่วิธีที่ 2 เลยดีกว่าค่ะ
วิธีที่ 2 เอมใช้วิธีนำพัฟไปฉีดด้วยสเปรย์น้ำแร่ให้พอหมาดๆค่ะ แล้วจึงนำมาแตะแป้งเพื่อทาให้ทั่วใบหน้าและลำคอเพื่อผลลัพธ์ที่ปกปิดมากยิ่งขึ้น
อู้หู....เห็นมั้ยคะทุกคนว่าข้างที่เอมทาด้วยพัฟที่เปียกน้ำหมาดๆจะมีการปกปิดที่ดีและเนียนมากกว่าอีกข้างอย่างเห็นได้ชัดเลยค่ะ ซึ่งเอมคิดว่าถ้าจะแต่งหน้าเอมก็ขอเลือกแบบการปกปิดแน่นๆแล้วกันนะคะ เอมรู้สึกชอบวิธีที่ 2 มากกว่า มันปกปิดเนียนกริบดี แทบจะมองไม่เห็นรอยแผลและรอยสิวของเอมเลยค่ะ
เค้าเม้าท์กันมาว่า...เจ้าแป้งตัวนี้นอกจากจะให้ผิวสวย นวลเนียนแล้ว ยังกันน้ำกันเหงื่อด้วยนะคะ ทางเราก็เป็นคนชอบทดลองไงว่ามันจะจริงมั้ย ก็เลยบรรจงเอาสเปรย์น้ำแร่ ฉีดพรมลงบนหน้า พรืดๆๆๆๆๆ แล้วก็เอากระดาษทิชชู่ซับดู ผลก็คือไม่มีแป้งหลุดติดกระดาษทิชชู่มาเลยค่ะคู้ณณณณ ถ้าจะมีก็คือแทบไม่เห็นเลยอ่ะค่ะ มิหนำซ้ำยังทำให้แป้งดูมีความนวลเนียนยิ่งขึ้นไปอีก คล้ายๆกับว่ายิ่งโดนน้ำหน้าก็ยิ่งสวย ยิ่งเหงื่อออก หน้ายิ่งเด้งอะไรทำนองนี้อ่ะค่ะ
โดยส่วนตัวเอมชอบแป้งรุ่นนี้มากเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นแพคเกจ พัฟ เนื้อแป้ง สีแป้ง คือเขาตั้งใจทำมันขึ้นมาเพื่อสาวๆผิวโทนเหลืองอย่างเราๆทั้งนั้นเลย และด้วยความที่เป็นแป้งโทนเหลือง สิ่งที่จะเกิดขึ้นได้ยากมากก็คืออาการหน้าเทา หน้าลอยค่ะ เอมจึงได้นำมาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักกันในวันนี้ เผื่อว่าใครที่กำลังมองหาแป้งพัฟตัวใหม่อยู่ หรือว่ากำลังคิดอยากจะเปลี่ยนแป้ง เอมแนะนำตัวนี้เลยค่ะ รับรองเลยว่าจะไม่ผิดหวังแน่นอน

ENCHANTED DUO CHARM COMPACT POWDER
มีให้เลือก 2 ขนาด
4.5 กรัม ราคา 159 บาท
9.5 กรัม ราคา 320 บาท
มีจำหน่ายที่
Watsons, Eveandboy, Beautrium, Tops และร้านเครื่องสำอางชั้นนำทั่วประเทศ
หรือสั่งซื้อออนไลน์ได้ที่ http://bit.ly/ShopEnchanted
ติดตามข้อมูลข่าวสารได้ที่ https://www.srichand.com/th


0 Comments