รีวิว Cerave Moisturising Cream

สวัสดีค่ะทุกคน ช่วงนี้อากาศบ้านเราไม่ค่อยจะสู้ดีกันเลยนะคะ หลายๆคนก็ป่วยไปแล้วด้วย ไม่เว้นแม้แต่สุขภาพของผิวด้วยนะคะ เดิมทีเอมเป็นผิวผสมที่ช่วงแก้มและกรามจะค่อนข้างแห้ง ทำให้แต่งหน้าติดทนได้ค่อนข้างยากมากๆอยู่แล้ว เพราะมันจะมีขุยสีขาวเล็กๆ ที่บ่งบอกเลยว่าตอนนี้เอมหน้าแห้งนะ โผล่ออกมาให้เห็นบ่อยครั้งมาก ทั้งๆที่เราก็พยายามทำให้ผิวชุ่มชื่นที่สุดแล้วนะคะ แต่ก็ยังโผล่ออกมาอยู่ดี ยิ่งช่วงนี้มาเจอเจ้า PM 2.5 แผลงฤทธิ์เข้าไปอีก บอกตรงๆว่าผิวเอมช่วงนี้ก็เลยจะค่อนข้างแย่มากๆเลยค่ะ จนเอมได้มาลอง Moisturising Cream ตัวใหม่ ทำให้ผิวเอมดีขึ้นมาก วันนี้ก็เลยจะมาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักกันค่ะ
Cerave Moisturising Cream
เป็นครีมบำรุงผิวที่อุดมไปด้วยเซราไมด์ที่จำเป็นต่อผิว ซึ่ง Cerave ได้ถูกพัฒนา วิจัยและค้นคว้าโดยแพทย์ผิวหนังโดยตรง ทำให้ถูกเลือกใช้กันมากในกลุ่มผู้ที่มีปัญหาผิวบอบบาง ผิวแพ้ง่าย เซราไมด์ถือว่าเป็นตัวช่วยให้เคราตินในชั้นผิวเรียงตัวเก็บกักความชุ่มชื้น ลดการสูญเสียน้ำในผิวและช่วยให้ผิวแข็งแรงขึ้น เพราะในทุกวันเราต้องเจอทั้งแสงแดด มลภาวะ ความเครียด ซึ่งเป็นตัวกระตุ้นให้เซลล์ผิวสร้างเซราไมด์ลดลง แถมยังเป็นต้นตอของการเกิดริ้วรอยในอนาคตอีกด้วย การเติมเซราไมด์ให้กับชั้นผิวจึงเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมาก ยิ่งอายุมากขึ้น ยิ่งต้องเติมนะคะ
เนื้อครีมมีสีขาวขุ่นข้น ไม่มีกลิ่นเลยค่ะ ตอนแรกคิดว่าเนื้อจะหนา เหนียวเหนอะหนะ แต่พอลองบีบลงบนหลังมือแล้วลองเกลี่ยดูเท่านั้นล่ะ สิ่งที่เอมคิดมาก็คือผิดหมดเลย เพราะเนื้อครีมมีความเกลี่ยง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะ แล้วก็ทำให้ผิวรู้สึกชุ่มชื่นขึ้นทันทีด้วยค่ะ
นี่ๆๆๆ ทุกคนเห็นถึงความแตกต่างมั้ยคะ? ข้างทีไม่ทาจะมีผิวที่ค่อนข้างขาวกว่าข้างทีทาก็เพราะ ความขาวที่ทุกคนเห็นนั้นก็คือขุยขาวๆที่เกิดจากการแห้งลอกของเอมเองค่ะ ส่วนข้างที่ไม่ทาผิวจะดูมีความชุ่มชื่น แต่ไม่เหนียวเหนอะหนะ ส่วนตัวชอบมากๆ เพราะเป็นคนที่ไม่ชอบทาครีมที่มันเหนียวๆค่ะ มันจะรู้สึกไม่สบายตัว รำคาญ จนนำไปสู่การล้างออกในที่สุด เรื่องความชุ่มชื่น สบายผิวของ Cerave เอมให้ผ่านค่ะ
หลังจากทาที่ลองทาที่หลังมือให้ได้ดูกันแล้ว คราวนี้ก็ลองมาทาที่หน้าดูบ้างนะคะ หลายคนอาจจะสงสัยว่าจุดแดงๆบนหน้าเอมคืออะไร บอกดังตรงๆนี้เลยค่ะ มันคือผลงานของเจ้าฝุ่นตัวปัญหานี่ล่ะค่ะ ช่วงนี้หน้าของเอมก็เลยจะเละๆหน่อยนะคะ
เอมบีบครีมออกมาปริมาณนึงค่ะ แล้วก็แต้มไปครึ่งหน้าแล้วก็ค่อยๆเกลี่ย ความรู้สึกตอนเกลี่ยที่ผิวหน้ามันฟินมากเลยค่ะ มันดูผิวเนียน ดูผิวเรียบขึ้น รู้สึกได้รับการบำรุงที่ดี ที่สำคัญขุยขาวๆที่เอมเป็นก็หายว้าบไปเลยจ้า ผิวมันดูนุ่ม ชุ่มชื่นขึ้นด้วยค่ะ ซึ่งความชุ่มชื่นในผิวที่พอดีมีส่วนสำคัญในการแต่งหน้ามากๆเลยนะคะ เพราะนอกจากจะได้งานผิวสวยๆแล้ว ยังทำให้เครื่องสำอางติดทนอยู่บนผิวหน้าทั้งวันด้วยค่ะ
นี่คือภาพก่อนและหลังทา Cerave ค่ะ จะเห็นได้ว่าผิวมันดูเนียนๆขึ้นนะคะ แม้ว่าร่องรอยจากฝุ่นเจ้าปัญหายังคงอยู่ แต่เอมจะลองใช้ต่อเนื่องไปสัก 1 สัปดาห์แล้วเดี๋ยวกลับมาดูกันว่าผิวของเอมจะดีขึ้นได้มากน้อยแค่ไหน
ผ่านไป 1 สัปดาห์ ผิวที่เคยแห้ง แดงและเป็นขุย ก็ค่อยๆดีขึ้นค่ะ ไม่ค่อยหน้าแห้งเป็นขุยเหมือนเมื่อก่อน แต่งหน้าก็ง่ายขึ้น และเครื่องสำอางก็ติดผิวทั้งวันด้วยค่ะ ส่วนตัวพอใจกับผลลัพธ์นี้มาก สำหรับใครที่กำลังเผชิญปัญหาแบบเดียวกับที่เอมเคยเป็นหรือว่าต้องการเกราะป้องกันผิวจากเจ้าฝุ่นตัวร้าย ก็สามารถหาซื้อ Cerave Moisturising Cream ได้แล้ววันนี้ที่ร้านค้าชั้นนำทั่วประเทศค่ะ

0 Comments