[Review] Aeskimo สายคล้องกล้อง Mirrorless รุ่น Wrist Strap "สายสั้นแบบคล้องมือ"


สวัสดีค่ะทุกคน สำหรับใครที่ชื่นชอบการถ่ายภาพ ก็คงจะปฏิเสธไม่ได้ที่จะต้องมองหาตัวช่วยดีๆ ที่จะทำให้เราคล่องตัวขึ้น ถ่ายรูปง่ายขึ้น ที่สำคัญจะต้องมีคุณภาพ

สายคล้องกล้อง หรือ สายกล้อง ก็เป็นอีกอุปกรณ์หนึ่งค่ะ ที่ผู้ที่หลงใหลและชื่นชอบการถ่ายภาพจะต้องมีอุปกรณ์นี้ทุกคน ไม่ว่าจะเป็นแบบคล้องคอ หรือ แบบคล้องแขน อย่างน้อยสักแบบล่ะที่เราต้องมี

เอมก็เป็นอีกหนึ่งคนที่ชอบการถ่ายรูปมาก ไม่ว่าจะเป็นคน สัตว์ สิ่งของ ธรรมชาติ วิวสวยๆ เอมถ่ายหมดเลยค่ะ แต่มีอยู่ช่วงนึง เอมออกไปถ่ายรูปมากไปหน่อย ลืมเช็คสายคล้องกล้องเลยทำให้สายคล้องกล้องของเอมขาดค่ะ ที่นี้ก็ปัญหาใหญ่เลย มาคิดว่า เอ๊ะ...แล้วเราจะหาสายกล้องไหนดีล่ะ จนไปเจอกับ Aeskimo นี่ล่ะค่ะ
Aeskimo สายคล้องกล้อง Mirrorless

สายกล้องเป็นหนึ่งใน accessories แรกๆที่คนชอบเที่ยวถ่ายรูปควรจะมีหลังจากซื้อกล้อง นอกจาก สายกล้องจะมีหน้าตาโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์บ่งบอกตัวตนของเจ้าของแล้ว ยังสามารถช่วยแก้ ปัญหาสายที่แข็งบาดคอที่มักจะเจอกับสายที่แถมมากับกล้อง เพิ่มความสะดวกสบายในการ สะพายกล้องให้กับผู้ใช้อีกด้วยคุณสมบัติของสายกล้อง 
1. สายกล้องAeskimo ให้ความแตกต่างในเรื่องของดีไซน์ที่เท่ห์ มีสไตล์ 
2. ด้านในนุ่มสบายคล้องแล้วไม่บาดข้อมือ เนื่องจากด้านในของสายทุกเส้นบุด้วย 
"หนังกลับจากญี่ปุ่น (Microsuede)"  เนื้อเนียนละเอียด สัมผัสนุ่ม แห้งง่ายสีสันสวยงามและความยาวที่พอดีมากๆมีความแข็งแรงทนทาน


วัสดุที่ใช้มีคุณภาพดี ทำให้สายคล้องกล้องมีความแข็งแรงและมีความเป็นเอกลักษณ์


สายด้านในเป็นสีเทาหนังกลับ ซึ่งมีความนุ่มมาก ไม่บาดข้อมือเลยค่ะ


วัสดุแตกต่างกัน 3 วัสดุ มีให้เลือกถึง 6 สี ได้แก่ 
1. สี Vintage Green (เขียวขี้ม้า) วัสดุผ้าคอตตอนกันน้ำจาก Switzerland 
2. สี Dark Navy (น้ำเงินกรมท่า) วัสดุผ้าคอตตอนกันน้ำจาก Switzerland
3. สี Salmon Red (แดงแซลมอน) วัสดุPolarskin หนังเบาะเรือยอร์ชจาก USA 
4. สี Jet Black (ดำ) วัสดุPolarskin หนังเบาะเรือยอร์ชจาก USA
5. สี Cognac (น้ำตาลอ่อน) วัสดุหนังแท้ 
6. สี Dark Brown (น้ำตาลเข้ม) วัสดุหนังแท้เอมได้สี Jet Black (ดำ) วัสดุPolarskin หนังเบาะเรือยอร์ชจาก USA ค่ะ ซึ่งเป็นสีและวัสดุที่มีความ Unique มากๆ ตัวสายมีสีดำ เย็บด้วยด้ายสีแดง และวัสดุที่อยู่ใกล้กับกล้อง หรือที่เอมเรียกว่า ตัวป้องกันกล้องเป็นรอยนั้น ก็เป็นสีแดงเช่นเดียวกันค่ะ ใช้งานง่าย เพียงแค่คล้องเข้าที่ข้อมือ ก็พร้อมที่จะโลดแล่น ไปถ่ายรูปได้อีกหลายที่เลยค่ะ วัสดุดีมาก มีความคงทนแข็งแรงสุดๆ ต่อจากนี้เอมไม่ต้องกลัวว่าสายกล้องของเอมจะขาดระหว่างการถ่ายรูปอีกต่อไปแล้วค่ะ คุณสมบัติและมาตรฐานที่ครบเครื่องอย่างนี้ เอมให้10/10 คะแนนไปเลยค่ะ

ส่วนวิธีในการใส่สายคล้องก็ง่ายมากๆเลยค่ะ ทุกคนสามารถทำตามวิธีในรูปนี้ได้เลยนะคะ ช่องทางการติดต่อข่าวสารและช่องทางการจัดจำหน่าย
Facebook : Aeskimo Thailand
Website : store.aeskimo.com 
มีขายที่ร้าน Shotpro(พารากอนและเซนทรัลพระราม2) 
ร้าน World Camera และ Digital2Home

0 Comments