[REVIEW] แป้งมาส์กศรีจันทร์ ไอเท็มถูกและดีในร้าน 7-11 สำหรับคนหน้ามันวันนี้เอมจะมาเอาใจหนุ่มๆสาวๆที่มีผิวมันเป็นพิเศษเลยค่ะ เนื่องจากผลิตภัณฑ์ที่เอมจะมารีวิวให้ทุกคนได้ชมกันในวันนี้ มีชื่อเสียงโด่งดังมายาวนานมากๆ ตั้งแต่รุ่นปู่ย่าตายายของเราแล้วค่ะ และปัจจุบันสินค้าของเขาก็มีการพัฒนาแตกแขนงออกไปมากมาย 

แต่สิ่งที่ยังเลื่องชื่ออยู่คือแป้งที่ช่วยควบคุมความมัน เพราะเขาเป็นแบรนด์ของคนไทยสินค้าของเขาก็ผลิตออกมาเพื่อคนไทย และผลิตภัณฑ์ในวันนี้เป็นผลิตภัณฑ์ที่จะมาช่วยควบคุมความมันบนใบหน้าของคนไทยโดยเฉพาะเลยค่ะ เอมเชื่อเป็นอย่างยิ่งค่ะว่าคลิปนี้จะต้องถูกอกถูกใจหนุ่มๆสาวๆที่มีผิวมันแน่นอน


และสิ่งที่เอมจะมารีวิวให้ดูกันในวันนี้ก็คือ แป้งมาส์กสูตรต้นตำหรับของศรีจันทร์  ออกแบบใหม่ แบบซอง รูปแบบดั้งเดิมของเขาจะเป็นแบบตลับนะคะ 

แต่เจ้าสิ่งนี้คือรูปแบบใหม่ ซึ่งมาลักษณะซอง หาซื้อได้ง่าย พกพาได้ง่าย และที่สำคัญใช้งานได้ง่ายขึ้นด้วยค่ะ แบบซองนี้มาในปริมาณ 2 กรัม ราคา 12 บาท มีวางหน่ายในร้าน 7-11 ด้วยนะคะ


คุณสมบัติหลักของแป้งมาส์กคือ จะช่วยดูดซับน้ำมันส่วนเกินบนใบหน้า ทำให้น้ำมันบนใบหน้าลดน้อยลง และยังช่วยให้เครื่องสำอางติดผิวได้ดีขึ้นอีกด้วยค่ะ

วิธีใช้ก็ง่ายมากเลยค่ะ เพียงผสมแป้งมาส์กกับน้ำเปล่าในอัตราส่วน 1:1 ให้เนื้อข้นพอประมาณ แล้วนำมามาส์กให้ทั่วใบหน้า เว้นบริเวณดวงตาและปาก ทิ้งไว้ประมาณ 15-30 นาทีแล้วล้างออก โดย 1 ซอง สามารถใช้ได้ 1-2 ครั้งเลยนะคะ บอกเลยว่าคุ้มมาก
 
แต่!!!! หลังจากมาส์กหน้าเรียบร้อยแล้ว ต้องล้างออกให้สะอาดนะคะ อาจจะต้องใช้คลีนซิ่งช่วยเช็ดทำความสะอาด เพื่อไม่ให้เกิดการอุดตันบนผิวหน้า ซึ่งถ้าหากล้างหน้าสะอาดแล้วคือจะต้องไม่มีแป้งหลงเหลืออยู่บนใบหน้าเลยนะคะ


วันนี้นอกจากเอมจะมารีวิวแป้งมาส์กเอาใจหนุ่มๆสาวๆที่มีปัญหาผิวมันแล้วนะคะ เอมยังพกเอาสูตร
มาส์กหน้าที่จะนำมาใช้ร่วมกับแป้งมาส์กศรีจันทร์มาฝากทุกคนด้วยค่ะ 

โดยเอมนำมาทั้งหมด 3 สูตรเลยนะคะ ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ ว่าแต่ละสูตรมีอะไรบ้างและช่วยกอบกู้ผิวหน้าของเราอย่างไรกันบ้าง


สูตรที่ 1 แป้งมาส์ก + น้ำผึ้ง + มะนาว สูตรนี้เป็นสูตรเบสิค ช่วยเรื่องสิวและผิวขาวเนียน

ส่วนผสม 
  • แป้งมาส์กศรีจันทร์ 1 ช้อนชา
  • น้ำมะนาว 1 ช้อนชา
  • น้ำผึ้ง 1 ช้อนชา

วิธีทำ 
นำแป้งมาส์ก 1 ส่วน หรือประมาณ 1 ช้อนชาแล้วใช้น้ำมะนาว 1 ส่วนและน้ำผึ้ง 1 ส่วน ผสมให้เข้ากัน นำมามาส์กที่ผิวหน้าทิ้งไว้ 10-20 นาที แล้วล้างออก สูตรนี้ช่วยให้สิวแห้งไว้ ผิวดูเนียนขึ้น และสีผิวดูสม่ำเสมอจ้า


สูตรที่ 2 แป้งมาส์ก + นมสด

สูตรนี้นอกจากจะช่วยลดความมันบนใบหน้าแล้ว ยังช่วยให้ผิวดูเนียนและเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวได้ด้วยค่ะ เพราะว่าน้ำนมมีคุณสมบัติช่วยให้ผิวเนียนนุ่ม ชุ่มชื่น สูตรนี้เหมาะกับทุกสภาพผิวเลยจ้า

ส่วนผสม 
  • แป้งมาส์กศรีจันทร์ 1 ช้อนชา
  • นมสด 1 ช้อนชา

วิธีทำ 
ผสมแป้งมาส์กและนมสดให้เข้ากัน โดยที่ส่วนผสมต้องไม่เหลวเกินไปและก็ไม่ข้นจนเกินไป พอกหน้าทิ้งไว้ 15 20 นาที หรือพอให้มาส์กแห้งแล้วล้างออก


สูตรที่ 3 แป้งมาส์ก + โยเกิร์ต เผื่อว่าใครไม่มีนม ณ เวลานั้นก็ใช้โยเกิร์ตแทนได้

ส่วนผสม 
  • แป้งมาส์กศรีจันทร์ 1 ช้อนชา
  • โยเกิร์ต 1-2  ช้อนชา

วิธีทำ 
แป้งมาส์กและโยเกิร์ตให้เข้ากัน พอกที่ผิว 10-20 นาทีแล้วล้างออก
โดยสูตรที่ 2 และสูตรที่ 3 สามารถทำได้บ่อย สัปดาห์ละ 3-4 ครั้ง นะจ๊ะ


สำหรับเพื่อนๆคนไหนที่สนใจ ก็สามารถหาซื้อแป้งมาส์ก ศรีจันทร์นี้ได้แล้วนะคะที่ร้าน 7-11 แบบซองขนาด 2 กรัม ราคาซองละ 12บาทค่ะ ส่วนแบบตลับรูปแบบเดิมนั้นก็ยังมีจำหน่ายอยู่นะคะ สามารถหาซื้อได้ตามร้านค้าทั่วไป ราคาตลับละ 55 บาทค่ะ

0 Comments